Anime vs. Real Life – “Yuri!!! On ICE” Part 1.

45

Chào mừng và rất vui khi được gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life. Bình thường thì Chủ Nhật mới gặp lại các bạn cơ, nhưng thi thoảng đột xuất có bài thế này cũng vui. Và trời thì đang lạnh, nhắc đến lạnh thì lại liên tưởng đến băng tuyết. Và nhắc đến băng, chúng ta đến ngay tới Yaoi, ấy nhầm “Yuri!!! On ICE” trong Anime vs. Real Life số lần này nào.

Như các bạn đã biết, tuy lấy bối cảnh chính ở Nhật nhưng các giải đấu trong “Yuri!!! On ICE” lại được tổ chức ở rất nhiều nước trên thế giới, nhu Nga, Ý, Đức. Thế nên đừng ngạc nhiên quá nếu bài viết có la cà sang những quốc gia khác nhé ^^.

Yuri Katsuki, nhân vật chính lớn lên ở Hasetsu, Kyushu. Hasetsu trong thực tế là Karatsu, 1 thị trấn cổ, thuộc Saga, nằm ở phía bắc của Kyushu. Là một nơi tương đối nhỏ, với dân số khoảng 127.000 người, đã từng là 1 thương cảng quan trọng của Nhật Bản trong quá khứ, và gần với Hàn Quốc và Trung Quốc. Karatsu (唐津市) dịch sang tiếng Trung là Đường Tân, thể hiện sự ảnh hưởng của Trung Quốc. Karatsu còn được biết đến là một nơi nổi tiếng về gốm, và chịu ảnh hưởng từ Hàn Quốc.

  Lâu đài Karatsu

    Cảnh đầu tiên của “Yuri!!! On ICE” đưa ta đến Sochi, Nga. Sochi nằm bên bờ Biển Đen, phía tây của Nga, đã trở nên nổi tiếng sau khi tổ chức thế vận hội mùa Đông 2014. Trong Anime thì giải trượt băng nghệ thuật Grand Prix đã được tổ chức ở đây, tại Iceberg Skating Palace, với 12.000 chỗ ngồi, và là 1 phần của Công viên Olympic Sochi. 

  Trạm Hasetsu, hay Trạm Karatsu trong thực tế. Studio MAPPA rất cố gắng trong việc tái thiết lại khung cảnh vào trong Anime, tuy nhiên không thể tránh khỏi những sơ xuất rồi. Các bạn có thể nhìn thấy khá nhiều điểm khác nhau tại 2 bức ảnh trên.

  Minako đang đợi Katsuki tại trạm Karatsu. Và ở phía sau, các bạn có thể thấy phố mua sắm, nơi các bạn có thể mua các món quà lưu niệm, hoặc các món ăn.

   Ở phía sau là Family Mart, với các biển quảng cáo cả trong thực tế lẫn Anime.

  Đây là bức tượng ở trạm Karatsu, tuy nhiên vào trong Anime thì nó đã biến thành con mực. Những chữ Hán dưới bức tượng trong Anime là ‘Tuyên bố Hòa bình Hasetsu’. Và trong thực tế thì Karatsu đã sát nhập với các thị trấn nhỏ xung quanh để trở thành như ngày nay, trong số đó có Yobuko, 1 nơi rất nổi tiếng với mực tươi.

   Nhà thi đấu quốc gia Yoyogi, nằm trong Công viên Yoyogi, Tokyo, với sức chứa 9119 người. Nó được xây dựng vào năm 1964 cho Thế vận hội mùa Hè Tokyo, và bây giờ đã sẵn sàng cho Thế vận hội 2020.

   Nếu các thím đang thắc mắc băng ở đâu để tổ chức thì nhà thi đấu đa năng, với các thiết bị chuyên dụng có thể biến mặt sàn thành băng đủ tiêu chuẩn để thi đấu trong vòng 7 ngày, như đã từng làm với giải Trượt băng nghệ thuật Grand Prix năm 2009 vậy.

  Lối vào nhà thi đấu

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Suối nước nóng ở Karatsu, chỉ xuất hiện 1 lần trong Anime.

  1 góc nhìn khác của Lâu đài Karatsu.

  1 điểm thú vị ở đây, như các bạn thấy ở hình dưới là Ice Castle trong Anime, tuy nhiên trong thực tế nó lại không tồn tại ở Karatsu, mà là dựa theo Iizuka Ice Palace ở thành phố Iizuka, tỉnh Fukuoka.

  Quay lại với nhà thi đấu Yoyogi nào.

   Le ve qua nước khác nào. Đây là trung tâm mua sắm Imperial World của Thái Lan, nằm ở phía nam của Bangkok. 

  Lại quay về Nga thôi nào. Trên ảnh là cầu St Petersburg, với những chi tiết giống nhau từ tay vịn tới các cột điện, và bạn có thể thấy một trong những màn hình của sân vận động Petrovsky trong anime.

    Sân bay Quốc tế Pulkovo ở St Petersburg.

   Cây cầu dẫn đến Lâu đài Karatsu. Bạn có thể nhìn thấy đảo Takashima ở phía sau.

  Như bạn đã thấy trước, Lâu đài Karatsu nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ trên vịnh Karatsu. Việc xây dựng Lâu đài Karatsu được ủy quyền bởi Terasawa Hirotaka vào năm 1602, sau khi ông hỗ trợ lực lượng Tokugawa trong trận Sekigahara năm 1600. Tuy nhiên, lâu đài đã bị phá bỏ trong thời Meiji phục hưng. Lâu đài này hiện nay được xây dựng lại vào năm 1969, và được sử dụng để tổ chức triển lãm về áo giáp và vũ khí của samurai.

   Đường phố mua sắm dài 170m cạnh trạm Karatsu, với rất rất nhiều thứ các bạn có thể mua ở đây, và tất nhiên là gốm nữa rồi.

     Nhà thờ Florence ở Ý. Rất đáng để thăm quan nhưng cũng rất đắt đỏ đấy ^^.

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này với chủ đề là Part 1 của “Yuri!!! On ICE” rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong số tới nhé ^^.

 

Bình luận
Loading...