Đạo diễn Shinkai Makoto Đạt Giải “Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất” Tại Nikkan Sports Movie Awards

10

Mới đây, đạo diễn – cái tên “nóng” nhất làng giải trí 2D hiện nay- đã nhận được giải thưởng “” tại lễ trao giải lần thứ 29 của Nikkan Sports Movie. Được biết, Nikkan Sports Movie là giải thưởng độc quyền do tạp chí uy tín Nikkan Sports tổ chức. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 12 tới.

Đạo diễn Shinkai Makoto sinh năm 1973 tại tỉnh Nagano, Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, sự nghiệp của ông sở hữu hàng loạt các tác phẩm để lại ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả như (), (),… Ông thậm chí còn được mệnh danh là “Tân Miyazaki Hayao”.

Bên cạnh đó, tác phẩm “sáng giá” nhất của ông là wa cũng đã chính thức cán mốc doanh thu “khủng” là 20.006.188.400 yên. Đây quả là điểm sáng của nền công nghiệp 2D Nhật Bản khi lần đầu tiên, một tác phẩm tạo nên cơn sốt mạnh mẽ lại là của một đạo diễn không đến từ studio Ghibli.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hiện Kimi no Na wa đang tạm mang về nhiều kỷ lục ấn tượng như: hạng 2 Top những movie ăn khách nhất, hạng 2 trong Top những tựa phim Nhật ăn khách nhất và hạng 5 trong Top những tựa phim ăn khách nhất mọi thời đại. Thậm chí còn vượt mặt cả Howl no Ugoku Shiro của Ghibli và chỉ theo sau tác phẩm kinh điển Ghibli là Sen to Chihiro no Kamikakushi (30.8 tỷ yên) về mặt doanh thu phòng vé.

Thêm vào đó, Kimi no Na wa cũng đang vững bước tại đấu trường quốc tế khi vừa nhận được giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” do Hiệp hội phê bình phim Los Angeles (LAFCA) trao tặng. Ngoài ra, phim cũng đang trong quá trình tranh suất tham dự Oscar với các suất chiếu thương mại kéo dài từ ngày 2 đến 8 tháng 12 ở Laemmle Music Hall (Los Angeles).

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Не забывайте следить за нами на facebook и  ВК или щебетатьotakunews.ru

Bình luận
Loading...