Anime vs. Real Life – “Minami Kamakura High School Girls Cycling Club”

14

Rất vui khi được gặp lại các bạn với vs. vào Chủ Nhật hàng tuần. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục series với 1 Anime của mùa Anime mới nào. Mở màn hôm nay thì là “” nhé.

Như tiêu đề thì các bạn có thể biết được “Minami Kamakura High School Girls Cycling Club” được thiết lập tại Kamakura, một thị trấn ven biển ở tỉnh Kanagawa. Hiện nay thì Kamakura chỉ là 1 thị trấn nhỏ, nhưng trong quá khứ, đây đã từng là được coi là 1 kỉ nguyên của Nhật Bản, với tên gọi thời kì Kamakura (1192-1333). Do trong 1 thời gian dài nó được coi là trung tâm chính trị của Nhật Bản nên đã có rất nhiều đền, miếu được xây dựng xung quanh, làm cho nó trở thành 1 điểm đến du lịch rất nổi tiếng hiện nay của Nhật. Kamakura cũng có nhiều bãi biển đẹp, có thể đi từ Tokyo tới chỉ trong 1 giờ.

Kamakura

  

   Bức tượng Đại Phật Kamakura. Bức tượng bằng đồng cao khoảng 13 mét, là tượng đồng Đức Phật lớn thứ hai ở trong nước, chỉ kém bức tượng Đại Phật cao 15 mét ở Nara. Không giống như ở Nara, tượng Phật Kamakura được đặt ngoài trời trên sân Đền Kotokuin. Bức tượng đã được dựng bên ngoài kể từ năm 1495, sau khi thiền phòng chứa bức tượng đã bị phá hủy trong một trận sóng thần.

  Các bạn đang thấy biển Enoshima tại Hải đăng biển Sea Candle, được xây dựng vào năm 2002 để kỉ niệm 100 năm ngày đường sắt Enoshima.

  Trạm Kamakura của Enoshima Electric Railway, còn được gọi là trạm Enoden Kamakura, chạy từ Kamakura tới Enoshima. Tuyến này khá nổi tiếng bởi nó chạy dọc theo Thái Bình Dương, và được sử dụng nhiều trong phim, Anime và phim truyền hình.

  Bảo tàng văn học Kamakura.

  Lối vào đền Hasedara – 1 trong những ngôi đền lớn về Phật giáo trong khu vực. Ngôi đền cũng nổi tiếng với độ cao 9,18 m, cùng với bức tượng gỗ mười một đầu của Kannon, nữ thần của lòng thương xót.

   Lối vào Điện thờ Zeniarai Benten, trông như 1 hang động phải không? Điện thờ được biết đến như 1 nơi nổi tiếng nhất của Kamakura, với nghi lễ rửa tiền vào mùa xuân trong động, được tương truyền sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn cho người tham dự.

  Điện thờ Tsurugaoka Hachimangu

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Bên trái là chuyến tàu dọc theo đường Enoden, hướng tới Enoshima.

  Phố mua sắm bên ngoài nhà Ga Kamakura

Hiromi cuối cùng cũng đến được Trạm Gokuraji

  

   Uầy uầy, 2 thím không tới trường mà đi đâu thế

    Chắc lại định ra biển chơi rồi

    Đảo Enoshima và Hải đăng Sea Candle, thậm chí những ngày trời quang còn có thể thấy được cả núi Fuji nữa.

  Trường trung học Minami Kamakura, được thiết lập dựa trên trường sơ trung Shichirigahama. Trường nằm ngay trên bãi biển, và một số phòng học có thể nhìn thẳng ra Thái Bình Dương, Enoshima, và đôi khi thậm chí cả núi Fuji.

 Tháp đồng hồ Sapporo

  Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn với “Minami Kamakura High School Girls Cycling Club“. Tạm biệt và hẹn gặp lại tại số tiếp theo nhé ^^.

Bình luận
Loading...