Anime vs. Real Life – “Gabriel DropOut” & “Fuuka”

203

Yahallo, chào mừng các bạn đã đến với vs. tuần này. Như 2 tuần trước thì chúng ta đã tìm hiểu về Kamakura thông qua  “Minami Kamakura High School Cycling Club”, “Interviews With Monster Girls” rồi, vậy còn tuần này sẽ tới với “ nhé”. Và đi kèm với đó là “”. Tại sao ư, có lẽ ngoài việc cả 2 phim đều quay ngoài trời quá nhiều đến mức không có đủ thông tin để làm từng bài riêng lẻ ra thì không có gì chung cả, nên làm luôn 1 lần cho gọn ^^.


Gabriel DropOut

Sau khi tốt nghiệp trên thiên đường, các thiên thần lại tiếp tục xuống thế giới con người để học hỏi (học lắm ế), về hành động, lí tưởng cũng như những thứ mang lại hạnh phúc cho họ. Và Gabriel Tenma White đã được gửi tới Hamamatsu – 1 thị trấn công nghiệp nằm ở phía tây của Shizuoka, gần biên giới phía Tây của hồ Hamana, phía Nam Thái Binh Dương.

Nếu các bạn để ý 1 chút thì sẽ thấy rằng, bất kì địa điểm nào dính đến Anime đều có thể biến thành điểm du lịch tại Nhật Bản, Hamamatsu cũng không phải ngoại lệ, dù rằng nó không thực sự được biết tới như 1 điểm du lịch lớn. Địa điểm phổ biến nhất tại đây là lâu đài Hamatsu, được xây vào khoảng năm 1532, từng được coi như căn cứ của Tokugawa Ieyasu khi ông chuyển tới năm 1570 và ở lại đây 17 năm. Lâu đài ngày nay chỉ là công trình được tái thiết lại, bởi nó đã bị phá hủy sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Bên cạnh đó, Hamamatsu nổi tiếng về sản xuất nhạc cụ, với các công ty lớn như Yamaha hay Kawai Musical Instruments có trụ sở chính ở đó. Có lẽ đây cũng là nơi mà Gabriel mua chiếc kèn của mình.

May cho Gabriel cùng mọi người là không phải đi quá xa. Nơi mà họ tập kết lại là đảo Benten, 1 hòn đảo nhỏ của hồ Hamama, phía tây Hamamatsu.

Các thiên thần của chúng ta đang tận hưởng kì nghỉ tại Công viên Bentenjima Kaihin, kể cả khi Gabriel đang bận rộn bảo vệ cho Valhalla Kingdom.

Ờ ít nhất thì Satania cũng đang quẩy. Phía sau là cổng Torii nổi của Bentenjima. Và sau nữa là cầu Hamana, và sau nữa là Thái Bình Dương.

Nữ vương tương lai của địa ngục Raphiel, đệt nhầm, là Satania

Ga JR Bentenjima, hay UR Maitenjima trong Anime.

Trong tập mới nhất của Gabriel DropOutcác nhân vật của chúng ta đang đi đền cầu năm để cầu may, và điểm đến là đền Okuni. Đến đây là hết phần về Gabriel DropOut nhé.


Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Fuuka

Xét trên phương diện thẩm mĩ, “Fuuka” không quá nổi bật  về phần khung cảnh, tuy nhiên đấy lại là điều tốt bởi chủ đề chính là các nhân vật cũng như âm nhạc của phim mà. “Fuuka” diễn ra phần lớn tại Itabashi, thuộc phía tây bắc của Tokyo Metropolis. Sau đó chương trình được dời sang Kamakura trong suốt kì nghỉ hè. Tác giả Kouji Seo dường như rất thích nơi này, bởi nó đã từng xuất hiện trong các tác phẩm khác của anh như A Town Where You LiveSuzuka. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của Yuu và Fuuka xảy ra ở lối vào phía tây của khu mua sắm Narimasu Skip Village.

Ờ đoạn này thì Yuu ăn tát oan vãi, anh không cố tình mà =)

Ngõ Narimasu Skip Village ngay bên ngoài Ga Narimasu.

Koyuki đang xuất hiện trên cửa hàng bách hóa Shibuya 109 trong anime, trên thực tế là Ariana Grande

Koyuki thậm chí còn biểu diễn tại Nippon Budokan.

Đền Shusse Inari

Ga Kawagoeshi, nơi Yuu và Fuuka hẹn gặp nhau trong tập 9

Kawagoe là 1 thị trấn nhỏ ở phía bắc của Tokyo, thường được gọi là Little Edo (Edo là tên cũ của Tokyo) do có nhiều tòa nhà lịch sử, truyền thống. Con đường trong ảnh là đường Kurazukuri, với rất nhiều các nhà kho cổ điển dọc đường đi.

Địa điểm nổi bật nhất của Kawagoe – Bell of Time. Tháp chuông này là biểu tượng của Kawagoe, đã có tuổi đời lên đến 350 năm.

Đến đây là đã hết phần về “Fuuka” rồi. Có vẻ bài viết lần này không được, ừm.. như mọi khi. Nhưng vẫn cảm ơn những ai đã/đang quan tâm đến mục này. Hẹn gặp lại các bạn vào Chủ Nhật tuần sau nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...