Anime vs. Real Life! – “Bungou Stray Dogs”

54

Ta-da.Như mình đã nói là tuần này sẽ không chỉ có 1 bài vs mà.Tiếp tục chào mừng các bạn đã quay trở lại với vs. Real Life.Lần này sẽ là “”.

bungou

Anime “Bungou Stray Dogs” được dựa trên Manga cùng tên của Kafka Asagiri và minh họa bởi Sango Harukawa.Câu chuyện xoay quanh Nakajima Atsushi – cùng những người đồng nghiệp tài năng trong “Đội thám tử đặc biệt”,chuyên xử lí những vụ việc quan trọng,cũng như giải quyết vấn đề tội phạm trong thành phố.

Bộ phim được thiết lập dựa trên thành phố Yokohama,thủ phủ của Kanagawa,với dân số khoảng 3,7 triệu người,và là nơi có cảng biển lớn nhất Nhật Bản.Tuy Anime được đặt trong thế giới siêu tưởng,nhưng 1 số địa điểm nổi tiếng của Yokohama vẫn được truyền tải 1 cách chân thực và chính xác.

  Cầu Tokyo,bắc qua Vịnh Tokyo,dài 860m.

  Atsushi và Dazai đang dạo xuống phố mua sắm Motomachi, được biết đến với rất nhiều cửa hàng và các cửa hàng thời trang.

  5 ngọn tháp đen bí ẩn trong Anime,tất nhiên trong thực tế không thể có rồi.

  1 vài nơi có thêm 1 số chi tiết,như các bạn có thể thấy rõ ở hình 2.

  Sở Cảnh sát Isezaki.

  Bỏ qua cái vụ giống nhau đến mức đáng kinh ngạc đi (cả cái biển dưới đèn báo còn giống),thì như các bạn đã biết,Atsushi lẽ ra phải dẫn Kyouka đến Sở Cảnh sát,nhưng cậu đã lưỡng lự,và rồi quyết định dẫn cô đi chơi.Và như ở hình 3,cặp đôi của chúng ta bắt đầu từ khu phố Trung Hoa.Và phố Trung Hoa ở Yokohama là 1 trong những khu phố Trung Hoa lớn nhất Nhật Bản đấy.

  Điểm đến tiếp theo của cả 2 là sân vận động Yokohama,với sức chứa 30.000 người,và cũng là sân nhà của Yokohama DeNA Bay Stars.Atsushi chả biết tí gì về bóng chày đâu,chẳng qua đọc được trên tờ hướng dẫn du lịch thôi ^^.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Tiếp theo đó là Tháp đồng hồ Yokohama,hay còn được gọi là Jack Tower,và là 1 phần của “Three Towers”.Tháp cao 36m,được xây vào năm 1917 để kỷ niệm 50 năm ngày mở cảng Yokohama.

   Bảo tàng Văn hóa Lịch sử Kanagawa.Ban đầu nó được xây dựng như 1 ngân hàng vào năm 1904.Có lẽ dù không được vào nhưng Kyouka vẫn rất vui và tận hưởng chuyến đi.

Trụ sở Hải quan Yokohama (The Queen),cũng là 1 phần của “Three Towers”.

  Nhà kho Red Brick của Yokohama.ban đầu được sử dụng nhà tòa nhà hải quan,nhưng nay đã được sử dụng như một địa điểm để tổ chức các sự kiện và trung tâm mua sắm, với một loạt các cửa hàng độc đáo.

  Khi xem “Bungo Stray Dogs”,các bạn có thể nhận thấy đu quay khổng lồ Ferris vài lần.Nó còn được gọi là Cosmo Clock 21 (nó cũng có chức năng như một đồng hồ), và là một phần của công viên giải trí Cosmo World, nằm ở quận Minato Mirai 21.Đu quay Ferris được xây dựng cho một triển lãm ở Yokohama vào năm 1989.

  Cuối ngày hẹn, Atsushi và Kyouka dừng lại ở Minato-no-mieru-oka Park (hoặc đơn giản là Harbor View Park), một trong số ít các công viên dọc theo Vịnh Yokohama.

  Kyouka đang tự giao nộp mình cho cảnh sát (có rất nhiều đồn cảnh sát trong phim).

  Atsushi và Kenji đang đi thu thập thông tin tại Khu mua sắm Yokohamabashi.

Như vậy là Anime vs. Real Life lần này cũng đã kết thúc rồi.Và “Bungou Stray Dogs” thì cũng đã đang chiếu season 2 rồi.Tuy nhiên vẫn mong những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn.Cảm ơn vì đã theo dõi và hẹn gặp lại vào số tiếp theo của Anime vs. Real Life nhé ^^.

 

Bình luận
Loading...