Koe no Katachi ~ thời học sinh, ai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ.

640

Âm nhạc của phim Koe no Katachi nói bùng cháy, nhanh vào lòng người xem thì chắc là không, “trưởng thành” qua từng giai đoạn trong cuộc sống của các nhân vật, người nghe sẽ thấy phim nổi hơn cái nền âm thanh “lắng bên” trong. Cảm xúc khi còn trẻ cũng thay đổi soành sạch như trong phim. Có một điều đáng tiếc là trước khi xem phim này, đã không tìm hiểu và nghe đi nghe lại OST/bài hát chính các thứ như đã từng làm với kiminonawa nên cảm giác hơi hụt hẫng.

Các bạn Teen nên xem để tránh sau này dính drama. Những gì các bạn làm trong giai đoạn này đều phù hợp với lứa tuổi nổi loạn của mình, nhưng cái hay của phim là truyền tải ngay phần “hậu quả” (cô lập, tự sát, stress) đến ngay cho các bạn trong 2 tiếng bộ phim. Kiểu nhân quả này tính ra như nước đổ đầu vịt, nhưng thà là có đổ lên còn hơn là không làm gì; nhìn cảnh người mẹ bị giựt đứt hoa tai để bù lại tiền/vết thương mà con trai mình gây ra cho người ta, không thể không sót xa.

Điểm này chắc chỉ sau khi lớn lên rồi, nhìn lại thì thấy nó là một bài học quý giá: nên có một đứa bạn thân là con gái, để có gì xõa với nó tất tần tật. còn lại mỗi khi có khủng hoảng, hãy tránh xa bọn con gái vì ở tuổi nào, các bạn cũng là drama-queen có thể tạo nên những “thảm-họa đa chủng” với những thứ cỏn con.
Tính ra bọn trẻ VN lành tính hơn Nhật. Chuyện kiểu này của Nhật truyền tải khá nhiều trên manga/ và cả tin tức thực tế. Còn ở ViệtNam cùng lắm một thời gian đâu lại vào đây, nhưng nếu lỡ có phải đánh nhau thì cứ gom lại một đứa dánh cho nó SML, để dọa các đứa còn lại; chính bản thân cũng phải dùng trò này để sống sót. Một đứa chỉ thính /manga nhật trong giai đoạn bọn bạn thích Đá banh/trốn tiết/đu gái/trốn đi phổ hiền chơi CounterStrike rất dễ bị cách ly và dị; nhưng kệ các bạn đó, mỗi người mỗi gu.

Nhưng có lẽ đây chỉ là phần đám nhỏ thời của mình cách đây 20 năm chứ bọn trẻ thời nay chúng nó toàn nói chuyện bằng dao vào ngực chứ không kiểu cô lập/bắt nạt thuần túy như Nhật/hay các nước khác nữa. Hậu quả của “khủng hoảng giáo dục đạo đức” hiện nay.

Chi tiết dưới này tính là spoil cho các bạn chưa xem , nhưng thôi vậy, phim lâu, manga đã lâu; coi như nhận xét riêng.
– các gia đình trong phim toàn là mẹ đơn thân, nuôi bầy con nheo nhóc; tính cách nổi loạn của bọn nhỏ gần như thiếu vắng hình bóng người đàn ông trụ cột trong gia đình.
– cậu nhóc trong phim có thể cày cuốc đến trước năm 18 tuổi của mình được tận 1.700.000 yên ~ trả nợ lại cho người mẹ trước khi quyết định “i belive i can fly”. Dù là quyết định bồng bột nhưng tuổi trẻ tích lũy được tận 340.000.000 tiền Việt thì quả thật…Các bạn Nhật được đào tạo từ nhỏ như vậy, thì lấy gì nó không giàu.

Hai tiếng là trong rạp để hồi tưởng lại tuổi thơ từng bị cô lập rồi lại hòa lại với đám bạn để cùng… trốn học đi chơi CS/starcraft (bản game đang được free/remaster). Thời đó nhờ có công nghệ in truyện lậu, mà có thể dùng chiêu, share tiền mỗi thằng mua một cuốn để truyền tay nhau đọc mà hòa lại với đám nó, 1 tuần 50k thì cân tiền thế nào để vừa ăn vừa chơi vừa kiếm cách cầu hòa…. đầu óc đơn giản vậy thôi chứ không kiểu tăm tối như trong phim.

Kết phim Koe no Katachi, âm thanh nó vỡ òa ra vì mình… tự bịt tai mình thôi; không có bạn này sẽ có bạn khác, bạn tốt, bạn chó nó đầy ra đó, nhưng chủ yếu là mình đừng “chơi chó” với bạn bè, tự mình cày, tự mình chiến, ai thích chơi chung với mình thì tự nhiên là chơi chung.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Khác với SAO:OS (dự kiến chỉ LotteCinema) thì “Koe no katachi” được chiếu rộng rãi các cụm rạp Galaxy-Cgv-BHD nên giá vé rất linh hoạt để các bạn tiện theo dõi. Có thể chỉ tốn 50k một suất tại BHD vincom vào ngày thứ hai chẳng hạn. Các bạn có thể đặt vé trước để đi xem cùng bạn bè, trải nghiệm lại thời học sinh dữ dội của mình.

Bạn nào biết về “thủ ngữ” thì xem phim Koe no Katachi này là một ưu thế, bạn sẽ dễ “nghe” các nhân vật trong phim trao đổi hơn. Và ít nhiều các nhân vật trong phim, cũng đã học ngôn ngữ này để dễ “gây lộn” hơn với nữ chính.

#a_shape_of_voice
#a_silence_voice
#koe_no_katachi
#dáng_hình_âm_thanh.

Ps: Koe no Katachi: kể chuyện cho bọn con gái nghe là y như rằng … cả trường nó biết.

Nếu bạn thích bài viết này thì đừng quên like và bình luận dưới mỗi bài viết của chúng tôi nha ^^.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

100%
  • Criteria
Bình luận
Loading...