fbpx

Kimi no Na wa mang lại 18,5 tỉ yên lợi nhuận cho địa phương.

71
đánh giá bài viết

Nhắc lại lần nữa đây không phải phòng vé nhé,mà là lợi nhuận thu được từ các khách đã đến thăm quan đấy.Theo một chương trình TV tại Nhật Bản gần đây đã cho biết rằng “” đã làm các khách đến đây phải tiêu tốn hết 18,5 tỉ Yên (~ 164 triệu $) cho nền kinh tế của các xung quanh Hida,thành phố ở cực Bắc của tỉnh Gifu,nơi thiết lập nên “Kimi no Na wa.

Theo các báo cho biết thì,đã có 750.000 fan đổ xô đến các khu vực mà đã xuất hiện trong “Kimi no Na wa” như thư viện thành phố Hida,Trạm Hida-Furukawa,Điện thờ Hien…Và đặc biệt hơn,thư viện thành phố Hida đang có vai trò đặc biệt trong việc thúc đẩy kinh tế của khu vực với việc bán sake “đất thánh” với giá 3.240 Yên (~29$).Đã có 3.000 chai được bán ra,và vẫn đang tiếp tục được sản xuất.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Sake là 1 trong những sản phẩm truyền thống của Hida,và cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong “Kimi no Na wa”.

Genki Kawamura, một trong những nhà sản xuất của bộ phim cũng xuất hiện trên TV với vai trò khách mời.Ông đã trả lời rằng “Tôi đã đoán trước được việc này sẽ xảy ra khi mà Kimi no Na wa thành công đến như vậy”.Đồng thời cũng bật mí rằng kế hoạch cho bộ phim tiếp theo đã được đề xuất.

Ngoài Hida và các khu vực lân cận,Công ty du lịch Nhật bản – Japan’s H.I.S cũng đã cung cấp thêm các tour du lịch đến những địa điểm xuất hiện trong “Kimi no Na wa” với giá ưu đãi dành riêng cho các fan.

Kimi no Na wa được khởi chiếu vào 26 tháng 8,và hiện vẫn đang dẫn đầu về doanh thu phòng vé tại Nhật Bản,và đã được xem xét đề cử giải Oscar lần thứ 89 hạng mục”Phim hoạt hình xuất sắc nhất”.

  • “Kimi no Na wa” là “một câu chuyện về phép màu và tình yêu” (“story of miracles and love”) Là một câu chuyện đẹp về thời gian, số phận và tâm hồn của hai tâm hồn trẻ. Ngày các ngôi sao rơi, hai cuộc sống thay đổi mãi mãi.Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Mitsuha và Taki. Mitsuha là một nữ sinh trung học sống ở một thị trấn nông thôn nép sâu bên sườn núi. Cha cô ấy là thị trưởng và không có nhiều thời gian ở nhà, cô sống cùng đứa em gái đang học tiểu học và bà.Còn Taki là một nam sinh trung học ở sống ở trung tâm thủ đô Tokyo. Cậu hay dành thời gian đi chơi với bạn bè và đi làm thêm ở một nhà hàng của Ý, cậu có niềm đam mê với kiến trúc và mỹ thuật.Nhưng vào 1 ngày,cả 2 tỉnh dậy trong cơ thể người kia và tự hỏi “ai đây”.Cả 2 phải điều chỉnh cuộc sống của mình để thích nghi với điều này. Họ xây dựng một mối liên kết và giao tiếp bằng các ghi chú để lại, tin nhắn, và quan trọng hơn, một dấu ấn.Nhưng khoảng cách không phải là điều duy nhất khiến họ xa nhau.Thế rồi,vài năm sau,họ vô tình bước qua nhau,và rồi….Liệu trái tim của họ có đủ mạnh mẽ để vượt qua sự tàn nhẫn của thời gian?Mong muốn của họ có thấu được tới các vì sao?

1

Bình luận
Loading...