Tác giả Manga Jiro Taniguchi qua đời ở tuổi 69.

Thêm 1 tin buồn nữa cho ngành công nghiệp Manga khi mà tác giả Jiro Taniguchi - tác giả của The Times of Botchan và Kodoku no Gourmet qua đời ở tuổi 69.

187

Chỉ mới vài hôm trước thôi thì Idol Rina Matsuno ở tuổi 18, trước đó nữa thì là diễn viên Shunji Fujimura ở tuổi 82 vì ung thư. Và hôm nay, lại thêm 1 tin buồn nữa cho ngành công nghiệp khi mà của The Times of Botchan và Kodoku no Gourmet qua đời ở tuổi 69.

Taniguchi sinh ra ở Tottori – thành phố ở miền tây Nhật Bản vào năm 1947. Sau khi làm việc cho 1 cửa hàng chuyên về quần áo phương Tây ở Kyoto, ông đã chuyển đến Tokyo để theo đuổi ước mơ trở thành tác giả truyện tranh. Năm 24 tuổi, ông ra mắt với manga đầu tay Kareta Heya. Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm dành cho các độc giả trưởng thành, với nội dung mô tả về cuộc sống hàng ngày của những con người bình thường.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

The Times of Botchan của Jiro Taniguchi và Natsuo Sekikawa, được dựa trên tiểu thuyết Botchan, cũng như cuộc đời của tác giả Soseki Natsume, đã nhận được giải thưởng xuất sắc của Hiệp hội truyện tranh Nhật Bản và giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu. Taniguchi và tác giả Masayuki Kusumi cũng đã cho ra mắt Manga Kodoku no Gourmet, kể về Gorō Inagashira – 1 nhân viên bán hàng đơn độc, cùng cuộc hành trình đi khắp Nhật Bản, kể cả những khu phố nhỏ, những quán ăn vỉa hè để lấy thông tin về những món ăn truyền thống của Nhật.

Ở nước ngoài thì các tác phẩm của Taniguchi đã nhận được đề cử giải thưởng Ignatz trong năm 2010 và một số đề cử giải thưởng Eisner từ năm 2007 đến năm 2010. Ông đã được phong chức “hiệp sĩ” ở Pháp vào năm 2011 tại France’s Ordre des Arts et des Lettres. Ông cũng đã hợp tác với 1 họa sĩ khác để cho ra mắt tác phẩm Icaro

Những Manga của Taniguchi với các phiên bản của nước ngoài bao gồm Guardians of the Louvre (Les Gardiens du Louvre), The Summit of the Gods , A Distant Neighborhood (đã được chuyển thể thành Live-action tại Châu Âu), The Walking Man, A Zoo in Winter, The Ice Wanderer, The Quest for the Missing Girl, Samurai Legend, Hotel Harbour View, và Benkei in New York.

 

Bình luận
Loading...