Anime vs. Real Life – “Sailor Moon”

27

Yahallo, rất vui khi được gặp lại các bạn trong Anime vs. Real Life tuần này. Nếu các bạn đang thắc mắc tại sao lại soi 1 Anime cổ như thế thì chẳng qua là đang kỉ niệm 25 năm series “Sailor Moon” lên sóng truyền hình mà thôi (hơn 25 năm tí, từ tháng 3 năm 1992 mà). Cùng tìm hiểu về những địa điểm đã được thiết lập dựa trên thực tế để hồi tưởng lại về quá khứ nào ^^.


   Manga/Anime được thiết lập dựa trên khu vực Azabu-Juban ở quận Minato, Tokyo. Nơi đây là quê hương của tác giả manga Naoko Takeuchi. Trong Anime thì nó được gọi là quận Juban và là nhà của Usagi Tsukino – nữ chính của series.

Bước ra khỏi đường tàu điện ngầm Tokyo Nanboku tại ga Azabu-juban. Sau đó các bạn có thể đi theo Lối ra 1 (Exit 1) tại ga để có thể thấy trạm dừng xe buýt ở đó, nơi mà ‘the cursed 6 p.m. bus’’đã đến. Sailor Mars lần đầu tiên xuất hiện ở đây trong Season 1 tập 10 – An Uncharmed Life.

Sau khi leo lên cầu thang theo Lối ra 1, rẽ phải tại giao lộ Ninohashi, các bạn sẽ tới một con đường được gọi là ‘Sendai-zaka’, vì có một ngôi nhà cho nhóm phong kiến ​​Sendai ở phía nam dốc này trong thời Edo. Leo lên dốc khoảng 10 phút và bạn sẽ đến bến xe buýt Sendai-zaka.

Đây là bến xe buýt ‘Sendai-zaka-ue’; Mô hình cho bến xe buýt ‘The Cursed 6 p.m. Bus ‘đã đến. Usagi lên xe buýt và bị đưa tới một chiều không gian khác. Một nữ thần đền thờ từ đền Hikawa biến thành Sailor Mars và giải cứu Usagi. Điểm dừng xe buýt đánh dấu vị trí mà Sailor Mars xuất hiện lần đầu tiên.

Sailor Mars, hay còn gọi là Rei Hino, là một người vu nữ tại đền thờ Hikawa, được xây dựng dựa trên ngôi đền Azabu Hikawa nằm gần trạm xe buýt. Bạn đi lên đến đỉnh dốc, rẽ phải và đi bộ khoảng 1 phút, sau đó bạn sẽ thấy cổng của ngôi đền ở bên phải.

Tòa nhà màu đỏ là điện thờ chính. Những thủy thủ thường xuyên gặp nhau ở đây như một phần của cuộc sống hàng ngày của họ, cũng như khi có chuyện xảy ra.

Bên trái bức ảnh là ‘temizuya’, nơi bạn làm sạch mình trước khi ghé thăm ngôi đền chính. Đổ đầy nước lên và đổ nước vào tay trái, rồi tay phải, cuối cùng, đổ một ít nước vào lòng bàn tay của bạn và rửa sạch miệng, sau đó nhổ nước vào cống. Cẩn thận khi rửa miệng để không nuốt nước. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng ghé thăm đền.

Phobos and Deimos – thú cưng của Rei, đã ở bên cạnh ‘temizuya’ trong anime.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sau khi thăm đền Azabu Hikawa, hãy đến Patio Juban. Rẽ phải sau khi ra khỏi ngôi đền và bạn sẽ tìm thấy một biển báo hiệu một sườn dốc gọi là Daikoku-zaka. Tiếp tục đi dọc theo con dốc.

Ở cuối con dốc, bạn sẽ thấy một không gian với sáu cây Zelkova lớn ở phía trước của. Đây là Patio Juban, một ốc đảo nhỏ với một vài ghế băng ở Azabu-juban. Thủy thủ Mercury, hay Ami Mizuno, xuất hiện ở đây trong tập 2 ‘Punish Them! The House of Fortune is the Youma Mansion’.

Kimi-chan là mô hình của bài thơ Nhật Bản Akai Kutsu (Red Shoes) được viết vào năm 1922. Nó được dựng lên vào năm 1989 và là một điểm nhấn của Azabu-juban bây giờ. Patio-Juban và bức tượng Kimi-chan là những nơi không thể bỏ qua cho những người hâm mộ .

Phố mua sắm của Azabu-juban xuất hiện trong Sailor Moon tại quận Juban. Đây là một đường phố địa phương dành cho những Thủy thủ. Azabu-Juban trở nên dễ dàng tiếp cận sau khi mở ga Azabu-Juban trên đường tàu điện ngầm Tokyo Nanboku và đường Oei Oei vào năm 2000. Đường phố với nhà hàng McDonald ở bên trái trong hình trên là đường mua sắm Azabu-Juban. Phố đã xếp hàng loạt các cửa hàng khác nhau, một số trong đó có những đặc trưng trong anime.

Cửa hàng McDonalds ở đây đã từng là một tiệm pachinko, nơi mà các game arcade trong anime, Game Center Crown, đã được dựa theo. Trong manga gốc, cũng có một căn cứ bí mật trên tầng hầm của tòa nhà.

Sau khi đi qua cửa hàng McDonald, rẽ phải, các bạn sẽ thấy một cửa hàng tên là Naniwaya Shohonten, kinh doanh taiyaki. Cửa hàng đã được người dân địa phương yêu thích kể từ khi thành lập vào năm 1909.

Cửa hàng có rèm màu đỏ kia chính là Naniwaya Sohonten. Taiyaki có hình dáng giống như con cá. Bơ được đổ vào khuôn hình con cá với mứt đậu đỏ ngọt (bạn cũng có thể lấy trái cây ngọt hoặc sữa trứng) và nấu chín cho đến khi nó trở thành màu vàng nâu. Đây là một loại thực phẩm đường phố phổ biến ở Nhật Bản và cửa hàng đã trở nên nổi tiếng từ khi thành lập cho đến ngày nay và các bạn có thể mua Taiyaki ở bất kì đâu trên Nhật Bản.

Tòa nhà nằm ở trung tâm của bức ảnh ở trên là Jewel A. Sailor Moon có trận đấu đầu tiên của cô ở đây. Trong anime, tòa nhà có một cửa hàng trang sức tên là Jewelry OSA-P, được điều hành bởi mẹ của Usagi, bạn của Naraku Osaka.

Ờm, đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này, với chủ đề “Sailor Moon” rồi. Hi vọng bài viết này sẽ gợi nhớ tới cho các bạn về 1 series từ rất rất lâu rồi, và biết đâu sẽ có người xem lại ^^. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào tuần sau nhé.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...