Tác giả Manga “Shaman King” từ chối chuyển thể Anime vì không có sự góp mặt của dàn diễn viên cũ.

409

Có lẽ các bạn đã không còn lạ gì với 1 trong những nổi tiếng nhất được thành của tác giả Hiroyuki Takei. Và gần đây nhất đã có 1 lời mời chuyển thể thành cho Manga, tuy nhiên, tác giả 44 tuổi đã từ chối việc này. Và ông đã giải thích cho việc này rằng :

” Tôi rất vui vì đã có đề nghị chuyển thể cho Shaman King, mặc dù nó đã kết thúc từ lâu”. Nhưng tôi xin lỗi người hâm mộ bởi vì tôi đã từ chối đề nghị này. Các bạn có thể trách móc tôi hay làm điều gì đó tương tự, nhưng vì họ không thể sử dụng những diễn viên lồng tiếng cũ của TV Anime trước kia, nên tôi buộc phải từ chối điều này. Nhưng tôi vẫn hi vọng sẽ có 1 cơ hội mới tới với mình”

Được biết tác giả Hiroyuki Takei có quan hệ rất tốt với dàn diễn viên của TV Anime Shaman King cũ, đặc biệt là nữ diễn viên Megumi Hayashibara, người lồng tiếng cho nữ chính Anna Kyoyama. Cả hai vẫn thường trao đổi và liên lạc với nhau qua Email trong và kể cả khi TV Anime đã kết thúc.

Manga được đăng trên Weekly Shonen Jump của NXB Shueisha với 300 chương, từ năm 1998-2004, tuy nhiên, người đọc chỉ nhận được cái kết thật sự của Manga vào năm 2009 trong bản in lại, cùng với đó là phần tiếp theo của Manga – Shaman King Flowers, kết thúc vào năm 2014. “Shaman King” được in thành 32 tập tankobon, sau đó TV Anime được sản xuất bởi Xebec và được phát sóng với 64 tập từ tháng 7 năm 2001 đến tháng 9 năm 2002.

Trở lại với vấn đề từ chối Anime mới cho Shaman King, không biết các bạn nghĩ thế nào nhưng với riêng người viết, việc này có thể chấp nhận được. Bởi như các bạn đã biết thì ngành công nghiệp Seiyuu cũng như cá nhân diễn viên lồng tiếng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển tải nội dung phim tới cho người xem, cũng như các phần tiếp theo của phim nếu có. Chắc chắn các bạn cũng có thần tượng vài Seiyuu chứ nhỉ, bởi cái hồn họ thổi vào nhân vật. Vậy nên nếu xem 1 bộ Anime, mà vẫn các nhân vật đó, nhưng ngữ điệu, giọng điệu là hoàn toàn khác, cảm giác chắc chắn sẽ không được như xem lần đầu. Điển hình như việc dàn diễn viên của Digimon Adventure tri., dàn diễn viên đã thay đổi hoàn toàn so với Digimon Adventure TV, điều này đã dẫn đến cộng đồng fan lúc đó cảm thấy không thể chấp nhận được, và doanh thu của Digimon Adventure tri. đã tụt dốc trong vài tuần đầu lên sóng.

Vài tác phẩm của Shaman King mà tác giả Tạkei đăng lên Twitter gần đây.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Bìa tập 1 và tập 32 của Manga

Bìa DVD của TV Anime

 

Bình luận
Loading...