Anime vs. Real Life – “Akiba’s Trip The Animation” Part 2

174

Mùa Đông 217 sắp kết thúc rồi nhỉ, và nếu không nhầm thì thứ 4 tuần sau là “Akiba’s Trip The Animation” kết thúc rồi. Thế nên hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu về này vậy, coi như là kỉ niệm nhỉ ^^.

Adores, 1 trong những cửa hàng lớn ở Akiba. Tầng 1 và 2 của cửa hàng chủ yếu gồm các trò chơi giải trí, trong khi từ tầng 3 tới tầng 10 được sử dụng để phục vụ cho Karaoke.

Công viên Horin ở Akihabara. Đây là nơi mà Tamotsu đã trải qua việc luyện tập nghiêm ngặt cho trận đấu Street Fighter V sắp tới của cậu ở tập 5.

Như các bạn thấy, không có Mofmap trong thực tế, mà thay vào đó là Sofmap – chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ điện tử lớn tại Nhật. Các cửa hàng bên trái là Sofmap Reuse General Store, một trong nhiều cửa hàng Sofmap ở Akihabara

Cửa hàng điện tử Maruru, nơi mà Tamotsu đã mua 1 chiếc máy tính mới. Trong thực tế đó là Marutsu.

Mayo và Tamotsu đang tuần tra quanh Akihabara. Cửa hàng bên trái là cửa hàng điện tử Tokka Bazaar

MiS, cửa hàng chuyên tiêu thụ những DVD mới/đã qua sử dụng, phần lớn là hàng 18+

Cửa hàng bên trái với biển màu cam là March Rabbit – cũng là 1 trong những cửa hàng điện tử.

  Tòa nhà Radio Kaikan

Labi được điều hành bởi Yamada Denki và nằm ngay bên kia đường từ lối ra phía nam của ga JR Akihabara. Các Cửa hàng chủ yếu bán điện tử gia dụng và máy tính.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tòa nhà ở giữa hình trên là mặt sau của Taito, 1 công ty sản xuất game.

Akiba LED, đúng như tên gọi, bạn có thể mua bất kì đèn LED nào ở đây theo sở thích, nhu cầu.

Akihabara Gachapon, nơi không có gì khác ngoài những máy Gachapon.

Toà nhà Sumitomo Fudosan Akihabara.

Bên ngoài lối ra phía bắc của trạm JR Akihabara Station, hay UR Akihabara trong Anime là quán cà phê chủ đề Gundam, bên cạnh đó là quán cà phê/cửa hàng chủ đề AKB48

Khu phức hợp bên ngoài trạm JR Akihabara là trung tâm Tokyo Anime, nơi tổ chức những sự kiện, triển lãm liên quan tới Anime.

Cửa hàng với biển màu xanh lá bên trái là Melonbooks – nơi nổi tiếng về cung cấp doujinshi.

Trong tập 10, Mayo và Tamotsu đã hẹn ăn trưa tại nhà hàng. Điểm dừng chân đầu tiên của họ là nhà hàng Ấn Độ Bengal. Nhà hàng cà ri đã kinh doanh trong hơn 40 năm nay, và nằm ở một trong những ngõ hẻm của Akihabara.

Điểm dừng chân thứ hai của họ, ở ngay bên cạnh luôn – Gansen, 1 nhà hàng trung quốc rất nổi tiếng (theo Mayo là nổi tiếng nhất Akiba).

Sau đó là Kitchen Jiro – 1 nhà hàng Tây phương nổi tiếng, đã xuất hiện trong Steins;Gate

Ợ, đến đây là đã kết thúc Part 2 về “Akiba’s Trip The Animation” cũng như Anime vs. tuần này rồi. Tuần sau sẽ là kết thúc của rất nhiều Anime, và trong đó có cả “Akiba’s Trip The Animation” nữa. Mong là bài viết này sẽ giúp các bạn thấy hứng thú hơn với series này. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tuần sau nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...