Giáo viên tiểu học bị khiển trách vì dọa học sinh với “Death Note” .

21

Thật sự thì cũng thua mấy ông này luôn, hết việc rảnh rỗi quá mà. Mới đây nhất, tại 1 trường tiểu học tại Fukushima, đã có 1 cuộc họp được tổ chức để xử lí về sự việc 1 liên tục nói với của mình rằng “Tôi sẽ viết tên em vào trong “”!”.

Theo nhà trường, nam giáo viên 30 tuổi này đã sử dụng máy tính bảng để hiển thị hình ảnh “Death Note” để cảnh báo các học sinh của mình từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 năm 2016. Cũng theo nhà trường, người này đã nói với tổng cộng 4 học sinh lớp 4 và lớp 6 rằng ông sẽ viết tên chúng vào “Death Note”.

Giáo viên chủ nhiệm của các học sinh trên đã bị bởi Hiệu trưởng khi mà không nắm bắt được điều này sớm hơn. Ông cũng đã tuyên bố trên The Fukushima Minyu Shimbun rằng :” Tôi không nghĩ rằng lũ trẻ cảm thấy tốt với việc này, nếu đây là 1 cách giáo dục, thì điều này rất không phù hợp với chúng”.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Có lẽ đúng là như vậy, chúng ta đều biết có sức ảnh hưởng rất lớn tới người dân Nhật Bản, và đặc biệt là trẻ nhỏ, khi mà chúng có thể bắt chước các nhân vật mình thích trong phim, truyện mà không lường được hậu quả. Và chúng ta đều biết, trong Manga/ thì bất kì ai bị ghi tên vào “Death Note” sẽ chết, nếu lũ trẻ nghĩ rằng điều này là thật ngoài đời thì sẽ không tốt chút nào nếu cứ liên tục bị dọa ghi tên vào “Death Note”.

Tệ hơn nữa, đây không phải là trường hợp đầu tiên, mà đã xảy ra rất nhiều lần trên thế giới. Sau đây là một số sự việc đã từng xảy ra trong quá khứ.

  • Đã có hơn 10 sự cố xảy ra liên quan đến “Death Note” tại Mỹ. Một học sinh của trường trung học tại Richmond, Virginia đã bị đình chỉ khi hiệu trưởng phát hiện cậu có 1 cuốn “Death Note” với rất nhiều tên bạn học ở trong đó. Một học sinh trung học ở Hartsville, Nam Carolina đã bỏ học vào tháng 3 năm 2008 khi bị nhà trường phát hiện có sở hữu 1 cuốn “Death Note”. Tại Gadsden, Alabama, 2 học sinh lớp 6 đã bị bắt khi bị cáo buộc có liên quan tới việc sở hữu “Death Note”.
  • Một trường trung học ở Gig Harbor, Washington đã trục xuất một học sinh và kỷ luật ba học sinh khác vào tháng 5 năm 2008 khi viết 50 tên trong “Death Note” của riêng mình. Hai học sinh tiểu học từ thành phố Oklahoma đã bị xử lý kỷ luật trong tháng 12 năm 2009 vì bị cáo buộc ghi tên, cũng như cách thức cái chết của 2 sinh viên khác vào trong “Death Note” của họ. Một học sinh lớp tám đã bị đình chỉ vô thời hạn tại một trường trung học ở Owosso, Michigan sau khi một “Death Note” đã được tìm thấy tháng ba năm 2010 trong ba lô của cậu. Một học sinh lớp 8, 14 tuổi từ Trường trung học Avonworth Pennsylvania đã bị đình chỉ sau khi một “Death Note “đã được tìm thấy trên một chiếc xe buýt vào tháng 5 năm 2010.
  • Một học sinh lớp 5 tại trường Tiểu Học Stewart ở Pittsburgh đã bị đình chỉ vào tháng Hai năm 2015 sau khi cậu bị cáo buộc mang một cuốn “Death Note” tới trường tiểu học của mình vào tháng Hai. Cũng trong tháng đó, một nam sinh tại trường Trung Đông Shelby County ở Kentucky đã bị điều tra bởi nhân viên nhà trường sau khi “Death Note” có chứa tên của sinh viên và giảng viên đã được tìm thấy trong túi của cậu. Một trường trung học ở Griswold, Connecticut đã kỉ luật một sinh viên sau khi phát hiện anh sở hữu một cuốn “Death Note” nhỏ. Năm ngoái, một trường trung học ở Ohio đã đình chỉ 3 ngày một học sinh sau khi một giáo viên phát hiện một “Death Note” chứa tên của một số sinh viên khác.
  • Một nhóm cha mẹ Nga kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin vào năm 2013 để cấm manga do ảnh hưởng có hại tới nhận thức của trẻ em. Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ bốn nghi phạm vào năm 2010 khi phát hiện thấy các bộ phận của thi thể 1 bé trai 3 tuổi cùng với 1 cuốn “Death Note” với các ghi chép liên quan. Một giáo viên ở Sydney, Australia tìm thấy một “Death Note” trong túi của một cậu bé lớp tám vào năm 2009.

Biết nói gì đây, không thể tin nổi là Anime/Manga lại có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ cũng như nhận thức của con người đến như vậy. Và không chỉ vài trường hợp mà là rất nhiều nữa. “Death Note” là 1 siêu phẩm, không có gì để bàn cãi, nhưng mức độ ảnh hưởng của nó đến mọi người lại theo nhiều chiều như vậy. Hi vọng bài viết sẽ có thể tác động tới suy nghĩ của 1 số bộ phận các thanh niên đang có suy nghĩ lệch lạc về Manga/Anime hiện nay, đừng biến những điều tốt đẹp mà Manga/Anime có thể mang lại thành những thứ khủng khiếp đến mức chúng ta không thể kiểm soát được, để rồi rơi vào vòng lao lí.

 

Bình luận
Loading...