Tượng Đài Làng Điện Ảnh Nhật Bản Suzuki Seijun qua đời ở tuổi 93.

29

Vào ngày 13 tháng 2 vừa qua cả làng điện ảnh Nhật Bản đã phải chào từ biệt vĩnh viễn cây đại thụ điện ảnh Nhật Bản, Đạo diễn  đã qua đời ở tuối 93.

Đạo diễn Suzuki Seijun sinh năm 1923 tại Tokyo. Ông là một nhà làm phim, đạo diễn và biên kịch hàng đầu của Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp vào năm 1954 trong  vai trò là trợ lí đạo diễn cho hãng phim Nikkatsu. Đến năm 1965, ông đã tự cho ra mắt bộ phim đầu tiên trong vai trò đạo diễn mang tên Minato no Kanpai: Shouri o Waga Te ni. Hầu hết phim của ông đều là phim hành động xoay quanh để tài Yakuza.

Tuy nhiên sự nghiệp của ông cũng rất bấp bênh khi những bộ phim của ông vào những năm 1967 khi bộ phim  Koroshi no Rakuin lại không được đón nhận vì khán giả không thể hiểu được bô phim của ông khiến bộ phim lỗ nặng và ông bị hãng Nikkatsu đuổi việc ngay sau đó. Sau đó Suzuki Seijun trải quá nhiều phiên tòa kiện tụng hãng phim cũ, dù cuối cùng là người thắng kiện nhưng không hãng phim nào mời ông làm đạo diễn nữa. Vào cuối những thập niên 70 đầu 80 ông đã trở lại với 2 tựa phim  là Hishuu monogatari (1977) và Zigeunerweisen (1980)Hishuu monogatari (1977) và Zigeunerweisen (1980). Và sau đó ông được vinh danh tại liên hoan phim Quốc Tế Berlin.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Một lần nữa chia buồn cùng gia đình ông và xin ngã mũ trước những thành tựu mà ông mang lại cho ngành điện ảnh Nhật Bản.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Bình luận
Loading...