Anime vs. Real Life – “Tsukigakirei” – Part 3

13

Yahallo, rất vui khi được gặp lại các bạn vào Chủ Nhật mỗi tuần tại Anime vs. Real Life (thật ra chả vui mấy đâu, nóng thấy kinh ~.~). Nhưng thôi kệ đi, công việc thì vẫn cứ làm như bình thường thôi. Và hôm nay, chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu về Tsukigakirei cũng như câu chuyện đầy lãng mạn giữa Koutarou và Akane nhé.


1

Như các bạn đã biết, trong tập 5, Kotarou và Akane vẫn chưa công khai mối quan hệ của họ, vậy nên Hira đã hỏi Akane xem cô có muốn đi cùng anh về nhà không. Sau đó họ nghỉ ngơi tại gian hàng nhỏ nằm trong công viên Takushi dọc theo sông Shingashi. Đó chắc chắn là một vị trí lãng mạn, yên tĩnh, xinh đẹp, nhưng có lẽ Akane lúc này là đang thả hồn vào trong những đám mây, với những suy nghĩ về khoảng thời gian bên cạnh Kotarou.

3

Cầu Takazawa bắc ngang qua sông Shingashi.

4

Phía bắc của trạm Kawagoe là Crea Mall, nơi kết hợp 2 khu mua sắm Kawagoe Sunroad và Kawagoe Shintomicho.

5

Trường của Kotarou và Chinatsu cũng nằm dọc theo phố mua sắm Shintomicho.

7

Quay lại với cầu Takazawa, nhưng với góc nhìn khác. Đây cũng là nơi mà Chinatsu bắt đầu quan tâm, để ý tới Kotarou.

8

9

Phía sau cầu Takazawa 1 chút là câu cầu nhỏ Ochaya.

10

11

Vào cuối tập phim thứ năm, Akane và Kotarou gặp nhau tại hiệu sách, nơi cậu làm việc bán thời gian. Cửa hàng có thể được tìm thấy dọc theo phố Taisho-roman, nơi đầy những tòa nhà lịch sử cũ, tuy nhiên, trong thực tế thì đây lại là 1 cửa hàng bánh kẹo Nhật.

13

Cống Tayazeki dọc theo sông Shingashi.

14

Và ở vị trí đối diện của cống là nơi mà Akane thông báo cho Chinatsu rằng cô và Kotarou đang hẹn hò.

13

Trong tập phim thứ sáu, cả hai người đều phải giải quyết những thách thức khác nhau. Họ rời ga Hon-Kawagoe ở đây.

15

Akane đi về phía bắc đến Kumagaya, nơi cô và của cô tham gia một lễ hội thể thao tại Công viên Văn hóa Thể thao Kumagaya.

16

Meanwhile Kotarou heads south to Tokyo, getting off at Iidabashi Station in the Chiyoda Ward. Interestingly enough, Iidabashi Station’s B2a exist was also featured in the Eromanga Sensei episode that exact same week.

Trong khi đó, Kotarou đi về hướng nam tới Tokyo, lên tàu Iidabashi ở Chiyoda. Và có 1 điều khá thú vị và Iidabashi Station’s B2a exit cũng đã có mặt trong Eromanga Senseixuất hiện trong cùng 1 tuần luôn.

16

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

16

Từ ga Iidabashi, chỉ mất một đoạn ngắn để đến tòa nhà trụ sở thứ ba của Kadokawa ở khu vực Fujimi. Thật không may, cuộc họp của cậu với một biên tập viên không được tốt, kết thúc với việc biên tập viên nói rằng cậu không hợp để viết tiểu thuyết “thực tế”, nhưng lại có vẻ khá hợp với việc viết Light Novel.

21

21

Cầu Hikawa, sẽ nói chi tiết hơn ở phía dưới.

25

Toàn bộ tập 7 củaTsukigakirei diễn ra tại Tokyo Dome City, khu giải trí nổi tiếng ở Tokyo. Nằm trong khu liên hợp rộng lớn là sân vận động bóng chày Tokyo Dome, sân nhà của Yomiuri Giants, spa, khách sạn và công viên giải trí.

26

Đền Kumano ở phía sau Kawagoe, nơi Kotarou đang chuẩn bị cho Lễ hội Kawagoe.

26

Nhưng trước tiên là lễ hội Giáng sinh Giáng sinh của đền Hikawa. Và Akane và Kotarou đã gặp nhau tại trạm Kawagoeshi.

28  Sau đó họ dần dần tiến tới đền Hikawa, đi qua Kashiya Yokocho. Phía bên kia đường nhỏ trong khu nhà kho cũ Kurazukuri đã từng có rất nhiều cửa hàng kẹo. Khu vực này tạm thời trở thành nhà sản xuất và cung cấp kẹo chính cho toàn bộ khu vực sau trận động đất Great Kanto năm 1923. Và giống như Kotarou đề cập đến trong phim, Kawagoe thực sự được biết đến với khoai tây, cũng như 1 đặc sản ở đây là món kem khoai tây.

29

30

Sau đó họ tiếp tục đi dạo dọc theo đường Kurazukuri, ghé qua vài cửa hàng trên đường đi.

x

32

33

Và vào cuối ngày, đôi bạn trẻ của chúng ta sẽ đến đền Hikawa lãng mạn. Đền thờ được thành lập cách đây hơn 1500 năm và thờ phụng thần kết hôn (đúng ý 2 bạn trẻ ^^.). Hình trên là chiếc cổng Tori cao 15m của đền.

Chiếc chuông gió đáng yêu (được gọi là furin) kết hợp hài hòa tòa nhà, gây cảm hứng cho Liên hoan Giáng sinh Hikawa hàng năm vào năm 2014. Một trong những điểm nổi bật của lễ hội là Furin Kairo, hành lang với 11 màu khác nhau của những chiếc chuông gió. Ngay cả giám đốc của Tsukigakirei  Seiji Kishi,cũng đã đăng lên Twitter của mình những bức ảnh trong lễ hội.

g

Dòng sông lấp lánh này tượng trưng cho Dải ngân hà, cũng là 1 điểm đặc biệt của lễ hội.

34

37

36

40

Cầu Hikawa đã được nhắc tới ở trên, và cây cầu này là 1 trong những địa điểm quan trọng nhất của Tsukigakirei, nơi mà 2 bạn trẻ của chúng ta đã trao cho nhau nụ hôn đầu (lãng mạn quá đi ^^.)

Vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này, với part 3 của chủ đề ‘” rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thấy hứng thú hơn với series lãng mạn nhẹ nhàng này. Hẹn gặp lại trong số tiếp theo nhé ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...