Nhật bản đã sống sót như thế nào qua trận sóng thần lịch sử năm 2011.

6

Trận động đất 7.3 độ Richer tấn công . Trước đó ngày hôm nay, các quan chức cho biết một trận động đất 7,3 độ richter xảy ra tại Honshu vào khoảng 06:00 JST. Vùng ven biển có chứa quận Fukushima và Miyagi , và là cùng một khu vực bị tấn công bởi trận động đất 9,0 độ richter năm 2011.

Đây là trận động đất mạnh nhất đánh xuống Nhật Bản kể từ trận động đất năm 2011, làm chết hơn 20.000 người và gây ra một cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Điều may mắn là mặc dù đã có một nỗi sợ hãi lớn trước đó rằng một nhà máy điện đã có vấn đề với hệ thống làm lạnh, hiện dường nhưx không có bất kỳ vấn đề nào.

Nó được cho rằng chấn động của trận động đất có thể được cảm thấy từ tận phía Nam Tokyo, và rằng mối quan tâm chủ yếu cho những ngày sắp tới sẽ là vì chúng có thể dẫn đến thiệt hại nặng nề sau trận động đất ban đầu và cơn dư chấn lắng xuống.

Thủ Tướng Abe, người đang ở Buenos Aires, Argentina do hội nghị thượng đỉnh APEC, cho biết, “Tôi mong muốn được bắt tay với các chính quyền địa phương và làm những gì chúng tôi có thể để thi hành các biện pháp cấp cứu thích hợp”

Mọi người trong cộng đồng quốc tế bày tỏ trên Twitter mối quan tâm đối với Nhật Bản bằng việc chia sẻ những video về sự khởi đầu của trận động đất và sóng thần.

https://twitter.com/ManojRoshantha/status/800887796911083520

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

an toàn mạnh mẽ hơn và một cơn sóng thần yếu hơn so với dự kiến có nghĩa là một số công nhân Nhật Bản đã quay trở lại làm việc . Mọi cảnh báo sóng thần đã được dỡ bỏ tại Nhật Bản. Các cơn sóng được dự kiến sẽ đạt đến 10 feet (3 mét) nhưng cao nhất được ghi lại là 4,6 feet (1,6 mét). Hiện những người sơ tán đang trên đường trở về nhà của họ mà có thể có ít hoặc không có thiệt hại.

Đừng quên theo dõi chúng tôi tại facebook và twiter hoặc Google love2d.net

Xin các trang hãy dẫn nguồn từ link của chúng tôi: love2d.net

don’t miss follow us on facebook and twiter or Google : love2d.net

Не забывайте следить за нами на facebook и  ВК или щебетатьotakunews.ru

Bình luận
Loading...