Cooking With Anime số thứ 2 – Tonkatsu từ “Tonkatsu DJ Agetarou!”

24

Rất vui khi được gặp lại các bạn trong  With số thứ 2. Hôm nay chúng ta cùng đến với món ( thịt heo chiên xù ) từ  “Tonkatsu DJ Agetarou!” nhé.

Lưu ý trước khi nấu thì đây là món chiên, nên dầu sẽ rất nóng và bắn lung tung nhé, các thím nhớ bình tĩnh nhé ^^.

Sau đây là nguyên liệu cho phần 3 người ăn nhé :

  • 1/2 kg thịt thăn cắt dày khoảng từ 1/2 – 1 inch ( khoảng 1-2cm), nếu chọn thịt ở những vị trí khác thì sẽ không đạt hiệu quả như ý
  • 1/2 – 1 cái bắp cải ( tùy mức ăn của các bạn )
  • Panko ( vụn bánh mì ), nếu không có các bạn có thể thay bằng bột chiên
  • Bột mì
  • Trứng
  • Muối, tiêu
  • 2-3 tách dầu thực vật để chiên ( dầu thực vật để tránh hàm lượng mỡ động vật trong dầu)

Bắt đầu chế biến nào. Đầu tiên bắt đầu với quá trình nạo vét ( là thuật ngữ của nhà bếp ám chỉ việc phủ panko/bột chiên lên bề mặt thịt đến mức độ mà chúng ta ưng ý ), nhưng đừng phủ lên thịt nhé. Sau đó là 3 cái bát, 1 để đựng bột mì, 2 để đựng trứng và 3 để đựng panko. Các bạn nên để ý hơn vào panko vì đây là thành phần chính tạo nên độ giòn cho Tonkatsu.

Sang phần bắp cải, thái mỏng, dài dọc theo mép của bắp cải. Thường là chỉ cần 1 nửa cây bắp cải là đủ dùng nhưng nếu các bạn thích rau thì có thể dùng cả cây.

Cắt đến mức như thế này là được rồi ( hình dưới ), nhớ càng mỏng càng tốt nhé.

Tiếp theo là đun nóng dầu lên để chiên, nhớ để lửa vừa phải nhé, và nên dùng loại chảo đúng cỡ để có thể trải đều thịt ra để chiên. 2-3 tách dầu sẽ được khoảng 1/3 chảo, vừa đủ để có những miếng thịt ngon, mà không quá nhiều mỡ.

Khi dầu đã nóng, bắt đầu lấy thịt lợn ra, lau khô nếu nó có bị ẩm ướt. Rắc muối và tiêu lên.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Khi dầu của bạn đã sẵn sàng ( ~175 độ C – 180 độ C ), nếu các bạn không có nhiệt kế thả vào đó 1 ít panko, nếu nổi bong bóng lên thì được rồi đấy. Cảm thấy chắc cú hơn thì chọc đũa vào panko, rồi nhúng vào chảo, nếu bong bóng quần đầy đũa thì được rồi.

.

Lấy thịt và phủ bột mì lên. Nên lấy thịt và nhúng cả 2 mặt vào bột mì, sau đó vỗ nhẹ để bột bám chắc vào thịt. Sau đó tiếp tục phủ panko lên thịt lợn.

Bắt đầu chiên nào, sau khi thả thịt vào để chiên, ngay lập tức trải đều trứng lên, trứng sẽ ngay lập tức bị hút vào panko được phủ lên thịt, vào tạo nên 1 màu vàng đặc trưng. Cứ mỗi khi các bạn phủ panko xong một miếng, lập tức bỏ vào chiên. Làm từng miếng một nhé.

Như bố của Agetarou đã cho biết, lúc đầu sẽ có các bong bóng lớn bao quanh miếng thịt, nếu các bạn chưa thấy, tức là dầu chưa đủ nóng, hãy tăng nhiệt lên MỘT CHÚT, tăng mạnh quá là làm lại đấy ^^. Nhớ lật thịt chiên sau 3-4 phút. Khi miếng thịt gần chín, sẽ có những bong bóng nhỏ bao quanh thịt.

Sẽ mất khoảng 8 phút cho mỗi miếng. Và ngay sau khi xong mỗi miếng, các bạn có thể cắt miếng, không quá dày, sau đó xếp ra đĩa để thưởng thức rồi.

Tadaaa, thành quả là đây. Các bạn có thể thấy màu sẫm của panko trên miếng thịt và điều này tạo nên sự giòn tan trong mỗi miếng cắn. Thịt lợn ngọt dịu bên trong, kết hợp với panko nóng giòn ở trên, và sự ngọt mát của bắp cải, tất cả tạo nên một điều thật tuyệt vời ^^.

Đến đây là đã kết thúc số #2 của rồi. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này cùng món Tonkatsu mà các bạn làm ra ^^. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo nhé  ( sẽ là 1 món trong Shokugeki no Souma đấy ^^)

 

 

Bình luận
Loading...