Anime vs. Real Life “Flying Witch” – Part 2

27

Rất vui khi được gặp lại các bạn trong  vs. .Tiếp nối Part 1 của ngày hôm qua thì hôm nay chúng ta sẽ tới với Part 2,với chủ đề “” nhé.

Yahallo

Ờm có bạn nào thích táo không nhỉ.Nếu có thì đây – Công viên Ringo một nơi với rất rất nhiều táo.Ringo trong tiếng Nhật cũng là để nói về táo.Những khu vực xung quanh Hirosaki và Aomori là một trong những nơi sản xuất táo lớn nhất Nhật Bản và chiếm tỉ lệ rất lớn trong tổng sản lượng táo của cả nước.Người dân của Hirosaki còn tự gọi thị trấn của họ là “thị trấn táo”.Kể từ khi táo đóng 1 vai trò quan trọng như vậy trong thị trấn,đã có nhiều những “công viên táo”,”con đường táo”…được xuất hiện.

Đền Iwakiyama – 1 ngôi đền theo đạo Shinto,nằm ở chân núi Iwaki – 1 núi lửa đã ngừng hoạt động.Các bạn có thể thấy nó xuất hiện vài lần trong phim.Đạo Shinto với 1200 năm lịch sử,rất lâu đời nên cũng có rất nhiều đền thờ theo đạo này,có giá trị tinh thần rất lớn đối với các con chiên.

Lâu đài Hirosaki,địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Hirosaki.Bên trong lâu đài còn có cả 1 công viên nhỏ,với khung cảnh tuyệt đẹp.

Makoto có vẻ vẫn chưa quen lắm với những con đường.Tuy nhiên từ nhà đến trường mà quan sát những khung cảnh xung quanh một cách chi tiết thế này có vẻ cũng mang lại cho chúng ta những cảm giác khá thú vị nhỉ.

Một giấc mơ nhỏ khi đang ở trong lớp của Makoto (ngủ gật trong giờ học kìa ^^.) đã mang cô trở lại với Yokohama,nơi cô đã từng sống trước khi chuyển tới Aomori.Cô thấy mình ở trên 1 trong những băng ghế của Công viên Yamashita,được xây dựng sau 1 trận động đất ở Kanto,và nằm dọc theo bờ sông của thành phố.J.C thậm chí còn tái hiện cả Hikawa Maru (ngày nay là NYK Hikawamaru) một xưởng đóng tàu cũ của Nhật Bản,ngày nay đã được sử dụng như 1 viện bảo tàng.

Không nên tự tiện ngắt hoa/rau củ quả ven đường nhé ^^.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Núi Iwaki – 1 ngọn núi lửa dạng tầng,nằm ở phía bắc của Aomori.Ngọn núi vẫn đang được coi là hoạt động nhưng lần phun trào cuối cùng của nó là vào năm 1863.Và nhắc đến núi lửa,ta có thể nghĩ ngay được đến có rất nhiều suối nước nóng được tìm thấy xung quanh chân núi.Do hình dạng của nó là khá tương tự như núi Phú Sĩ, núi Iwaki thường được gọi tắt là Tsugaru Fuji.

Ngôi đền nhỏ này có xuất hiện trong tập 3,và là mặt sau của ngôi đền xuất hiện trong phần Opening của “Flying Witch”.

Các hình vuông, có thể được nhìn thấy trong nền của hình ảnh, là quảng trường Otemon – phục vụ như là một trung tâm thông tin du lịch cho thành phố.

Makoto,Kei và Chinatsu đang thực hiện chuyến thăm quan lâu đài Hirosaki trong lễ hội Hoa anh đào.Lâu đài Hirosaki trước đây được biết tới với cái tên Lâu đài Takaoka,được xây dựng vào năm 1611 ở trung tâm thành phố,được cai quản bởi gia tộc Tsuguru.Tsuguru là 1 gia tộc Samurai nổi tiếng vào thời đó,có trách nhiệm bảo vệ lâu đài Tsuguru,ban đầu được xây dựng với 5 tầng.Tuy nhiên nó đã bị đốt cháy vào năm 1627,sau đó bị sét đánh hỏng.Do luật pháp đã nghiêm cấm việc xây 5 tầng nên vào năm 1810,lâu đài đã được dựng lại với 3 tầng như ngày nay.Giờ nơi đây được biết tới như Di sản văn hóa quốc gia.Các công viên phục vụ cho các lễ hội liên tục trong suốt cả năm,trong đó có lễ hội hoa anh đào nổi tiếng.Có khoảng 2.600 cây hoa anh đào được trồng ở Công viên Hirosaki,tạo nên 1 khung cảnh tuyệt đẹp,kể cả trong Anime lẫn đời thực.

Xem luôn cho dễ hình dung này ^^.

Những lễ hội được tổ chức suốt năm ở Hirosaki.Như các bạn thấy,có rất nhiều hàng quán ở khắp mọi nơi.Nhà ma,quán ăn,cafe,khu vui chơi,giải trí,thậm chí có cả bói toán nữa.Khách du lịch ở khắp nơi đổ về đây không chỉ vì những lễ hội,mà còn vì phong cảnh tuyệt đẹp ở đây nữa.Đã có không ít nhiếp ảnh gia tìm lại được cảm hứng của mình khi đến du lịch ở đây đấy.

Uống ít thôi thím Akane ơi,thức dậy dưới dạng nửa người nửa thú kìa ~.~

Vậy là Anime vs. Real Life lần này xin phép được tạm dừng ở đây nhé.Hy vọng những thông tin trên cùng với phong cảnh ở Hirosaki sẽ làm các bạn thấy vui vẻ.Tạm biệt và hẹn gặp laị các bạn ở Part 3 nhé ^^.

Bình luận
Loading...