Singapore/Malaysia có thể bị cấm chiếu Movie Sword Art Online: Ordinal Scale do để rò rỉ thông tin về phim.

1.255

Mới đây, các đoạn phim có độ dài từ 10 giây cho đến 8 phút của  : đã bị phát tán tại Singapore và Malaysia. Điều này đã khiến các cơ quan chức năng của Nhật Bản xem xét lại vấn đề cấp giấy phép chiếu phim, thậm chí là đưa vào danh sách đen cho việc cấm chiếu phim dành cho 2 quốc gia trên.

ODEX – nhà phân phối phim tại Singapore, Malaysia, và Philippines đã có tuyên bố liên quan đến sự việc này. Trên trang Facebook chính thức của ODEX đã viết rằng:

“Chúng tôi đã nhận được thông báo từ phía Nhật Bản rằng, có nhiều Video của Movie S.A.O với thời lượng từ 10 giây cho đến 8 phút đã bị và phát tán trên mạng, với các trang nguồn là những trang hoạt hình do những người hâm mộ tạo ra (web Anime fansub) trong ngày 18 tháng 2 năm 2017.

Không cần biết lí do là gì, hành động này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng đồng hoạt hình ở đây. Những hành động vô trách nhiệm của một số người thực hiện ghi âm trái phép đã ảnh hưởng đến việc cấp giấy phép từ Nhật Bản bởi vì đây là một sự nghiêm trọng quyền tác giả, dẫn đến khả năng rất cao Singapore và Malaysia bị liệt vào danh sách đen cho việc phát hành bộ phim trong thời gian tới.

Trong khi Odex đang làm hết sức mình để hạn chế thiệt hại, chúng tôi mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn để cảnh báo cho các quản lý rạp chiếu phim đã không duy trì chặt chẽ được quy định, cũng như lên tiếng cảnh báo tất cả các nhiếp ảnh gia, quay phim nào có ý định thực hiện hành vi trái phép này 1 lần nữa.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Chúng tôi làm việc để mang lại những bộ phim hoạt hình mới nhất, nổi tiếng đến các rạp chiếu phim lớn của Singapore và Malaysia, điều này sẽ không thể thực hiện nếu những sự cố rò rỉ như thế này xảy ra và làm ảnh hưởng đến cộng đồng hoạt hình địa phương chúng tôi.

Chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn để ngăn chặn những hành vi trái phép này.

Xin chân thành cảm ơn các bạn.”

 

Mặc dù những hình ảnh cũng như các đoạn video bị rò rỉ đều chỉ có chất lượng thấp, tuy nhiên đó vẫn là vi phạm về luật của Nhật Bản. Bài viết trên Facebook cũng khuyến khích sự chia sẻ từ người đọc, để nâng cao ý thức của người dân. Việc vi phạm phim là một vấn đề rất lớn trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á, và hy vọng, sự cố này sẽ không dẫn đến bất kỳ hậu quả nào tồi tệ hơn cho người hâm mộ anime trong khu vực của chúng tôi.

Và thêm 1 nho nhỏ nữa cho các bạn, đó là CGV tại Indonesia sẽ công chiếu Movie Sword Art Online: Ordinal Scale vào ngày 25 tháng 2 tới đây (lịch cũ là ngày 18 nhưng đã lùi lại do trục trặc máy móc). Và nếu đã có trên CGV thì mình nghĩ không lâu sau cũng sẽ về đến VIệt Nam thôi, cùng chờ đợi tại các rạp CGV trên Việt Nam nhé ^^.

Bình luận
Loading...