Anime vs. Real Life – “Tsukigakirei” Part 2

Hôm nay thì với việc “Tsukigakirei” đã bước sang tập 4 với rất nhiều tình tiết mới, cùng sự việc lớp của Kotarou và Akane đang tiến tới Kyoto cho chuyến dã ngoại thì có lẽ hôm nay là 1 ngày khá tốt để tiến vào Part 2 của chủ đề “Tsukigakirei” nhỉ.

68

Hallo. rất vui khi được gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Hôm nay thì với việc “” đã bước sang tập 4 với rất nhiều tình tiết mới, cùng sự việc lớp của Kotarou và Akane đang tiến tới Kyoto cho chuyến dã ngoại thì có lẽ hôm nay là 1 ngày khá tốt để tiến vào Part 2 của chủ đề  “” nhỉ.


     Lối vào điện thờ Kawagoe Kumano, nơi mà Kotarou đã thu hết can đảm để gọi Akane ra.

Kotarou rửa tay và súc miệng tại bồn nước temizuya của điện thờ Kawagoe Kumano, để thanh lọc cơ thể và trí óc

Rửa tiền trong ao này sẽ giúp bạn có may mắn hơn với tiền bạc (có lẽ thôi)

Chinatsu đang chạy ngang qua cầu Takazawa . Đền thờ ở phía sau là Đền thờ Motomachi-Mutsuzuka Inari

Chuẩn bị tới Kyoto nào. Cả lớp đã gặp nhau ở trạm Tokyo nổi tiếng, mà có lẽ đã xuất hiện trong quá nhiều anime rồi. Sau đó họ lên Shinkansen và tới Kyoto. Ảnh trên cho ta thấy mặt tiền của tòa nhà được xây dựng bằng gạch ở phía tây của trạm.

Với Shinkansen thì không mất quá lâu để đi từ Tokyo tới Kyoto. Trạm Kyoto được mở cửa cho công chúng cách đây 20 năm, và đứng đối lập với hình ảnh lịch sử của thành phố, do thiết kế đương đại và kiến ​​trúc hiện đại.

Ngay cạnh trạm Kyoto là tháp Kyoto, cao 131m, chắc cũng quá nổi tiếng rồi.

Điểm đến đầu tiên mà lớp học đi tới là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Kyoto, Đền Kiyomizudera xinh đẹp, nằm ở phía đông Kyoto.

12

Hiên gỗ của Kiyomizudera trải ra từ đại sảnh chính.

13

Bên dưới đại sảnh chính là thác nước Otowa, được chia thành ba dòng khác nhau. Tương truyền mỗi dòng cho 1 hiệu quả khác nhau khi uống nước ở đó bao gồm tuổi thọ, sự nghiệp hay tình yêu. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống ở 1 nơi, bởi nếu uống cả 3 nơi thì bạn sẽ bị coi là kẻ tham lam và nguyện vọng của bạn sẽ không thành hiện thực. Ngôi đền cũng được đặt tên từ thác nước này, như Kiyomizudera nghĩa đen là “Đền nước tinh khiết”.

14

15

Ngay phía sau sảnh chính của Kiyomizudera là đền thờ Jishu, nơi thờ thần tình yêu và mai mối.

17

Akane và bạn của cô đang mua những lá bùa may mắn.

18

Cổng vào của điện thờ Kiyomizudera.

19

20

Đường Matsubara với rất nhiều các cửa hàng lưu niệm và nhà hàng, và đồng thời cũng dẫn tới điện thờ Kiyomizudera.

21

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

22

      Nếu các bạn còn nhớ chỗ này thì đúng rồi đấy, nó đã xuất hiện trong The Eccentric Family 2  đã được đề cập trong Anime vs. Real Life chủ đề The Eccentric Family 2 cách đây không lâu. Những mái này chạy dọc theo phía đông của phố Shijo nổi tiếng, bắc qua sông Kamo, hướng về phía đền Yasaka, chủ yếu gồm rất nhiều cửa hàng nhỏ bán đồ ăn đặc sản địa phương và hàng thủ công.

23

Lớp học ở trong Shogoin Gotenso, một ryokan (1 dạng nhà trọ) truyền thống của Nhật Bản.

24

Phía xa kia là cầu Sanjo, nhìn từ cầu Shijo.

24

Akane và bạn bè của cô nghỉ ngơi tại điện thờ Yasaka nổi tiếng, được thành lập từ năm 656 và nổi tiếng với lễ hội Gion.

26

26a

Kotarou may mắn vẫn kịp nói với Akane để hẹn gặp cậu trước cửa hàng bách hóa Doimaru, ngay trước khi điện thoại của cậu bị một giáo viên tịch thu. Cửa hàng bách hóa Doimaru, trong thực tế là cửa hàng Daimaru trên phố Shijo.

27

28

29

Mặc dù Kotarou là người nói với Akane để gặp cậu ở phía trước cửa hàng bách hóa, nhưng chả hiểu nghĩ gì mà cậu lại kiểm tra các lối vào ở bên cạnh trước ~.~

30

30

Tiệm cầm đồ Daikokuya đã được đổi thành Daikakuya trong anime.

32

May mắn là Kotarou tìm thấy Chinatsu ngay bên ngoài chợ Nishiki, một khu mua sắm hẹp, nằm ngay phía sau cửa hàng bách hóa Daimaru.

3x

34

Nhờ điện thoại của Chinatsu, Kotarou có thể gọi cho Akane và giải thích tình huống cho cô ấy biết. Tuy nhiên, thay vì bảo cô ấy chờ ở nơi lúc đầu, cách chỗ hiện tại cậu đang đứng chỉ 2 phút đi bộ, Kotarou lại nói với Akane sẽ gặp nhau tại Đền Honnoji cách đó 15-20 phút đi bộ.

35

Lối vào đền Honnoji

36

Đại sảnh của đền Honnoji

37

34

Có lẽ việc thay đổi địa điểm gặp gỡ lại là 1 sự lựa chọn thông minh. Tại 1 ngôi đền yên tĩnh, nghiêm trang, có lẽ 2 người sẽ dễ dàng nghe thấy nhau, hơn là ở những nơi ồn ào, đông người mà cả 2 thậm chí sẽ chẳng ai dám mở lời trước vì ngượng.

38

40

Rồi, giờ thì đôi uyên ương tâm sự đi ^^.

Ầy, không thể nào không hóng chuyện tình cảm của cặp đôi này được. Tuy nhiên mỗi tuần có 1 tập thôi. Và Anime vs. Real Life số tuần này cũng hết rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tuần sau nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

Bình luận
Loading...