Anime vs. Real Life – “Interviews With Monster Girls”

112

Ya hoo, rất vui được gặp lại các bạn tại vs. vào Chủ Nhật hàng tuần. Như tuần trước với chủ đề là Anime “Minami Kamakura High School Cycling Club”, mình đã nói rằng Kamakura là nơi thiết lập nên “Minami Kamakura High School Cycling Club”, “” và “Fuuka”. Vậy thì tuần này sẽ là “” nhé.

Giới thiệu sơ qua thì đây là câu chuyện về 1 lớp học không bình thường, học sinh trong lớp cũng không phải người thường và anh giáo viên thì lại quá bình thường ^^. Tuy nhiên 1 điều mới trong phim đó là hình ảnh về các nữ quái, rất dễ thương, nhẹ nhàng, chứ không như tạo hình bình thường của họ (ngực to, dam dang, hay các succubus rất là sẹc xì). Ngoài ra, lại nói về Kamakura, 1 vài địa điểm ở đây đã từng xuất hiện trong Elfen Lied, Tari Tari hay HaNaYaMaTaMà thôi vào việc chính luôn nhỉ

Tuy chúng ta đang tìm hiểu về Kamakura, thế nhưng ngôi trường Shibasaki High School của Interviews With Monster Girls lại không nằm ở đây, mà mô phỏng theo Trường trung học kỹ thuật Metropolitan Nerima Tokyo ở Nerima, khu vực đặc biệt ở phía tây bắc của Tokyo.

Chúng ta đều biết rằng cơ thể và đầu của Machi không cần ở chung với nhau, thậm chí thân đi xe lửa còn đầu ra đón trước ở ga tàu cũng được ^^.

Cả Hikari và Machi đều sống ở quanh khu vực gần trạm Kita-Kamakura. Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi những khu vực này được tái hiện chính xác 1 cách đáng kinh ngạc

Các biển báo di tản như thế này là rất phổ biến tại Nhật Bản, nó hiển thị những khu vực gần nhất có thể ẩn náu lại nếu có động đất hay sóng thần, thứ quá phổ biến ở Nhật diễn ra.

Takahashi đã nhặt được Machi ở gần trạm Kita-Kamakura trong tập 2.

Tháp đồng hồ nhỏ này nằm ngay bên ngoài nhà ga Kamakura Enoden, đã xuất hiện trong Tari Tari.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Con đường hướng tới ga Kamakura Enoden. Mà thế nào Machi lại không cảm thấy say tàu xe khi mà đầu thì được Takahashi đỡ trên tay và đi bộ gần nửa tiếng, trong khi thân thì đang phiêu trên tàu điện nhỉ?

Cả hai đang đi qua cửa hàng kính màu Hakushaku, hay Danshaku trong thực tế để tới đường Machiko, trong thực tế là đường Komachi.

Khu mua sắm nổi tiếng nằm ngay bên ngoài lối ra phía Đông của Trạm Kamakura, tuy nhiên cũng có rất nhiều cửa hàng nhỏ, lưu niệm hay nhà hàng ở đây. Chúng nằm trên đường Komachi, song song với đường hoa anh đào Wakamiya Oji, và là 1 trong những con đường dẫn đến điện thờ Tsurugaoka Hachimangu nổi tiếng.

Quán cafe La Mille, nằm trong trung tâm mua sắm i-ZA Kamakura (Machi uống nước vào rồi nó trôi đi đâu ta ~.~)

Cả hai kết thúc một ngày của họ với chuyến đi bộ dọc theo bãi biển lãng mạn, giống như cách Machi luôn tưởng tượng một ngày lý tưởng của cô vậy.

Trong tập 3 của Interviews With Monster Girls, chúng ta đã thấy được sự khó khăn của Sakie như việc luôn phải đi chuyến tàu đầu tiên để đi làm, cũng như chuyến cuối cùng để về nhà. Và không biết các bạn còn nhớ chỗ này không nhỉ, đây là trạm Gokurakuji, đã xuất hiện trong Minami Kamakura High School Cycling Club, tuy nhiên nó còn xuất hiện ở 1 bộ phim khác, đó là Elfen Lied.

Trạm Kamakura của Enoshima Electric Railway, còn được gọi là trạm Enoden Kamakura, chạy từ Kamakura tới Enoshima. Tuyến này khá nổi tiếng bởi nó chạy dọc theo Thái Bình Dương, và được sử dụng nhiều trong các Anime như Tari Tari, Slam Dunk, Three Leaves, Three Colors, HaNaYaMaTa, các bạn có thể kiểm tra tại đây.

Hikari và mẹ cô đang trên đường đến cửa hàng tiện lợi để mua kem và bia

Con đường phía trước trạm Kita-Kamakura

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ. Mong là sẽ có nhiều người xem “Interviews With Monster Girls” hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào Chủ Nhật tuần sau nhé ^^.

~Maple Story~ :cúichào:

Bình luận
Loading...