25 phần trăm Studios Anime đang thua lỗ theo báo cáo của NHK.

688

Ai cũng phải công nhận một điều rằng là nền công nghiệp và các Studios  đang rất bùng nổ hiện nay đúng không nào?, và đã có minh chứng rằng các doanh nghiệp sản xuất đã có lời, và nó gần thì các hãng phim đang chật vật để có nguồn thu từ chính sản phẩm mà họ làm ra, nhưng thậm chí nếu các doanh nghiệp bùng nổ thì một số hãng phim gần như không thể làm tốt được như thế.

theo như báo cáo của chứng trình Oikonomiya của thì một phần tư của nhật bản đang thua lỗ rất nhiều, khoảng 20% doanh nghiệp sản xuất anime thì đã thua lỗ vào năm 2011-2014, và con số studio đang thua lỗ đã tăng lên 25% vào năm 2015.

Theo như báo cáo của họ thì, chương trình này đã đến hẳn vùng ngoại ô để phỏng vấn các hãng Studios Anime (ở ngoại ô thì tiền thuê nhà và các phí dịch vụ sẽ giảm hơn), Họ tìm ra 80% các animation đã bỏ thuốc trong ba năm qua. Và họ chỉ có thu nhập trung bình là 60,000 yen trong 1 tháng (sống ở nhật thì tối thiểu ít nhất cũng phải 200.000 yen 1 tháng), người vẽ hoạt hình Tetsuya Akutsu đã kể rằng anh đã phải làm việc cho studio Naoki Matayoshi năm tiếng 1 ngày nhưng chỉ trả 200 yen cho 5 tiêng làm việc.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nhiều người nói đây là sự thay đổi rất lớn đối với ngành công nghiệp anime, với mức lương rẻ mạt cộng với thời gian làm việc bóc lột sức lao động, không biết có thể tiếp tực đến bao giờ đây?

Nếu bạn thích bài viết này thì đừng quên like và bình luận dưới mỗi bài viết của chúng tôi nha ^^.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

100%
  • Criteria
Bình luận
Loading...