FEATURE: Anime vs. Real Life – KADO: The Right Answer

Một anime về khoa học viễn tưởng khá mới mẻ của Toei. Câu chuyện của KADO: The Right Answer/Seikaisuru Kado xoay quanh Kojirou Shindou, một nhân viên ngoại vụ, tình cờ có mặt tại Sân Bay Haneda để chuẩn bị chuyến công tác.

33

Ầy, lại 1 tuần trôi qua. Và vẫn cứ như mọi tuần thì lại là Anime vs. Real Life tới với các bạn. Hôm nay thì chúng ta cùng tìm hiểu về 1 anime đang khá hot trong mùa này là KADO: The Right Answer nhé.

Một anime về khoa học viễn tưởng khá mới mẻ của Toei. Câu chuyện của KADO: The Right Answer/ xoay quanh Kojirou Shindou, một nhân viên ngoại vụ, tình cờ có mặt tại Sân Bay Haneda để chuẩn bị chuyến công tác. Giữa máy bay đang trên đường băng, bỗng chốc một khối kiến trúc đồ sộ xuất hiện từ hư không. Chiếc máy bay mang theo Shindou cùng 251 hành khách lạc vào bên trong khối kiến trúc đó. Tại đây Shindou gặp được một chàng trai trẻ, Yaha-kui zaShunina, và mọi thứ bắt đầu.


1

  Tập đầu tiên của KADO: The Right Answer cho chúng ta thấy trụ sở của Bộ phận Thông tin và Truyền thông của Bộ Nội vụ và 1 số cơ quan chính phủ khác, cho thấy rằng anime sẽ diễn ra tại trung tâm chính trị của Tokyo, khu vực Chiyoda. Rất nhiều bộ của Nhật Bản nằm ở quận Kasumigaseki của Chiyoda, một trong số đó là Bộ Nội vụ và Truyền thông (hình trên).

2

3

Bến xe buýt Kasumigaseki ở phía đối diện với Bộ Tài chính.

4

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

   Tòa nhà Văn phòng Nội các nằm ở Nagatacho. Shindo và Hanamori ban đầu dự định dành thời gian để nghỉ ngơi, nhưng dự định của họ đã tan biến bởi một yêu cầu không chính thức từ Igarashi – Thư ký từ Văn phòng Nội các để mua lại tài sản của một công ty thép đã lỗi thời.

5

   Tuy nhiên, Shindo vẫn thấy một số tiềm năng trong nhà máy mạ này, vì vậy anh đã tham vấn với Giáo sư Mifune của Viện Khoa học Tích hợp để thảo luận về một loại công nghệ mạ ma sát mới để vẫn có thể kinh doanh. Tòa nhà trong anime được mô phỏng theo viện nghiên cứu của Honda ở Wako.

6

   Sau một công việc thành công khác, Shindo và Hanamori lên máy bay tại sân bay Haneda và đang trên đường tới một hội nghị quốc tế. Tuy nhiên, không nơi nào một khối bí ẩn bắt đầu hiện thực trên đường băng của Haneda D, và nuốt máy bay. Sân bay Haneda nằm ở phía Nam Tokyo và là một trong hai sân bay chính của thành phố. Trong khi sân bay Narita ở xa và xử lý phần lớn các chuyến bay quốc tế, Haneda chiếm phần lớn trong số các chuyến bay nội địa và ngày càng nhiều chuyến bay quốc tế, làm cho nó trở thành sân bay bận rộn nhất Nhật Bản. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng sự hỗn loạn mà một khối người nước ngoài cản trở tất cả các giao thông sân bay sẽ gây ra.

7

Các mái vòm màu đỏ nằm bên ngoài sân bay Haneda.

8

   Giao lộ ở Kasumigaseki bên cạnh Công viên Hibiya. Nằm phía bên phải là Bộ Môi trường, nhưng điều thực sự giúp xác định chính xác vị trí này là hình bóng đặc trưng của Tháp Toranomon Hills Mori ở phía sau.

11

Mặt tiền phía Đông của Kantei, nơi cư trú chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

12

  Trại huấn luyện Asaka là trụ sở của Quân đội phía Đông Nhật Bản của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất. Trại này nằm gần Viện nghiên cứu Honda đã đề cập trước đó.

14

Bãi đậu xe gần sân bay Haneda.

14

  Hình ảnh cây cầu Anamori có vẻ ít ngoạn mục hơn nếu không có hình khối người ngoài hành tinh khổng lồ xuất hiện trong nền.

15

Bộ Ngoại giao.

16

Các phóng viên NKK (không phải là NHK) đang đợi ở quận Haneda.

17

18

  Trong tập 5, Shindo đang hướng đến Trại JGSDF Mishuku, nơi mà hầu hết các wams đều kết thúc.

18

   Những người biểu tình bên ngoài nơi cư trú của Thủ tướng Chính phủ đang kêu gọi thủ tướng đưa tất cả các wams đến LHQ.

20

21

   Và cuối cùng, thủ tướng quyết định đưa họ tới LHQ. Bài phát biểu của ông cũng được thể hiện trên màn hình khổng lồ của Q Front Building của Shibuya.

21

   Phố mua sắm Chofu, nơi mẹ của Shindo điều hành nhà hàng của cô, có lẽ là dựa trên Đường mua sắm Tenjin, nằm ở Chofu.

24

  Trong tập 6, Shindo và Yaha-kui zaShunina quyết định đưa Kado đến vị trí phù hợp hơn. Kado đi qua khu di tản 14 và 15 ở đây, bao gồm các phần của Chofu. Cây cầu ở phía sau là cầu Tamagawara.

25

Một lần nữa, nó có vẻ ít thú vị hơn nếu không có khối cầu khổng lồ lăn dọc theo sông Tama.

26

   Sân vận động The Seibu Prince Dome nằm ở Tokorozawa, Saitama, và là sân nhà của đội bóng chày Saitama Seibu Lions.

27

   Và sau một ngày dài luyện tập nặng, Kado cuối cùng đã đến đích, đó là Hồ Sayama, nằm ở phía Tây Bắc của Tokyo. Hình ảnh ở đây là Công viên giải trí Seibuen Yuenchi.

  Ây dà, đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Hi vọng những điều trên sẽ giúp các bạn thấy thú vị hơn khi xem KADO: The Right AnswerCảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào tuần tới nhé ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...