Anime vs. Real Life – “Barakamon”

51

Xin chào tất cả mọi người,rất vui khi được gặp lại các bạn trong Anime vs. Real Life.Tuần này thì vì vài lí do nên sẽ có vài bài Anime vs. Real Life(chỉ tuần này thui),các bạn nhớ đón xem nhé.Và mở đầu ngày hôm nay sẽ là “Barakamon”.

barakamon

Giới thiệu qua về “Barakamon” cái nhỉ : 1 Anime hài hước,nhẹ nhàng,tình cảm xoay quanh cuộc sống của nhà thư pháp chuyên nghiệp Seishu Handa.Sau khi đánh và có những lời nói xúc phạm đến người phụ trách bộ sưu tập,anh bị điều về 1 vùng quê yên bình để làm nguội cái đầu và tự xem xét lại bản thân.Rời xa đô thị Tokyo,về với vùng quê yên bình,và từ đó những câu chuyện hài hước,nhẹ nhàng đã diễn ra với bậc thầy thư pháp của chúng ta.

Phim được thiết lập trên đảo Fukue,hòn đảo lớn nhất trong số 5 đảo chính của quần đảo Goto,ngoài khơi phía tây với Kyushu.Quần đảo nằm ở phía đông của Biển Hoa Đông,là 1 phần của tỉnh Nagasaki.Các hòn đảo này là một điểm dừng chân lịch sử quan trọng cho thương mại đối với Trung Quốc.Người dân ở đây cũng được biết đến nhiều qua Giáo hội Kito,tuy nhiên không xuất hiện trong Anime.

fukue

Đảo Fukue

  

  Sau khi rời Tokyo, Handa đáp tại sân bay Fukue,là một sân bay khá nhỏ,được xếp vào cấp thứ 3 theo luật Nhật Bản,chỉ tiếp nhận các chuyến bay trong nước.

  Nhìn vào hàng rào để thấy được sự chính xác của Kinema Citrus Studio.

   Quần đảo Goto cũng được biết đến với những bãi cát trắng của nó.Ngôi làng Handa đang tới ở mũi phía nam của đảo Fukue, gần thị trấn cũ của Tomie, đã sát nhập với một vài thị trấn khác trong năm 2004 để thành lập thành phố Goto.

  Handa đã gặp Naru – người luôn giúp anh có cảm giác thoải mái khi ở đây.

   Bờ đê trong Anime thì cao hơn đời thực,bởi nó tượng trưng cho “bức tường của sự tầm thường”, mà Handa đã không thể leo lên.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

 Cửa hàng nhỏ trong ảnh là Kumi Ai Market.

  Mấy pic trên là cửa hàng Kiminoshita.Và 1 điều khá dị trong Barakamon là mấy ông giáo thà câu cá cả ngày còn hơn là dạy cho lũ trẻ (cho đến khi Handa đến và thay đổi điều này).Và như các bạn thấy trên các bức ảnh thì….giống nhau gần như tuyệt đối,nhỉ.Chỉ có điều là ở thực tế thì ao cá đã không còn.

  Cha của Miwa đã nhờ Handa viết tên lên con tàu của mình.Và cái tên mà ông chọn cũng khá đặc biệt Yuigadokuson-maru ( ‘I Alone Am Holy‘/Thánh cô đơn à ~.~).

  Mấy đứa nhóc đang chờ Handa thể hiện tài năng ^^.

  Một ngôi đền gần cửa hàng Kiminoshita.

   Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life lần này rồi.Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn thấy hứng thú hơn với “Barakamon”.Hẹn gặp lại các bạn trong số tới nhé ^^.

Bình luận
Loading...