Red Turtle lọt vào danh sách đề cử Oscar, Your Name và Miss Hokusai bị loại.

Và niềm hi vọng của rất nhiều người hâm mộ, cũng như được gọi là siêu phẩm :"Your Name/Kimi no Na wa, đã không thể vượt qua cửa ải cuối cùng để chạm tới vinh quang.

351

Có lẽ các bạn đã biết tin này rồi nhỉ, thật buồn phải không. Sáng nay thì Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã chính thức công bố những bộ phim lọt vào danh sách đề cử giải dành cho phim hoạt hình hay nhất năm lần thứ 89. Và niềm hi vọng của rất nhiều người hâm mộ, cũng như được gọi là siêu phẩm :”/, đã không thể vượt qua cửa ải cuối cùng để chạm tới vinh quang.

Như các bạn đã thấy thì 5 bộ phim lọt vào danh sách đề cử là :

  • Kubo and the Two String
  • Moana
  • My Life as a Zucchini
  • The Red Turtle
  • Zootopia
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Được kì vọng rất nhiều, đạt top 1 doanh thu tại rất rất nhiều nơi, mang lại nguồn lợi khổng lò cho địa phương, nhưng có lẽ như thế vẫn chưa đủ để khiến “Your Name/Kimi no Na wa” vượt lên 1 tầm cao mới. Tuy nhiên, với những người trong cuộc, có vẻ như họ đã tiên liệu trước điều này. Như tại liên hoan phim quốc tế tại Nhật Bản, Giám đốc Yoshihiko Yatabe đã đánh giá rằng :“Kimi no Na wa/Your Name là 1 bộ phim thiếu tính đa dạng”, cũng như chính tác giả Makoto Shinkai đã tự nhận xét rằng : “Kimi no Na wa/Your Name còn chưa hoàn thiện”. Và có lẽ Ban Giám khảo của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cũng đủ tinh ý để nhận ra điều này, vậy nên việc “Your Name/Kimi no Na wa” không lọt vào danh sách đề cử là điều dễ hiểu.

Bộ phim đoạt giải sẽ được công bố tại Nhà hát Dolby ở Hollywood vào ngày 26 tháng 2 năm 2017. Dù việc này thật sự không vui đối với các fan của “Your Name/Kimi no Na wa”, tuy nhiên, nếu nhìn sự việc ở 1 khía cạnh khác, 1 góc nhìn khách quan hơn, thì đây cũng là 1 điều tốt, ít nhất là đối với riêng đạo diễn Makoto Shinkai. Như các bạn đã biết, từ khi “Your Name/Kimi no Na wa” trở nên nổi tiếng, và được biết như 1 siêu phẩm, ông đã luôn bị so sánh với huyền thoại Hayao Miyazaki, và ông thật sự không thích điều đó. Và nếu như “Your Name/Kimi no Na wa” có lọt vào danh sách đề cử, hay hơn nữa là đoạt giải, thì điều đó chỉ càng làm tăng thêm áp lực cùng sự so sánh lên ông, bởi từ trước đến nay, chỉ có duy nhất “Spirited Away” của Hayao Miyazaki là bộ phim Nhật Bản đoạt giải Oscar.

Đạo diễn Makoto Shinkai cho biết rằng, ông cảm thấy nhẹ nhõm, bởi ông đã nghĩ đến việc này trước rồi, và bây giờ ông cảm thấy áp lực trên vai đã giảm đi khá nhiều. Điều tốt nhất bây giờ ông có thể làm là tập trung vào bộ phim tiếp theo của mình, để cống hiến hết mình cho khán giả, những người đã hết lòng ủng hộ ông.

 

 

Bình luận
Loading...