Anime vs. Real Life – “Alice & Zoroku”

90

Yahallo, rất vui khi gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Thật ra thì cũng không vui lắm vì đang ốm, nên bài viết có sai sót gì thì mong các bạn thông cảm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về 1 Anime đang khá hot hiện nay là “Alice & Zoroku” nhé.

Alice & Zoroku bắt đầu câu chuyện bằng việc Sana cố gắng trốn thoát khỏi những kẻ truy đuổi từ các cơ sở nghiên cứu, sử dụng tất cả sức mạnh ma thuật của mình bằng cách dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nhưng ngay khi cô bị bắt bởi Minnie C, cô được giải cứu bởi một cô gái khác với sức mạnh của Dreams of Alice. Người cứu hộ bí ẩn đưa cho cô một vài lon chứa mứt cam để khôi phục sức mạnh của cô, và sau đó nói với cô dịch chuyển đến thị trấn lớn nhất cô có thể tưởng tượng. Và thị trấn đó là Tokyo đấy.

Hoa anh đào trên sông Meguro, Tokyo.


  Phần lớn thời gian của tập 1 đã dành cho Kabukichou – địa điểm giải trí lớn nhất Shinjuku cũng như Nhật Bản (ai xem Gintama thì chắc rõ rồi). Khu vực được đặt theo tên của 1 rạp hát Kabuki, giờ đây đã có hàng trăm nhà hàng, quán bar, hộp đêm, hostess club và rất nhiều nơi trong số đó được điều hành bởi Yakuza – mafia Nhật Bản. Hình trên là lối vào phố chính của Kabukichou – đường Ichibangai.

Nếu các bạn đã từng chơi Yakuza 0hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với Kabukichou nữa rồi nhỉ.

Zoroku và Sana bị giam ở đồn cảnh sát Yotsuya cũ.

Sau 1 ngày vất vả, Zoroku đã đến Shanghai Xiaochi – 1 nhà hàng Trung Hoa nhỏ trong ngõ hẻm của Kabukichou để ăn tối. Mặc dù trông không giống bên ngoài, nhà hàng có vẻ khá nổi tiếng trong nhiều anime và với các nghệ sĩ manga, và thực sự cung cấp một vài món khá dị ếch chiên, tinh hoàn bò và bọ cạp. Món mà Zoroku đã đặt mua – bánh bao hấp cũng là đặc sản của quán.

Đường Ichibangai.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trên đường về nhà, 2 người đã đi qua nhà hàng Machine, trong thực tế là nhà hàng Robot, rất nổi tiếng ở Shinjuku.

Miami Garden là một chuỗi nhà hàng Ý ở Nhật Bản.

Sana đã hỏi Zoroku đây là nhà hàng gì, nhưng thôi có lẽ không biết lại tốt hơn đó Sana.

Trên đường về nhà, 2 người đi qua điện thờ Hanazono, nằm ở phía đông của Kabukichou.

Hanazono = Vườn hoa.

Lối vào phía đông của điện thờ.

Sanae, cháu gái của Zoroku, trên đường trở về nhà qua trạm Harajuku.

Tokyo Skytree, với độ cao 2.080 ft ~ 634m, cao thứ 2 trên thế giới.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này rồi. Rất vui vì các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tuần sau nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...