Anime vs. Real Life – “The Eccentric Family 2”

41

Yahallo, rất vui khi được gặp lại các bạn vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần với vs. . Mùa Xuân 2017 đã bắt đầu rồi nhỉ, đợt này có rất nhiều spin-off cũng như season 2 của các mùa trước, nên phần đông các fan đều cảm thấy hào hứng khi được xem tiếp series mà mình yêu thích. Và hôm nay chúng ta cùng đến với season 2 của “ ” nhé.

The Eccentric Family 2 được lấy bối cảnh ở Kyoto, mà nói về Kyoto thì thôi, dài lắm. Hiện tại ở Kyoto đang diễn ra 2 sự kiện kết hợp, và nghe bảo điều này lại giúp xóa mờ đi ranh giới giữa Anime và thực tế, nhưng chi tiết thì chưa rõ. Cơ mà thôi không lan man nữa, vào việc chính thôi nào.

Kyoto đóa ^^.


 

  The Eccentric Family 2 bắt đầu với một hồi tưởng đáng nhớ về cách cha mẹ của Yasaburo gặp nhau và nơi họ cưới nhau. Khi xuất hiện, những sự kiện này xảy ra tại Đền Tanukidani Fudoin, nằm ở phía đông bắc của Kyoto.

Có rất nhiều bức tượng tanuki gốm – thứ mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên khắp đất nước – rải rác xung quanh sân đền, và cũng xung quanh tượng đài ở dưới đền ở đây. Đáng buồn thay, những bức tượng gốm này không dễ thương như những tanuki trong anime.

Con đường trung tâm dẫn tới ngôi đền

Đường Shijo nổi tiếng, chạy dọc theo khu mua sắm lớn nhất của Kyoto, bên cạnh sông Kamo và hướng về phía đền Yasaka, chủ yếu gồm rất nhiều cửa hàng nhỏ bán đồ ăn đặc sản địa phương và hàng thủ công.

Cầu Kamo, bắc qua sông Kamo, là con sông chính của Kyoto, chảy từ bắc xuống nam, đi thẳng qua trung tâm thành phố. Trong ảnh, bạn có thể nhìn thấy đồng bằng Kamogawa, nơi Kamo và sông Takano gặp nhau.

Yasaburo đang nằm trên đỉnh núi Daimonji, thưởng thức khung cảnh và cuộc sống, và nằm thành hình chữ kanji “dai” (大),(lớn, khổng lồ). Đây không phải là một sự trùng hợp, vì Yasaburo đang nằm giữa vị trí tạo thành chữ “大” khổng lồ trong Lễ hội Daimonji hàng năm. Còn được biết tới là Gozan no Okuribi, Daimonji là một lễ hội được tổ chức ở Kyoto để đánh dấu sự kết thúc của mùa Obon, đây là thời điểm năm linh hồn tổ tiên của chúng ta ghé thăm thế giới này. Và vào ngày cuối cùng của Lễ hội Obon ba ngày, trong sự kiện Daimonji, các linh hồn được đưa trở lại thế giới tinh thần dưới 5 ngọn lửa khổng lồ, có hình dạng đặc trưng riêng biệt ở những ngọn núi xung quanh Kyoto.

Bên trái là một số khu vực đang cháy mà tạo thành một phần của chữ “大”. Chiều ngang dài 80 mét, đường thứ hai cong từ trên xuống dưới cùng bên trái đo khoảng 160 mét, và phía dưới cùng bên phải 120 mét. Lễ hội Daimonji đã xuất hiện trong tập 4 của The Eccentric Family’ season 1.

Yasaburo và Yashiro đang lên kế hoạch bắt một tsuchinoko (một con rắn trong văn học dân gian Nhật) bên ngoài đền thờ Shimogamo. Đền cũng là một trong những địa điểm chính của season 1, do gia đình Shimogamo sống trong rừng Tadasu xung quanh ngôi đền. Nó nằm ngay phía sau đồng bằng Kamogawa và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Giếng của Yajiro, được đặt ở trong Đền Rokudou – Chinnouji. Giếng có vẻ hơi nhỏ, ít nhất là theo tiêu chuẩn của Kyoto, và giếng này chỉ cho người dân vào thăm quan vào những ngày nhất định.

Benten thông báo cho Yasaburo về chuyến đi tự phát của mình trên khắp thế giới trong khi họ đang đi dạo dọc theo bờ sông Kamo. Địa điểm cụ thể ở đây cũng gần với đồng bằng Kamogawa. Những cảnh quay nổi bật của phim luôn làm cho người xem thấy khá là thích thú.

Đường Shijo đã được đề cập lúc nãy. Nếu bạn nhìn kĩ vào tòa nhà thứ hai ở bên phải, bạn sẽ nhận thấy rằng các tòa nhà thực sự trông khá khác so với các tòa nhà trong anime. Đó là bởi vì các tòa nhà được hiển thị trong anime ở đây đã bị phá hủy và thay thế trong khoảng thời gian 2013 và 2015 ngay sau khi phát sóng mùa giải đầu tiên. Điều này có nghĩa là đây có thể chỉ là một bức ảnh cũ được P.A.Works sử dụng lại (điều này hoàn toàn bình thường, đặc biệt là khi họ đã đưa ra bộ phim tuyệt vời trong mùa giải này) hoặc họ vẫn dựa vào hình ảnh họ chụp trong suốt thời gian tìm địa điểm cho mùa đầu tiên. Và hơn hết, đạo diễn của phim – Masayuki Yoshihara, đã dành cả tháng sống ở Kyoto để chuẩn bị cho season 1 của The Eccentric Family.

Một trong rất nhiều đường phố phụ của đường Shijo.

Yasaka Clinic trong anime là một nhà hàng nhỏ có tên Izura trong đời thực.

Khách sạn Kyoto Okura là nơi con trai của Akadama, Nidaime ở lại.

Một trong những địa điểm chính của mùa giải đầu tiên là khu vực xung quanh cầu Shijo, có ý nghĩa bởi vì nhiều nhà hàng trên tầng thượng  dường như là nơi hoàn hảo tengu ăn tối. Tohka Saikan được xây dựng vào năm 1926 và bây giờ là Nhà hàng Trung Quốc, nơi Iwayasan đã ăn tối trong tập đầu của season 2.

Nhà hàng Kikusui, nơi mà Kurama Tengu đang dành thời gian cho buổi tối của họ.

Bên phải bức ảnh, trên sân khấu Kabuki cổ nhất ở Kyoto, Minami-za, là nơi mà cuộc biểu tình giữa Akadama và con trai Nidaime của ông sẽ diễn ra ở tập tiếp theo.

Hayzzz, đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này rồi. Hi vọng bài viết sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn với The Eccentric Family 2. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tuần tới ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...