Toàn cảnh AnimeJapan 2017: Part 1

Ờ hôm trước thì có làm qua về cái này, với tiêu điểm là cái tượng Eren Titan cỡ người thật cao 15m, nhưng thấy thiếu sót nhiều quá, thế nên hôm nay làm chi tiết hơn. Nói luôn là bài rất dài và có rất nhiều ảnh, nên ai cảm thấy thích thì đọc nhé.

129

Ờ hôm trước thì có làm qua về cái này, với tiêu điểm là cái tượng Eren Titan cỡ người thật cao 15m, nhưng thấy thiếu sót nhiều quá, thế nên hôm nay làm chi tiết hơn. Nói luôn là bài rất dài và có rất nhiều ảnh, nên ai cảm thấy thích thì đọc nhé.

Như các thím đã biết thì ngày 23-24 tháng 3 là của mấy ông doanh nhân, và từ ngày 25-26 tháng 3 mới là ngày mở cửa dành cho toàn dân tham gia. Với 7 gian hàng triển lãm tại Tokyo Big Sight, với ti tỉ thứ liên quan tới Anime, được cung cấp bởi hơn 200 công ti và các nhà sản xuất các mặt hàng độc quyền liên quan tới Anime, người tham dự cứ xác định là nếu muốn mua tất cả những thứ mình thích thì…ăn mì tôm qua tháng đi.

Rất nhiều các băng rôn, biển quảng cáo dọc theo con đường từ cổng chính của Tokyo Big Sight dẫn vào trong

Ờ và tất nhiên là mọi thứ dần trở nên hỗn loạn, với những fan đã chờ sẵn tại các cửa hàng chủ đề Anime mà họ yêu thích, cũng như cánh nhà báo thì chầu chực ở mấy sự kiện cosplay để có những góc chụp tốt nhất, hay hơn nữa là mấy anh nhà khá giả tí thì ngồi canh mấy món hàng độc quyền, giới hạn, cứ như kiểu chỉ đợi cửa hàng mở là vồ lấy hàng vậy.

Quán cà phê với chủ đề Is the order a rabbit? (GochiUsa) đã hoàn toàn thu hút những người xung quanh với những món hàng mà họ cung cấp, cũng như Menu đầy hấp dẫn khiến các fan khó lòng cưỡng lại, cùng với đó là thông báo về tập đặc biệt Dear My Sister. Như các bạn đã biết thì Is the order a rabbit? là 1 hit lớn trong năm nay với các fan Anime, và thậm chí gian hàng còn nằm ở trung tâm của hội trường chính nữa chứ. Đó là lí do vì sao mà gian hàng đã luôn chật kín người cho đến khi sự kiện kết thúc vào ngày 26 tháng 3.

Xời, cũng vẫn như mọi năm, Aniplex luôn tỏ rõ ý muốn khoe hàng của mình, khi năm nay tiếp tục sở hữu gian hàng lớn nhất tại sự kiện năm nay. Không chỉ lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật lâu đời của lịch sử Anime, mà khách tham dự còn có thể mua những đạo cụ tinh xảo từ những bộ phim  mà Aniplex phát hành nữa. Năm nay thì Aniplex có vẻ đang muốn tập trung vào Black Butler vì có nhiều hàng của series này vãi ra. Thậm chí cả những món hàng liên quan tới Movie “Book of the Atlantic” cũng có ở đây luôn. Và có cả 1 bộ ấm chén với đủ các tư thế đi kèm của Sebastian nữa. Ngoài ra còn có 1 số các mặt hàng của các series khác như B.Project, Gintama, Natsume Yuujin Chou, Fate (các bạn có thể thấy Gae Bolg cũng như Avalon và Excalibur ở trên)

I.G cũng không kém phần nổi bật với Tachikomas từ GitS Realize Project. Với mỗi khách hàng đi qua đều sẽ nhận được câu chào hỏi thân thiện: “Ohayo gozaimasu!” Còn có cả 1 con cỡ nguyên mẫu đang lăn trên sân khấu lớn nữa.Sự dễ thương của chúng đã thu hút khá nhiều khách hàng trong suốt sự kiện.

