Cùng đến với thư viện manga lớn nhất thế giới tại Nhật nào.

Theo tờ Tokushima Shimbun, bảo tàng mới này dự kiến sẽ có hơn 300.000 tựa manga, lớn hơn so với Bảo tàng Manga quốc tế ở Kyoto hiện nay (hiện nay Bảo tàng ở Kyoto cũng có hơn 300.000 mặt hàng, nhưng chỉ có hơn 50.000 tựa manga, còn lại là tạp chí, bích họa, sách..)

67

Ờ, cách đây không lâu thì Bảo tàng quốc tế ở Kyoto được coi là manga lớn nhất trên Trái Đất, nhưng có lẽ nó đã trở thành quá khứ rồi. Tại thị trấn Naka, tỉnh Tokushima, hiện đang biến 1 trường học cũ thành manga . Và cũng thật trùng hợp, “ manga lớn nhất thế giới” hiện nay, Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto, cũng được xây dựng từ một trường học cũ.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Theo tờ Tokushima Shimbunbảo tàng mới này dự kiến sẽ có hơn 300.000 tựa manga, lớn hơn so với Bảo tàng Manga quốc tế ở Kyoto hiện nay (hiện nay Bảo tàng ở Kyoto cũng có hơn 300.000 mặt hàng, nhưng chỉ có hơn 50.000 tựa manga, còn lại là tạp chí, bích họa, sách..). Họ dự định sẽ hoàn thiện thư viện này vào năm 2018. Và thị trấn Naka không phải là những người duy nhất chịu trách nhiệm cho dự án khổng lồ này. Yasushi Fujita, chủ tịch của công ty E-book, Media Do, xuất thân từ thị trấn này, và ông đang trực tiếp chỉ đạo dự án. Đây là một phần trong kế hoạch khôi phục thị trấn quê hương của ông và ông cho biết rằng chi phí xây dựng thư viện manga này có thể lên tới 200 – 300 triệu yên.

Thư viện không chỉ gồm những đầu sách kinh điển từ xưa của Osamu Tezuka hay Go Nagai, mà sẽ có cả những tựa sách mới gần đây nữa.  Và với việc Fujita – chủ tịch của công ty E-book Media Do chỉ đao dự án thì chắc chắn thư viện sẽ pha trộn trong những cái cũ và mới, và thư viện cũng sẽ chứa các máy tính bảng cho các manga kỹ thuật số.

 

Bình luận
Loading...