Anime vs. Real Life – “Izetta: The Last Witch”

62

Rất vui khi gặp lại các bạn trong vs. tuần này.Lần này chúng ta sẽ đến với “Izetta: The Last Witch” nhé.Vì đây là 1 có diễn biến xảy ra tại nhiều quốc gia nên có thể sẽ có chút sai sót,mọi người thông cảm nhé ^^.

Izetta: The Last Witch là 1 Anime lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ 2,kết hợp thêm chút giả tưởng và phép thuật.Với bối cảnh chính là Eylstadt,trong thực tế là 2 quốc gia liên bang : Áo Tyrol và Vorarlberg,cả 2 đều nằm ở phía Tây của nước Áo và chếch 1 chút về phía đông so với dãy Alps.Và trên thực tế thì tổng diện tích của cả 2 kết hợp lại cũng bằng với Connecticut.Trong phim thì hầu hết tên các quốc gia đều đã được biến đổi đôi chút,nhưng nếu để ý chắc các bạn vẫn nhận ra được (như Germania là Đức ấy).

Eylstadt

   Eylstadt là thủ phủ của Landsbruck, trong thực tế là Innsbruck.Tên của thành phố là kết hợp của 2 từ Inn – trong sông Inn và Brücke (tiếng Đức ám chỉ cây cầu).Innsbruck cũng là thủ phủ của Tyrol, một trong chín quốc gia liên bang của Áo.Thành phố có dân số khoảng 130.000 người, làm cho nó trở thành thành phố lớn thứ năm của Áo.Các dãy núi trong ảnh được gọi là Nordkette (North chain),với đỉnh cao nhất của nó là 2.637m (8.652 feet).

  Tản mạn 1 chút về lí do Innsbruck được chọn làm bối cảnh chính của phim.Thử nghiệm được coi là mang tính chất phù thủy đầu tiên trên thế giới là ở Innsbruck.Năm 1485,Giáo hội Đức và án đạo Heinrich Kramer đã buộc tội 7 phụ nữ là phù thủy và đòi xử tử họ.Tuy nhiên ý định đó đã bị dập tắt bởi các cuộc biểu tình của các Giám mục,đồng thời Kramer đã bị trục xuất khỏi thị trấn.3 năm sau đó,ông xuất bản cuốn sách dài 700 trang có tên Hexenhammer (tiếng Latin là Malleus Maleficarum),sau này được dịch thành Hammer of Witches (chiếc búa của phù thủy),trở thành 1 trong những chuyên luận quan trọng nhất trong việc xác định và kết án phù thủy.Tập 10 của Izetta có tiêu đề “The Iron Hammer of the Witch”,và mình nghĩ đây không phải sự trùng hợp.

Trong tập 1 thì có thể thấy đây là dấu hiệu của 1 khách sạn tại Zürich trong Anime.Trong thực tế thì có rất nhiều khách sạn được gọi là Roter Adler ở Innsbruck,dễ tìm thấy lắm.

  Nhìn cung điện nguy nga thế này cũng có chút căng thẳng,nhỉ.Cơ mà nó không có thật ở Innsbruck đâu.Ở Innsbruck chỉ có 1 nơi gần giống như thế,nằm dọc theo sông Inn,đó là Hofburg (Imperial Palace) thôi.Và thêm 1 nơi tương tự như thế là Nhà thờ St. James (hiện là Nhà thờ Innsbruck).Trong Anime thì có lẽ cung điện đã được kết hợp,hay ít nhất là lấy ý tưởng từ đó.Và cũng như trong phim thì 2 tòa nhà đã bị hư hỏng nặng,nhưng hiện đã được sửa chữa và trở thành điểm thăm quan du lịch rồi.

  Coenenberg trong Anime,được biết đến với cái tên Kummenberg trong thực tế.Kummenberg là 1 ngọn núi cô lập,cao 667m và nằm trong thung lũng Alpine Rhine.Và không giống trong Anime,trên núi không có pháo đài nào cả.

