Anime vs. Real Life – “Tsukigakirei”

82

Ờm phải nói thế nào nhỉ, trước tiên thì cứ kính chào các bạn đọc đã. Rất vui khi được gặp lại các bạn trong Anime vs. Real Life mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Giờ đã là mùa anime Xuân 2017 rồi nhỉ. Mùa của hoa anh đào, cũng như những câu chuyện lãng mạn trong trường học. Và tất nhiên những địa điểm để làm phim cũng sẽ phải có khung cảnh tuyệt đẹp về hoa anh đào rồi. Số hôm nay chúng ta cùng đến với “” nhé.

Sông Shingashi trước đền Hikawa ở Kawagoe, vào tháng 4.

  Tsukigakirei xoay quanh cuộc sống của Kotarou and Akane, 2 học sinh cao trung năm 3 (lớp 12), nhút nhát, nhưng trong vô thức, đã dần quan tâm tới nhau. Phim được sản xuất bởi studio feel. và những cảnh nền trong phim được tái tạo lại từ những khung cảnh thật của Kawagoe.

  Kawagoe, một thành phố thuộc tỉnh Saitama, chỉ cách trung tâm Tokyo khoảng 30 phút. Thành phố với khoảng 350.000 cư dân thường được gọi là Little Edo, cái tên cũ của Tokyo, do có nhiều tòa nhà lịch sử và truyền thống tạo nên cảnh quan thành phố. Kawagoe thực sự thịnh vượng trong thời Edo (1603-1868) như là một thành phố quan trọng của Tokyo cho mục đích thương mại và chiến lược. Ngày nay, thành phố này là một điểm đến du lịch phổ biến cho các chuyến đi trong ngày từ Tokyo, và thậm chí có thể có thêm một vài du khách mới tìm đường đến Kawagoe vì Tsukigakirei.

 Bức ảnh đầu tiên cho chúng ta thấy con đường chính của Kawagoe – Kurazukiri. Kura trong tiếng Nhật là nhà kho, và kurazukuri là tên của kiểu xây dựng được sử dụng cho những kho chứa xây bằng đất sét nung chịu lửa. Nhìn bức ảnh này có lẽ dễ hiểu vì sao nơi đây lại được gọi là Little Edo.

Nếu các bạn còn nhớ thì bài viết trước về Fuuka cũng có những khung cảnh thế này rồi, vì Kawagoe là điểm đến của Yuu và Koyuki trong tập 9 mà.

Đền Kumano, nằm dọc theo đường Taisho-roman. Kamisama Hajimemashita cũng đã diễn ra ở đây, và ở Kawagoe có wifi free toàn thành phố đấy.

Đây là sông Shingashi, trước cửa đền Hikawa, giống như bức ảnh ở đầu bài. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng vẫn chưa ra hoa (chúng nên nở nhanh đi ^^.)

Cầu Takazawa và đền Motomachi-Mutsuzuka Inari

Trường trung học Kawagoe, nơi các học sinh trong phim theo học. Tuy nhiên vấn đề ở đây là không có ngôi trường nào như thế ở Kawagoe cả. Ngôi trường được tái tạo lại dựa theo Trường Tiểu học Myojo Gakuen, nằm ở Musashino, một thành phố nằm ở phía tây Tokyo. Và điều này cũng đã xuất hiện trong Interviews With Monster Girls và Masamune-kun’s Revenge rồi. Có lẽ với mục đích chính là quảng cáo, mà gần đây, có khá nhiều phim lấy bối cảnh 1 nơi nhưng trường học của các nhân vật lại ở 1 địa điểm hoàn toàn khác so với địa điểm chính.

1 số khung cảnh trong trường

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

 Đường Taisho-roman

Quay lại đền Shimano

Căn hộ chung cư của Akane.

  Trạm Hon-Kawagoe, 1 trong 3 trạm chính của thành phố

Gusto là nhà hàng gia đình, nơi cuộc gặp gỡ khó xử giữa hai gia đình Akane và Kotarou đã diễn ra. Cảnh đặc biệt này, cùng với khoảnh khắc ngắn ngủi mà Akane không biết làm thế nào để bước vào lớp học mới của mình lần đầu tiên, có lẽ là đáng chú ý nhất trong tập 1, bởi vì họ cảm thấy nó rất quan trọng. Dù sao thì, cả 2 người họ cũng mới chỉ là học sinh cấp 3, độ tuổi mà mọi việc cha mẹ của bạn làm, đặc biệt là nói chuyện với cha mẹ của người mà bạn quan tâm, xấu hổ theo 1 cách nào đó. Sự lúng túng của 2 người, đã dẫn đến việc không thể nói chuyện 1 cách thoải mái, hay thậm chí là nhận được cà phê đá thay vì soda để trông trưởng thành hơn.

Và cuối cùng thì cả 2 cũng chả nói được gì nhiều với nhau (kịch bản nó thế ^^), nhưng nếu chú ý hơn chút về tên phim, chúng ta có thể đoán được điều này. “Tsuki ga kirei” (mặt trăng đẹp) dường như bắt nguồn từ cụm từ nổi tiếng “tsuki ga kirei desu ne” (mặt trăng đẹp, phải không?) được đặt ra bởi Natsume Soseki – 1 trong những nhà văn hiện đại nổi tiếng của Nhật Bản. Trong giai thoại về mình, ông đã dịch “suki” thành “tsuki”, để rồi dẫn tới cum từ “tsuki ga kirei desu ne” trên. Ông nghĩ rằng khi cả 2 người cùng nhìn vào một thứ, cũng như cảm giác về điều đó, là đủ để diễn tả cảm xúc của họ, chứ không nhất thiết phải nói với nhau điều gì đó.

Lối vào đền Kumano. Nói thật cũng đến thua các bác nhân viên, đến cái góc lệch của mái nhà mà cũng y hệt được thì…

Phố Taisho-roman là một đường phố được lát bằng đá granite rộng với các tòa nhà có niên đại từ thời Taisho và dẫn thẳng đến quận Kurazukuri.

Cửa hàng sách mà Kotaro đã vào ở cuối phim, trên thực tế là 1 cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này rồi. Tuy nhiên có thể các bạn sẽ còn quay lại Kawagoe nữa đấy, bởi vì vẫn còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng của Kawagoe chưa xuất hiện trong phim như Đền Kitani hay tháp chuông của thành phố. Hẹn gặp lại các bạn vào Chủ Nhật tuần tới nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

 

 

Bình luận
Loading...