Đọc Manga và Xem Anime, sự lựa chọn nào là tốt nhất?

1.037
Thời gian xem
Bạn sẽ tiết kiệm được một khối thời gian nếu đọc Manga thay vì xem Anime.
Thời gian chờ tập mới, mùa mới
Manga thì không có Seasson (Mùa) như Anime, các chap mới sẽ có sau mỗi tuần. Đó là nếu không gặp những vấn đề gì.
Bleach, 1 trong những bộ Anime tạm ngưng nhưng Manga đã kết thúc

Cốt truyện
Manga là phiên bản gốc của Anime. Một số chi tiết trong Manga thì có còn Anime có thể thay đổi hay xóa bỏ hoặc thêm những tình tiết, thậm chí là những tập ngoại truyện. Ví dụ trong Manga Fairy Tail thì anh chàng Gray là 1 người “hút rất nhiều thuốc” nhưng khi đưa lên Anime thì chi tiết này bị loại bỏ vì sợ nhiều em nhỏ xem sẽ bắt chước theo.
Gray “hút rất nhiều thuốc”, điều chỉ có trong Manga
Sự hiểu biết
Đơn giản vì khi Anime ra được 1 tập thì Manga đã ra rất nhiều, đôi khi đủ để ra được Season 2 của Anime. Vì thế nếu bạn đọc Manga thì bạn tha hồ “chém gió” với những người coi Anime của bộ Manga đó. Mà đừng nên tiết lộ quá nhiều nhé, kẻo người ta lại “hành” bạn vì để lộ tình tiết phim.
“Khuôn mặt đáng thương” vì đói của Luffy, phải rất lâu những người xem Anime mới thấy được
Những rắc rối khi xem Anime so với xem Manga
Dễ đau tai
Nếu bạn định “cày” cả ngày thì việc nghe tai phone lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là
rất dễ đau tai. Theo 1 điều mình đọc ở đâu đó là nếu đeo tai phone trên 1 tiếng thì vi khuẩn trong tai sẽ tăng gấp đôi so với bình thuờng.
Ra tiệm net
Khi bạn không có Máy tính, laptop hay điện thoại “cùi” thì bạn sẽ ra tiệm net. Sự ồn ào, đông người, thêm sửu nhi hở cái hét “dasua 20 gank tem GG”. Với lại nếu bạn hơn 16 tuổi mà xem Anime thì bọn trong quán sẽ nói bạn kiểu “Lớn rồi còn xem Hoạt hình”.
“Sửu nhi”, 1 thành phần gần như quán nét nào cũng có 

Làm phiền những người xung quanh
Khi xem Anime, đặc biệt là vao ban đêm thì rất dễ gây ồn ào cho gia đình của bạn. Nếu đeo phone thì lại đau tai, âm thanh không được to. Nếu vặn nhỏ loa thì nghe không “feel”.
Cảm giác khi bạn bật Loa vào buổi tối, khuya

Không xem được Anime
Cúp điện, hết pin, rớt mạng, không có mạng hay wifi, loa hoặc tai phone hư, không có máy tính hay lap top hoặc điện thoại “bèo”.
Don’t try this at home 

Gặp cướp
Mang theo những thứ có giá trị cao như laptop, máy tính bảng, điện thoại rất nguy hiểm. Nếu không may bị cướp thì sẽ mất rất nhiều tiền. So với mất những thứ đó thì vài cuốn truyện chẳng đáng là bao, mà khi thấy có vài cuốn truyện thì bọn cướp lấy làm gì.

Sự đánh của mọi người
Khi bạn xem Anime nhiều người sẽ đánh giá bạn còn trẻ con, yếu đuối, chưa trưởng thành .v.v. nhưng nếu bạn đọc truyện thì người khác sẽ ít nói hoặc không nói gì về ban.
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Đọc truyện, sách khiến mọi người nhìn bạn “tri thức” hơn
Sưu tập
Bạn nào khá giả, có điều kiện thuờng sẽ sưu tầm nhiều thứ liên quan đến Manga, Anime mà mình thích. Trong nhiều thứ các Fan hay mua, sưu tầm thì thuờng thấy nhất là truyện. Vì đơn giản là nó rẻ, dễ trưng bày, không “vỡ”, có gì nếu bạn bè tới chơi có thể cho họ mượn, buồn buồn hay cúp điện lấy ra đọc lại cũng không tệ nhỉ?

Dễ dàng mang theo
Bạn muốn đi đâu đó hoặc đến 1 chỗ nào đẹp trời hay yên tĩnh thì việc mang theo những thứ như Laptop, loa, tai phone, bàn phím, chuột sẽ gây ra sự rất phiền toái, khó chịu so mới chỉ mang vài cuốn Manga.
Màu sắc
Việc đầu tiên là Anime có màu sắc, còn Manga thì thuờng không có màu, hoặc rất ít bộ có màu.
Sự khác nhau về hình ảnh giữa Manga và Anime
Hình ảnh
Hầu hết các bộ Anime chuyển thể từ Manga đều dựa vào nét vẽ của tác giả. Trước khi lên Anime thì cũng sẽ có một số tác giả của nhà sản xuất Anime chỉnh sửa đôi chút, hoặc vẽ lại đẹp hơn theo phong cách của tác giả. Một số Manga tác giả vẽ chỉ có “360p” nhưng khi đưa lên Anime thì được “480p” hoặc “720p HD”. Một số ví dụ như Hunter X Hunter, Thất hình đại tội, Attack on Titan. Chưa kể những pha hành động, xài “skill” đẹp mắt, “ngầu như ve sầu” của các nhân vật.
Nhờ được chuyển thể thành Anime năm 2013 , AoT mới trở nên nổi tiếng
Âm thanh
Bao gồm: OP (Opening, Bài hát mở đầu) , OST (Original Sound Track, Nhạc giữa phim, thường có lời hoặc không lời), ED (Ending, Bài hát kết thúc), Âm thanh như những va chạm vũ khí, tiếng súng, phép thuật .v.v

1 bộ Anime được cho sẽ làm mưa làm gió, vượt mặt Kimi no Na wa (Your Name)

Lồng tiếng

Một trong những điều mà Anime trở nên nổi tiếng mà không nước nào có thể vượt qua được đó chính là các diễn viên lồng tiếng. Nhật Bản có số lượng đông đảo các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Đôi khi bạn sẽ ngã ngửa khi biết sự thật những diễn viên lồng tiếng lại khác xa những gì bạn nghĩ.

One piece – 1 trong những bộ Anime có diễn viên lồng tiếng đáng kinh ngạc nhất

Cosplay
Cosplay đã trở thành 1 phần không thể thiếu của các fan, vì lượng fan Anime đông đảo nên dẫn tới việc cosplay các nhân vật Anime là nhiều nhất. Những Coser chuyên nghiệp họ thường Cosplay thành những nhân vật nổi tiếng, nhiều người biết.
Đây là lý do người ta chỉ Hóa thân thành các nhân vật Anime (Coser: Tiểu Nhu)

Các sự kiện Cosplay
Là nơi tập hợp những người yêu thích Anime và Hóa thân thành các nhân vật mình thích. Nơi đây bạn sẽ có dịp gặp nhiều “nhân vật” khác nhau, đôi khi bạn sẽ gặp những người yêu thích Anime mà bạn thích.

Lời kết: Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Việc xem Manga hay Anime đều là do bạn cả, tùy vào điều kiện của bạn.
Bình luận
Loading...