Những Anime có nhân vật cực kỳ thông minh – Part 1

2.445
1. Shinichi Kudo/Edogawa Conan – Conan
Khỏi cần giới thiệu nhiều mọi người ai cũng biết về nhân vật này rồi nhỉ. Là một học sinh học lớp 1 nhưng thật ra là học sinh lớp 11 có tài thám tử. Cậu bị bọn áo đen cho uống thuốc độc nên cơ thể teo nhỏ thành 1 đứa con nít 6 tuổi. Tuy người thì teo nhưng có 1 thứ vẫn không teo, đó là … bộ não. Cùng cha con nhà Mori và những người bạn lớp 1 của mình, cậu đã phá nhiều vụ án và càng ngày tìm ra bí mật cũng như tung tích của bọn áo đen.
=> Ý kiến cá nhân: Tài phá án như Sherlock Holmes
2. Kira và L – Death Note
Kira tên thật là Raito Yagami, là con của 1 cảnh sát trưởng, tuy là 1 học sinh nhưng cậu có đầu óc hơn người. Từ khi lượm được Death Note thì trong đầu cậu luôn có ý nghĩ rằng mình sẽ “thanh lọc” thế giới bằng cách giết những tên tội phạm. Qua cuộc đối đầu với L và 2 người kế nhiệm L đã cho ta thấy được sự tính toán, lập kế hoạch của “Kira” ghê gớm như thế nào.
L là 1 đứa trẻ mồ côi được 1 người giàu có nuôi dưỡng trong trại mồ côi gồm những đứa trẻ thông minh giống cậu. Không ai biết được tên cậu, ngay cả người quản gia của cậu. Sở hữu trí thông mình cùng ngoại hình và tính cách lập dị, cậu đã phá rất nhiều vụ án trên thế giới. Những vụ án khó khăn nhất thế giới cũng bị cậu phá một cách dễ dàng. Tuy thất bại trong cuộc chiến với Kira nhưng không ai dám phủ nhận khả năng suy đoán của cậu. Tài nắng của cậu cũng 1 phần nào đó được thể hiện thông qua 2 người kế nghiệp cậu.
=> Ý kiến cá nhân: Phim tuy chất lượng hình ảnh không được đẹp vì ra khá lâu nhưng nhân vật ấn tượng và những màn đấu trí đầy căng thẳng và hấp dẫn khiến Death Note đến giờ vẫn được coi là 1 trong những siêu phẩm hay nhất, ít nhất là về thể loại trinh thám.
3. Sora and Shino – No game no life
Câu chuyện nói về 2 anh em nghiện game, anh là Sora và em gái nuôi là Shino. Nói về chơi game thì 2 anh em nhà này chưa hề ngán ai. 2 người điều khiển 4 nhân vật cấp 75 của mình đánh bại tất cả những người chơi khác trong game đó, ngay cả khi Queen, người mạnh nhất Sever (Level 90) và dùng Cheat (Gian lận) cho năng lượng bất tử nhưng vẫn bị đánh bại. Sau khi đánh bại môn cờ vua với 1 người lạ thì 2 người được đưa đến 1 thế giới mới, nơi mọi thứ được quyết định bằng trò chơi. Ở đây nhiều đối thủ “nặng IQ” nào đang chờ anh em họ?
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
=> Ý kiến cá nhân: Đây đúng là 1 siêu phẩm hay, từ hình ảnh, OP, cho đến những pha tính toán “thần sầu”. Nếu bạn chưa xem bộ Anime này thì nên xem ngay đi.
4. Atem – Vua trò chơi Yugioh
Nếu bạn đã từng dành tiền ăn sáng chỉ để mua những Lá bài “ngon” thì bạn đã có 1 tuổi thơ dữ dội. Đấu bài Ma thuật hay còn gọi là chơi bài Yugi không còn xa lạ với nhiều bạn và một trong những thứ để lại ấn tượng cho người xem nhất chính là Bài thủ hay Người chơi bài. Và bài thủ giỏi và ấn tượng nhất không ai khác đó là nhân cách thứ 2 của Yugi.
Yugi thứ 2, người mà Yugi luôn gọi là chiến hữu có tên thật là Atem, một vị vua Pharaong từ 3000 năm trước của Ai Cập và cũng là người sáng lập cách chơi đấu bài ma thuật. Sau khi Yugi giải được Trò chơi ngàn năm thì linh hồn Atem tỉnh giấc và trú ngụ trong trái tim của Yugi. Atem đã giúp Yugi đánh bại những kẻ xấu bằng cách kêu chúng tham già vào trò chơi và đánh bại chúng, sau đó trừng phạt chúng. Atem luôn xuất hiện mỗi khi Yugi gặp nguy hiểm, chính cậu là người đã đánh bại gần như hầu hết các Bài thủ mà Yugi đã gặp. Không cần biết bài của kẻ thù mạnh tới đâu hay bài mình yếu hơn đối phương như thế nào nhưng người chiến thắng sau cùng luôn là cậu. Cậu sử dụng những chiến thuật hợp lý, sự bình tĩnh và phán đoán chính xác mặc dù máu của cậu còn rất ít. Qua Atem ta thấy được thứ quan trọng nhất để chiến thắng không phải là bài mạnh mà là sự am hiểu và liên kết bằng trái tim và linh hồn với những lá bài của mình.
=> Ý kiến cá nhân: Nếu bạn chưa chơi Đấu bài ma thuật lần nào vì bạn chưa từng xem Yugi oh thì hãy xem ngay đi, tôi cá sao khi bạn xem xong thì bạn sẽ ngay lập tức đi mua bài hay tải game về mà chơi đó.
5. Keima Katsuragi – Kami no mi zo shiru sekai
Là một học sinh học lớp 11, Keima Katsuragi nhà ta là một kẻ lập dị trong mắt bạn bè và thầy cô. Là game thủ giỏi nhất trong thể loại trò chơi …, một trò chơi hẹn họ mà nội dung là bạn phải hóa thân thành các chàng trai trong game để cưa các coi gái ấy. Vì đã phá đảo hơn 10.000 trò chơi loại này (trong Manga ghi 1000) nên được những người chơi game này phong cho biệt danh “God”. Nhưng vì 1 lý do nào đó anh ta phải cưa các cô gái 3D ngoài đời để giải cứu thế giới.
=> Ý kiến cá nhân: Một trong những Anime tôi thích nhất. Bộ này có gần như là mọi thứ tôi thích như: cốt truyện hay, nhân vật dễ thương, harem, mỗi cô có một ngoại hình và tính cách khác nhau, main thì thông minh nhưng lập dị. Bộ này sẽ khiến bạn có cái nhìn rõ hơn về LOVE.
Hẹn gặp lại các ở phần 2 nhé.
Bình luận
Loading...