Anime vs. Real Life – “Keijo!”

17

Đến hẹn lại lên,chào mừng các bạn đã tới với Series vs. .Chủ đề của tuần này sẽ là  “!” nhé.Hãy cùng tìm hiểu xem những cảnh quan ngoài đời đã được tái hiện vào trong thế nào nhé.

Như các bạn đã biết thì phần lớn thời gian của Anime tập trung vào cuộc chiến giữa các cô gái,cùng những phân đoạn đào tạo nghiêm ngặt.Tuy nhiên không phải vì thế mà Xebec có thể làm qua loa trong việc tái hiện khung cảnh được.Địa điểm chính của Anime – học viện Keijo được thiết lập tại đảo Awaji,thuộc tỉnh Hyougo.Đảo nằm giữa 2 đảo khác là Honshu và Shikoku,giống như là 1 bến đỗ nhỏ giữa 2 đảo lớn vậy.

   Đảo Awaji

   Cầu Akashi Kaikyo. Đó là cây cầu treo dài nhất thế giới, với tổng chiều dài 3.911 mét.Cầu bắt đầu hoạt động vào năm 1998,nối liền đảo Awaji với Kobe.Góc chụp của ảnh là từ công viên Hyogo Maiko,nơi có cả 1 triển lãm về cây cầu này.

Các học viên của học viện Keijo đang trên đường tới Kyoto,cho cuộc tập huấn của họ.Các bạn có thể nhìn rõ trên ảnh là cầu Akashi Kaikyo với 6 làn đường.

Cây cầu tiếp theo trong cuộc hành trình là cầu Togetsukyo của Arashiyama.Arashiyama là một huyện phía tây của Kyoto,rất nổi tiếng với các cảnh đẹp tự nhiên cùng với đó là 1 số lượng lớn các điểm du lịch,bao gồm cả cầu Togetsukyo nữa.

Xe bus sẽ thả các học viên xuống nhà hàng Yoshida,nới mà cả nhóm sẽ quyết định xem nên làm gì trong thời gian rảnh.

Trong khi mọi người đang có kế hoạch cho 1 bữa tiệc thì Sayaka cố gắng thuyết phục mọi người có 1 chuyến đi đến chùa Kinkakuji. Đây biệt thự cũ của một tướng quân đã chuyển thành một ngôi đền Zen sau khi ông chết, và bây giờ là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Kyoto.Tuy nhiên mọi người có vẻ không hứng thú lắm với đề nghị của Sayaka.

Vậy nên cô đã tới một bảo tàng về đầu máy xe lửa hơi nước cũ và piano ở gần đó.

Nozomi và các thành viên còn lại trong phòng 309 cuối cùng lại theo dõi xem Sayaka đi đâu.Điều đó đã dẫn họ đến với Đền Tenryuji, cũng là một ngôi chùa Thiền. Cũng giống như  đền Kinkakuji, đền Tenryuji cũng là một Di sản thế giới.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Điểm dừng chân tiếp theo của các cô gái là 1 cửa hàng bánh kẹo ở trước ga Arashiyama.Cửa hàng chỉ bán Yatsuhashi, một trong những sản phẩm khu vực nổi tiếng nhất của Kyoto, và nó thực sự là điều tốt nhất bạn có thể mang lại như omiyage (một món quà lưu niệm thường được bọc trong bao bì màu sắc rực rỡ,rất ngon đấy).

Các trụ cột tại Trạm Arashiyama ở đây là một phần của một màn hình nghệ thuật được gọi là rừng Kimono. Những trụ cột nằm rải rác xung quanh nhà ga.

Arashiyama Yoshimura – 1 nhà hàng soba nổi tiếng trong khu vực.

Tuy nhiên các nhân vật chính của chúng ta đã bỏ qua nó.Sau cùng thì trại tập huấn mới là đích đến cuối cùng mà nhỉ.

  Bức tường bên trái là của Đền Tenryuji

  Sông Hozu,tuy nhiên nó đã được đổi tên thành sông Katsura.Đây là góc nhìn từ Công viên Nakanoshima.

Quay lại với cầu Togetsukyo.Nó được coi như là mốc trung tâm của Arashiyama,đã được xuất hiện trong nhiều Anime như My Teen Romantic Comedy SNAFU, K-On!, và The Eccentric Family.Cây cầu hiện tại được xây dựng lại vào năm 1934, dài 155 mét. Togetsu có nghĩa là “qua mặt trăng”.

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi.Hi vong bài viết này sẽ giúp các bạn có 1 cái nhìn mới mẻ hơn về “Keijo!!!”.Hẹn gặp lại các bạn trong Anime vs. Real Life số tiếp theo nhé ^^.

Bình luận
Loading...