Anime vs. Real Life! “Flying Witch” – Part 1

18

  Vâng rất vui khi lại được gặp lại các bạn trong  vs. .Nhoáng cái mà đã 1 tuần trôi qua rồi nhỉ.Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm đến mục  vs. Real Life này (nhưng chắc không nhiều đâu,nhỉ ^^.).Hôm nay chúng ta sẽ đến với “” nhé.

 

1 Anime nhẹ nhàng,xoay quanh cuộc sống của cô phù thủy nhỏ Kowata Makoto và con mèo đen/trợ thủ của cô,cùng những người bạn của mình.Phim được thiết lập dựa trên tỉnh Aomori,nằm ở phía bắc của đảo Honshu.Chính xác hơn thì là tại thị trấn nhỏ Shimoyuguchi,nằm ở phía tây so với thị trấn cổ xưa Hirosaki.

   Lâu đài Hirosaki

    Mặc dù đây là Anime có pha chút phép thuật nhưng không vì thế mà những khung cảnh được truyền tải từ đời thực vào có thể bị sai lệch quá nhiều.Cùng tìm hiểu nhé.

Có lẽ do thời tiết không được đẹp cho lắm nên ảnh hơi tối,tuy nhiên các bạn vẫn có thể nhìn thấy được sự giống nhau của cảnh vật nữa.Thêm vào đó là màu sắc tươi sáng của phim làm cho cảnh nhìn càng đẹp hơn nhỉ.

  Ngay trong tập 1 của phim,Makoto đã thử đi từ Yokohama đến Hirosaki bằng rất nhiều cách (cũng rảnh quá ha).Sau đó cô đã đến trạm Hirosaki,sau đó bắt xe để gặp người bạn thời thơ ấu của cô, Kuramoto Kei.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Có lẽ mua chổi tre ở MaxPrice không phải là ý tưởng tốt nhất đâu Makoto.Trong thực tế thì MaxPrice được gọi là MaxValu,và là 1 chuỗi cửa hàng bán lẻ của tập đoàn AEON.

    Như đã nhắc ở trên,thị trấn Hirosaki là 1 thị trấn cổ xưa,được cai trị bởi gia tộc Tsuguru trong thời kỳ Edo.Lâu đài Hirosaki là trung tâm của thành phố lúc bấy giờ,và đã phát triển được một huyện nhỏ mà toàn Samurai sinh sống,bây giờ được sử dụng như 1 điểm du lịch hấp dẫn.Trong phim thì Ishiwatari Nao – bạn cùng lớp của Makoto đã chăm sóc cho cửa hàng rượu của gia đình – vẫn còn hoạt động trong thực tế,nằm trong khu vực cựu cư của các Samurai,do gia đình Ishiba quản lí.Nhưng trong thực tế thì tất nhiên họ không cho Samurai sống ở đây rồi,mà chỉ cho các thương gia sống ở đây.

  Bạn có nghe thấy không? オオオオオオオオオオオオオオオオオオオオオオオ

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này rồi.Hy vong các bạn cảm thấy thú vị với những thông tin trên.Hẹn gặp lại các bạn trong Part 2 và Part 3 về Flying Witch nhé ^^.

 

Bình luận
Loading...