   Đây là bức ảnh rõ ràng nhất cho thấy sự giống nhau giữa Anime và thực tế.Annasaule (Cột Thánh Anna) tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố.Cột dựng lên để kỷ niệm ngày giải phóng khu vực từ quân Bavaria trong Chiến tranh Kế vị Tây Ban Nha, vào ngày 26 Tháng 7 năm 1703. Ở một số nước châu Âu, hầu hết các ngày đều có liên quan đến một tên nào đó, và ngày 26 tháng 7 có tên là Anna.Bức tượng trên đỉnh tháp Mondsichelmadonna (Woman of the Apocalypse) trong thực tế quay mặt về hướng Bắc,tuy nhiên trong Anime thì nó quay về phía Nam.

   Ờm bức ảnh này,phải nói là hơi bị khó chịu đấy.Có rất rất nhiều quán cà phê ở trung tâm Innsbruck mà nhìn na ná như trong Anime.Và sau khi hỏi,giải thích rất nhiều (giải thích luôn cả Anime là gì nữa) với mọi người thì mình cùng 2 nhân viên khác,đã đi đến kết luận rằng đó là nhà hàng Goldenes Dachl.Đây chỉ là suy đoán thôi nhưng vị trí các cửa sổ nhà hàng làm trông thực sự giống với Anime,cả nội thất bên trong nữa,tuy nhiên họ không cho chụp ảnh bên trong.Đó là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của thành phố, và nằm khá gần đến khách sạn Red Eagle.Và nhà hàng cũng nằm ngay cạnh địa điểm nổi tiếng nhất thành phố The Goldene Dachl (Golden Roof) đó là nơi mà các thử nghiệm phù thủy đầu tiên đã diễn ra.Nghe như kiểu thuyết âm mưu ấy nhỉ ^^.

  Kirschkuchen (bánh dâu tây) trong Anime.Tuy nhiên đây có lẽ là Linzer Torte,đã được thể hiện ở tập 6,được coi như 1 tài sản văn hóa ở Áo.

Westria

  Trong tập đầu tiên thì Finé đã đến Zürich, được gọi là Albringen trong phim,để đàm phán với lãnh chúa Redford của Britania về thỏa thuận giữa 2 nước.Ở đó, họ đã bí mật gặp nhau ở Nhà hát Opera Zurich, mở cửa vào năm 1891.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Vở Opera được chơi ở cảnh đó là The Magic Flute của Mozart.

  Tòa nhà này xuất hiện trong tập 11, và cũng được cho là ở Zürich.Tuy nhiên, thậm chí không có một tòa nhà từ tương tự như thế này ở Zürich. Vì vậy, thay vào đó,mình đoán tốt nhất sẽ là Federal Palace của Thụy Sĩ. Màu sắc, các cột ở phía trước và mái vòm nhô ra trên đỉnh tòa nhà trông rất giống.

Germania

   Hồ Ruden,trong thực tế là Hồ Constance.Đây là hồ lớn thứ 3 tại Châu Âu,giáp  Áo, Đức và Thụy Sĩ.Ảnh trên cho ta thấy lối vào cảng Lindau nổi tiếng của Đức.Các tòa nhà ở phía sau là khách sạn Bayerischer Hof.

   Tháp Mangturm cao 20m được xây dựng như là 1 ngọn hải đăng của thành phố,trước khi ngọn hải đăng chính thức được xây dựng vào năm 1856.

  1 bức ảnh cho thấy Berlin, được gọi là Neu-Berlin trong anime.Bức ảnh đặc biệt cho thấy tham vọng của Hitler khi muốn biến Berlin thành thủ phủ của thế giới,tuy nhiên nó đã không thể xảy ra.

Nord

   Trong tập 7,Izetta và Finé đã đi về phía bắc để tới Nord,trong thực tế có lẽ là Na Uy.

Britannia

 Tháp Elizabeth,thường được gọi là Big Ben,là tên của quả chuông trong tháp đồng hồ

Cung điện Westminster, còn được gọi là Nhà Quốc hội.

Cầu tháp,1 trong những biểu tượng của London

 Nhà thờ St. Paul.

  Hờ,mệt quá,cuối cùng thì cũng đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi.Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thấy thú vị hơn với “Izetta: The Last Witch”.Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.Hẹn gặp lại trong Anime vs. Real Life tuần tới nhé ^^.

 

Bình luận
Loading...