Tác giả Gintama tiết lộ đồng lương “ít ỏi” của mình từ việc làm phim

18
Tác giả Gintama tiết lộ đồng lương “ít ỏi” của mình từ việc làm phim
đánh giá bài viết

Một khi số lượng anime va manga fans được gia tăng do các chuyển thể phim series yêu thích của họ. Anime và live-action được thành công, có nghĩa là người sáng tạo manga đang bơi đống tiền phải không nào?

Hideaki Sorachi, tác giả của Gintama, tiết lộ một sự thật đáng buồn trong mục Q&A trong volume thứ 51 của Gintama

Câu hỏi là:

Tôi có một câu hỏi. Cách đây không lâu, mẹ tôi nghe nói rằng anime Gintama là một hit lớn, và mẹ tôi nói rằng: “Hideaki Sorachi chắc phải được sống ở Roppongi Hills vì nó rất phổ biến.” Đó có phải là sự thật?”

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Câu trả lời:

“Để trả lời cho sự thật trần trụi này, bất kể có bao nhiêu khán giả xem bộ phim này hay tổng bao nhiêu nhu nhập, không phải tất cả lợi nhuận đó đều rơi vào tay tác giả. Chúng tôi chỉ được trả một lệ phí cấp phép được trả trước. Lương chúng tôi được chả chỉ là cỏn con so với doanh thu ở các phòng vé. Phần lơn lợi nhuận lại thuộc vào các công ty vô đạo đức  như Shueisha và Sunrise. Việc ra mắt các volume manga cá nhân sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Nhưng lí do tôi làm việc mệt nhọc để thực hiện các bộ phim chuyển thể, đến mức tôi đang đi tiểu ra máu, là bởi vì có một nơi tuyệt vời hơn Roppongi Hills. Và nơi đó, thưa bạn, đó chính là trái tim của bạn 

Nếu Gintama đến được trái tim của khán giả, tôi không bận tâm sống trong một ngọn đồi chứa đầy bìa tông cứng. Tác giả là những người duy nhất nuôi dưỡng ý chí như vậy với những tác phẩm sáng tạo của mình.

Vì vậy thưa bạn, nếu bạn cảm thấy có lỗi với chúng tôi, không chỉ xem phim, bạn cũng có thể mua sách của chúng tôi để chúng tôi có thể sống ở Roppongi Hills với tiền bản quyền được xuất bản”.

Gintama

Trong khi phim đóng vai trò như là một nguồn lợi nhuận cho các nhà xuất bản và các studio, nó, nó chỉ đóng vai trò là quảng cáo tên tuổi của tác giả. Cách duy nhất thực sự đưa tác giả manga yêu thích của bạn sống trong lâu đài là mua các volume manga mà thôi.

Bình luận
Loading...