 

  Nhắc đến Anime 2017 mà quên Shin Godzilla thì đúng là thiếu sót quá lớn rồi

Gian hàng này thì hẳn là dành cho các fan của Card Captor Sakura rồi. Để chuẩn bị cho dự án mới của series Card Captor SakuraNHK BS Premium đã phát sóng 1 chương trình về những kỉ niệm, quá khứ của CLAMP cũng như series Card Captor Sakura, tất nhiên là mỗi khi muốn làm 1 series mới về điều gì đó thì người ta cần nhớ lại những kỉ niệm cũ của chúng rồi. Và đó chính là chủ đề của gian hàng này, với sự góp mặt của người (thú chứ nhỉ) bảo hộ Kero.

Cái này thì có lẽ không cần giới thiệu nhiều nhỉ, thiên đường dành cho các fan của Fate/Grand Order

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Quán cà phê chủ đề Is the order a rabbit? không phải là quán duy nhất ở đây, mà còn cả “Nyanko-sensei Cafe” đến từ Natsume YuujinchouTuy không được đông đến mức như quán chủ đề Is the order a rabbit? do vấn đề địa điểm nhưng số lượng các fan của series Natsume đến vẫn là rất đông.

Gian hàng của Good Smile – nơi dành riêng cho mấy bố nhà giàu có thú chơi figure. Từ loại nhỏ nhỏ xinh xinh với mức giá vài nghìn Yên, cho đến loại nguyên cỡ giá vài trăm nghìn Yên, của đủ các series cũng đều có ở đây cả. Ngoài ra họ cũng giới thiệu 1 số mẫu Figma và Nendoroid mới nữa.

Tượng cỡ người thật của Elias

Hộp đĩa Blu-ray tập 1

  Siêu phẩm sắp được lên sóng The Ancient Magus’s Bride cũng góp mặt tại sự kiện lần này.

  BONES thường không thể hiện quá nhiều tại sự kiện AnimeJapan mỗi năm, nhưng năm nay là ngoại lệ, với 1 lễ kỉ niệm rất nhiều tác phẩm của họ trong quá khứ và hiện tại. Gian hàng của họ đã được bao phủ với nghệ thuật sản xuất từ lịch sử đa dạng của họ, chủ yếu theo chủ đề “duel” và “rivalries” trong lễ kỉ niệm của Sword of the StrangerNgoài ra còn có Wolf’s Rain với bức tranh tường “animals of BONES animation” nữa. Thêm vào đó là sự góp mặt của Mob Psycho 100 và My Hero Academia.

CoMix Wave chỉ chiếm 1 góc khiêm tốn trong sự kiện, nhưng sự nổi tiếng của Kimi no Na wa/Your Name cũng như các tác phẩm trước của Makoto Shinkai đã thu hút được đông đảo người xem.

Và đây, như đã nói hôm qua, bức tượng Titan Eren cỡ thật cao 15m cùng rất nhiều các cosplayer và các áp phích xung quanh đã làm các fan của series Attack on Titan hết sức phấn khích.

Và cuối cùng, sự xuất hiện của cậu bé Astro Boy cùng hàng tấn đạo cụ xung quanh, với lời giới thiệu về phần mới của series Atom The Beginning, đã làm cho rất nhiều người tò mò.

Các bong bóng nhân vật, dễ thương ^^.

  Như vậy là tổng quan về ngày thứ nhất của sự kiện đã kết thúc rồi. Đừng bỏ đi đâu hết vì tổng quan về ngày thứ 2 và cũng là cuối cùng của sự kiện sẽ được cập nhật ngay bây giờ (hôm nay không rảnh nhưng đã nói là phải làm ^^.)

Bình luận
Loading...