Dự án phim mới của Hayao Miyazaki không được bật đèn xanh

252

Cuối tuần trước, đã có thông tin về việc đạo diễn sẽ quay trở lại với 1 . Tuy nhiên, cách đây 4 năm, ông đã tuyên bố giải nghệ sau khi hoàn thành bộ phim Kaze Tachinu/The Wind Rises, và hoạt động với phim ngắn Kemushi no Boro/Boro the Caterpillar sẽ được chiếu tại bảo tàng Ghibli tại Mitaka, Tokyo vào năm 2017.

Tuy nhiên, như đã đề cập, huyền thoại 1 thời nay đã xác nhận rằng đã chính thức quay lại làm việc với dự án phim mới của mình. Điều này đã được ông xác nhận tại chương trình phim tài liệu đặc biệt dài 50 phút của đài NHK với tiêu đề “Owaranai Hito (NeverEnding Man) Miyazaki Hayao” vào ngày 13 tháng 11 năm 2016.

Sau lễ trao giải Oscar, nhà sản xuất của Studio Ghibli – Toshio Suzuki đã tiết lộ với truyền thông Mỹ những ý định thực sự của mình tới báo chí Nhật Bản. Cuộc gặp gỡ với báo chí có thể xem trực tiếp tại logmi. Ông khẳng định rằng Miyazaki thực sự có kế hoạch cho bộ phim mới của anh ta. Tuy nhiên nó vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, và vẫn chưa có gì sẵn sàng cả.

Phóng viên Hirayama từ Asahi Shimbun đã hỏi rằng: Từ những đánh giá của ông, có thể nói rằng Miyazaki sẽ không nghỉ hưu nữa và quay trở lại làm việc? Và đây là câu trả lời của Suzuki

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Suzuki:

“Không, ý tôi là…(cười), được rồi, hãy để tôi nói theo cách này. Ông ấy (Miyazaki) đã tuyên bố rằng mình sẽ nghỉ hưu và không thực hiện thêm bộ phim nào nữa. Và sự thật là ông ấy đã nghỉ hưu. Vì vậy, ngay cả khi có 1 kế hoạch mới, ông vẫn là 1 người ĐÃ VỀ HƯU, trừ khi bộ phim đó đã/đang được thực hiện. Đó là những gì tôi đang muốn đề cập. Có thể các bạn nghĩ rằng tôi đang viện cớ cho sự quay trở lại của Miyazaki. Nếu ông ấy thật sự bắt đầu công việc để sản xuất phim, cho đến khi kết thúc nó, sau đó chúng ta có thể nói là ông không nghỉ hưu nữa. Nhưng sự thật là chúng tôi sẽ cần rất nhiều nhân viên, ít nhất là 600 đối với yêu cầu bây giờ của ông ấy. Cho đến khi bộ phim đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức về nó. Còn bây giờ thì..tôi buộc phải phủ nhận về điều này, bởi nếu bạn hỏi về nó, tôi sẽ không có gì để công bố cả (lại cười).”

Sau thất bại thương mại của The Tale of the Princess Kaguya (2013) và When Marnie Was There (2014), Ghibli đã không gia hạn hợp đồng với hầu hết các nhân viên vào cuối năm 2014. Vài người trong số họ đã tới Studio Ponoc để tham gia sản xuất bộ phim Mary and the Witch’s Flower của Hiromasa Yonebayashi.  “The 21st century edition of Kiki’s Delivery Service/Dịch vụ giao hàng của Kiki phiên bản thế kỉ 21” sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 08 tháng 7 2017.

 

Bình luận
Loading...