Anime vs. Real Life – “Minami Kamakura High School Cycling Club” [Part 2]

Hôm nay chúng ta cùng đến với Part 2 của “Minami Kamakura High School Cycling Club” nhé

128

Uầy, nhoáng cái lại hết 1 tuần, lại đến Chủ Nhật rồi. Rất vui và chào mừng các bạn đã tới với  vs. vào Chủ Nhật hàng tuần. Và cũng như tiêu đề thì hôm nay chúng ta cùng đến với Part 2 của “” nhé.

Như đã giới thiệu ở Part 1 thì “Minami Kamakura High School Cycling Club” được lấy bối cảnh ở Kamakura, 1 thị trấn ven biển ở tỉnh Kanagawa. Và Kamakura hiện đang khá nổi tiếng vì là nơi thiết lập của 3 Anime đang hot hiện nay là Interviews With Monster Girls, Fuuka, and Minami Kamakura High School Cycling ClubNói thế tức là spoil trước những số sau sẽ là Fuuka và Interviews With Monster Girls đấy. Và có vẻ như đoàn làm phim của Minami Kamakura High School Cycling Club rất tự hào vì những khung cảnh, hình nền được giới chuyên môn nhận xét là đẹp nhất trong mùa Anime này, và bản thân Kamakura cũng là 1 nơi rất đẹp mà, nên điều này cũng không có gì lạ cả. Chúng ta cùng tiến vào tìm hiểu thêm nhé.

 

 

Đường hoa anh đào ở Wakamiya-Oji, Kamakura.

    Khung cảnh này diễn ra trong tập 2 của phim, và đúng là có thể gọi đây là chuyến thăm quan/thám hiểm Kamakura thật vì Tomoe đã dẫn Hiromi đi quanh thị trấn, và họ bắt đầu từ nhà ga Enoden Kamakura. Machi và Takahasi-sensei từ Interviews With Monster Girls cũng đi ngang qua đây trong ngày thí nghiệm của họ.

Cả 2 nơi đều là dọc theo đường Wakamiya-Oji, đồng thời còn là đường tới điện thờ Tsurugaoka Hachimangu

 

Family Mart trong phim thực tế là cửa hàng tiện lợi Lawson

Salty Dog, một cửa hàng lướt ván ở Kamakura (căn nhà gỗ bên phải)

Chikaramochiya, một cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản, nằm gần đền Goryo.

   Sảnh chính của đền Goryo – ngôi đền nổi tiếng với vẻ đẹp của những bông hoa cẩm tú cầu, và được dành riêng cho các samurai của Kagemasa Gongoro Kamakura. Ngôi đền cũng nằm gần đền thờ nổi tiếng Hasedera nữa.

1 chút đặc biệt là đền thờ chỉ cách đường ray xe lửa Enoden khoảng vài mét nếu đi từ cửa trước.

  Hiromi đã mượn xe của Tomoe để tự mình thực hiện 1 chuyến thăm quan. Và như bức hình dưới cùng đây, cô đã đi qua 1 cửa hàng lưu niệm ở trước đền thờ Kotokuin, nơi mà bức tượng Đại Phật Kamakura tọa lạc.

Đài phun nước của đền Goryo

    Có ai còn nhớ đoạn này không nhỉ? Hiromi đuổi theo 1 con sóc, trong khi lại bỏ quên điện thoại của mình. Sau đó lại ngẫu nhiên gặp bà và em gái của Tomoe, để rồi sau đó được cứu bởi em gái của giáo viên của mình, nhiều cái ngẫu nhiên quá ha ~.~

Táo siêu nhỏ ^^.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

   Cuộc hành trình của Hiromi cuối cùng đã kết thúc tại đền Sasuke Inari, ước tính mất khoảng 2km từ đền Goryo đến đây.

  Đền Sasuke Inari được xây dựng bởi người sáng lập cũng như lãnh chúa đầu tiên của Mạc phủ Kamakura – Minamoto Yoritomo. Có 1 vài biến thể của câu chuyện nhưng truyền thuyết kể rằng Yoritomo đã được 1 con cáo báo mộng về thời gian nên tiến hành chiến dịch, qua đó giành thắng lợi và trở thành lãnh chúa. Và sau khi trở thành Lãnh chúa, ông đã cho xây dựng đền thờ để tỏ lòng biết ơn.

Các cổng Torii màu đỏ rất đặc trưng của Đền thờ.

   Minami Kamakura High School (cấp 3 Minami Kamakura) trong thực tế là Shichirigahama Senior High School (cấp 2 Shichirigahama).

  Bãi biển Yuigahama ở Kamakura và đảo Enoshima ở phía sau. Nếu các bạn đang xem Fuuka thì đây cũng là nơi mà “beach hut” arc đã diễn ra.

   Trong tập 3, hiệu trưởng của trường đã hồi tưởng lại cuộc phiêu lưu của mình với câu lạc bộ xe đạp ngày xưa, đồng thời cho các thành viên mới xem lại những bức ảnh cũ ngày đó. Những bức ảnh được chụp tại Hokkaido, và núi lửa đang còn hoạt động Sakurajima.

  Câu lạc bộ xe đạp đã ghé thăm lâu đài Kochi ở phía nam Shikoku. Không liên quan lắm nhưng lâu đài Kochi nằm khá gần Kochi Ozu High School (cấp 3 Kochi Ozu), là hình mẫu để thiết lập nên ngôi trường của các nhân vật trong Masamune-kun’s Revenge.

 Phía bên ngoài trường học của các nhân vật, nơi mà ở nửa đầu tập 4 đã diễn ra cuộc thi đấu giữa câu lạc bộ xe đạp và đội trưởng câu lạc bộ bơi lội.

Tòa nhà bên phải với mái màu xanh (hơi khó nhìn tí) là 1 nhà hàng phong cách Hawai có tên Pacific Drive-In. 

    Giới hạn tốc độ của đoạn đường là 30km/h, cả trong Anime lẫn thực tế. Điều này phải nói là rất tốt khi so sánh với J.C. Staff!, họ đã biến 1 con đường với giới hạn là 20km/h thành 60km/h trong March comes in like a lion (ảnh dưới).

Tòa nhà phía sau là 1 phần của Khách sạn Kamakura Prince.

 Đằng sau ngọn đồi nhỏ kìa là sân golf Shichirigahama.

Vài pic bonus cuối bài

 Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú hơn khi xem “Minami Kamakura High School Cycling Club”. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn vào tuần sau. Cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi ^^.

 

Bình luận
Loading...