Anime vs. Real Life – “Alice & Zoroku”- Part 2

10

Yahoo, rất vui khi gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Và cũng như mọi lần thì chúng ta tiếp tục tìm hiểu về những địa điểm đã được tái tạo từ thực tế vào trong Anime. Ngày hôm nay thì chúng ta sẽ tiếp tục với “”, Part 2 nhé. Các bạn có thể xem Part 1 tại đây.


1

Sau khi kết thúc tập 5 thì gần như mọi thứ đã xa rời khỏi khái niệm “viễn tưởng”, và khán giả có vẻ thích việc này hơn. Trong tập 6 của Alice & Zoroku, Zoroku nhận thấy tóc Sana có vẻ dài và quyết định dẫn cô tới 1 tiệm cắt tóc. Và Zoroku đã đưa Sana tới Harajuku và tới đường Takeshita, một nơi khá cổ xưa, hẻo lánh với toàn các cửa hàng nhỏ và tạp hóa 100 yên. Tuy nhiên trong thực tế thì không có tiệm cắt tóc nào ở đây cả. Hình trên là lối vào phía đông của đường Takeshita.

3

Cửa hàng crepe ở đường Takeshita.

4

Kể cả mấy bức graffiti cũng giống luôn này.

5

Cửa hàng đồ chơi Plush Toys, trong thực tế là Claire.

6

Phía đông của đường Takeshita.

8

Calbee là nhà sản xuất thức ăn vặt hàng đầu của Nhật Bản và Calbee Plus là một cửa hàng chuyên bán khoai tây chiên tươi.

8

8a

Rất rất nhiều cửa tiệm crepe.

8b

Trong khi Zoroku vẫn còn vài việc vặt, mái tóc của Sana đã xong và cô ấy bắt đầu đi lang thang, đi theo một con mèo vào một trong những con phố bên cạnh của đường Takeshita.

9

Con mèo dẫn cô đến đền thờ Togo gần đó, được xây dựng vào năm 1940 và được dành cho Đô đốc Togo. Nằm bên trong căn hộ của ngôi chùa là một khu vườn nhỏ đẹp kiểu Nhật Bản cùng một cái ao.

10

11

12

13

14

Biển quảng cáo Biesel trong Alice & Zoroku trong thực tế là Diesel

15

Lối vào trạm Harajuku nằm ngay phía trên lối vào phía tây của đường Takeshita.

16

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

17

Trong tập 7, Zoroku và Shizuku đưa Sana đi thực địa để cô có thêm kiến thức về bên ngoài, và họ đã tới Yokohama.  Họ xuất phát tại Trạm Motomachi-Chukagai, và trong hình ảnh, bạn có thể nhìn thấy lối vào cửa vòm mang tính biểu tượng của khu mua sắm Motomachi với hình điêu khắc hình phượng trên đỉnh, cũng được thể hiện trong các chương trình khác như  Bungo Stray Dogs

18

19

Trong khi Zoroku lại phải xử lí một số công việc kinh doanh, Shizuku đưa Sana đến Công viên Yamashita, đã xuất hiện trong Flying Witch, Oreimo, hay Bungo Stray Dogs.

21

Công viên Yamashita trải dài dọc theo bờ sông của Yokohama. Và có lẽ nguyên nhân gây ra sự ngạc nhiên của Sana trong cảnh này là Hikawa Maru, một tàu biển của Nhật Bản cũ đã biến thành một viện bảo tàng, nhưng Sana quan tâm đến đại dương hơn là tàu.

20

22

Quán cà phê có tên The Café (dafug tên ~.~) nằm trên Công viên Yamashita.

23

Bến Osanbashi nằm giữa Công viên Yamashita và quận Minato Mirai, và phục vụ như một nhà ga hành khách cho các tàu du lịch quốc tế.

24

Sana và Shizuku sau đó tới Yokohama Chinatown. Yokohama Chinatown. Khu phố Tàu của thành phố phát triển nhanh chóng sau khi cảng Yokohama mở cửa cho thương mại nước ngoài vào thế kỷ 19, làm cho nó trở thành khu phố Tàu lớn nhất Nhật Bản ngày nay. Hình trên là cổng vào phía Đông của Yokohama Chinatown.

25

Chị em Hinagiri đang đứng trước mặt sau của Yokohama Chinatown.

27

   Alice & Zoroku không phải lúc nào cũng dựa vào thế giới thực (có yếu tố viễn tưởng mà), tuy nhiên, có những địa điểm có thể nhận ra rất rõ ràng. Như tòa nhà gạch đỏ bên phải bức ảnh, hay cửa hàng vàng phía dưới bên trái vậy.

25

28

29

Trong khi đi qua khu phố Tàu, Sana gặp Yonaga và Asahi một cách tình cờ, dẫn đến cảnh truy đuổi siêu nhiên gồm xe máy, tên lửa, và thậm chí một con sói khổng lồ trong thần thoại Na Uy.

30

Nửa dưới của Rose Hotel rất dễ để nhận ra, nhưng vì lí do nào đó mà nửa trên của nó đã bốc hơi.

31

32

May mắn thay, Shizuku có thể đảm bào tình hình và có thể thuyết phục tất cả các nhân chứng rằng họ chỉ quay một bộ phim.

34

34

Sana và Chị em Hinagiri nhanh chóng giải tỏa tất cả những hiểu lầm của họ sau đó. Hai người cũng thông báo cho Sana rằng họ, sau khi đóng cửa cơ sở nghiên cứu, hiện đang học tại một trường học ở Yokosuka. Tuy nhiên, trường học của họ được mô phỏng theo trường quốc tế Yokohama.

Ây dà, đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này rồi. Mong rằng bài viết sẽ đem tới cho các bạn thêm những thông tin về Alice & Zoroku. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào tuần tới ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

Bình luận
Loading...