Anime vs. Real Life: “Eromanga Sensei”

37

Yohoo, rất vui khi được gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Và như các bạn có thể thấy tại tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 trong những Anime được cho là đáng xem nhất Xuân 2017 này: “” (riêng cá nhân mình rất không thích phim này).


Sagiri đã sống một cuộc đời khép kín ở phường Adachi, phía bắc sông Arakawa. Về mặt lý thuyết, Masamune và Sagiri sống ở đâu đó dọc theo con sông giữa cây cầu Senjushin (hình trên) và cầu đường sắt xanh ở đây (hình ảnh bên dưới)

1

2

Nhiều phỏng đoán cho rằng 2 anh em sống ở ngay bên cạnh con sông, như anime đã làm bốc hơi luôn con đường lớn ngăn cách bờ sông tới khu dân cư. Vì vậy ngôi nhà của họ, và quan trọng hơn, ngôi nhà ma ám cũ của Elf không tồn tại trong thực tế.

5

Trạm Gotanno xuất hiện khá nhiều lần trong phim

3

Và được cho là nằm ngay phía trên Trạm Gotanno, là Nhà sách Takasago, nơi Masamune thường xuyên dừng lại để kiểm tra tiểu thuyết của mình đang bán như thế nào. Tuy nhiên, hiệu sách thực sự là một nhà hàng và một cửa hàng thịt trong cuộc sống thực. Điều duy nhất phù hợp ở đây biển cấm xe tải ở bên phải.

6

14

Kitchen Origin đã biến thành Kitchen Yummy trong anime.

16

8

Tobu Skytree Line’s railroad bridge across the Arakawa River.

7

Như các bạn thấy Eromanga Sensei toàn diễn ra xung quanh Trạm Gotanno và sông Arakawa, tất nhiên là ngoại trừ phòng của Sagiri.

9

Mỗi khi Masamune không có mặt ở phường Adachi (và Koutarou trong Tsukigakirei) các bạn có thể tìm thấy anh ta ở khu vực Fujimi. Hình trên là lối ra B2a của trạm Iidabashi, cũng xuất hiện trong Tsukigakirei cùng tuần luôn.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

25

Trước khi Masamune và Elf đi đến Kadokawa, họ dừng lại ngay tại Canal Café, đối diện với ga.

10

4

Sau đó họ đi đến Tòa nhà trụ sở KADOKAWA 3rd lân cận. Giống như Light Novel Eromanga Sensei trong thực tế , các cuốn tiểu thuyết của Masamune cũng được xuất bản bởi ASCII Media Works, một phần của Tổng công ty Kadokawa.

11

12

13

Tháp điều khiển của sân bay Haneda, nơi mà cuộc huấn luyện bắt đầu.

x

Akihabara, thánh địa của văn hóa Otaku

17

19

Masamune và Sagiri bắt đầu từ phía ngoài trạm Akihabara

20

Sau đó họ đi đến cầu Mansei, một cây cầu vòm bắc qua sông Kanda. Cây cầu cũng là một địa điểm nổi bật của Akiba’s Trip The Animation.

21

22

Cầu đi bộ nối UDX Akihabara đến trạm Akihabara, làm sao có thể quên được cây cầu này của Love Live! series chứ.

Cuối cùng thì đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này rồi. Và xin mạn phép mấy dòng tâm sự cá nhân. Như đã nói, mình rất là không thích “Eromanga Sensei”, có lẽ 1 phần do hậu quả của OreImo để lại. Lần đầu tiên xem, mình cứ nghĩ là Kuroneko sẽ là người được chọn cơ, hoàn toàn không nghĩ là lại có thể để anh em ruột đến với nhau. Tất nhiên “Eromanga Sensei” thì không phải ruột thịt, nhưng những vấn đề dính đến tình cảm anh/em trong nhà, rất nhạy cảm và khó chịu (Mahouka, SAO, Yosuga..). Tuy nhiên hay thì vẫn là hay, không có gì đáng phàn nàn cả.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Anime vs. Real Life. Hẹn gặp lại các bạn vào tuần tới nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...