[Review] Shelter

598

Trong cuộc sống này có rất nhiều chuyện mà bạn không thể lường trước được, chỉ một vài khoảnh khắc nhỏ nhưng có thể khiến chúng ta không thể nào quên được

Và đây một trong những khoảnh khắc đó.

Chào mừng tới Shelter

Cốt truyện

82388l-214x300Cốt truyện của Shelter xoay quanh một cô gái tên là Rin, một cô gái đang sống trong một thế giới ảo mà cô có thể điều khiển thông qua một chiếc tablet công nghệ cao. Nói về thế giới ảo chắc không ai không biết ” Sword Art Online”, nhưng đây không phải là loại thế giới ảo đó. Trong thế giới này, bất cứ thứ gì cô muốn, cô có thể tạo ra nó. Trong phút đầu của video, chắc chắn các bạn sẽ khá khó hiểu tại sao cô lại tồn tại trong thế giới này. Bạn sẽ bắt đầu tự hỏi bản thân rằng nếu đây là một loại công nghệ mới và đây là những gì loài người trong tương lai sẽ làm. Cô sẽ có gặp những người khác trong thế giới này chứ? Cô ấy sẽ tương tác với tất cả bọn họ chứ?

Nhưng sau đó video lại tiếp tục và khi bạn nhận ra tại sao cô ấy lại ở thế giới này, đây là cảnh sẽ tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của bạn. Trong chỉ khoảng 90 giây, bạn sẽ được chìm đắm những thước phim đầy xúc động, bạn sẽ được xem Rin nhớ lại toàn bộ ký ức của cô trong khi đang trôi vô định trong thế giới ảo của cô. Tôi sẽ không nói tại sao trong trường hợp bạn chưa xem nó, nhưng khi bạn biết lí do tại sao tất cả mọi thứ trong thế giới ảo đó, bạn có thể sẽ thấy rất buồn và có một sự cảm thông không thề nhẹ cho Rin.

large-21

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Rin

Hoạt hình và âm thanh

A-1 Pictures, Shelter và tôi hết sức ấn tượng. Khi A-1 sử dụng CG kết hợp với nghệ thuật, công nghệ này đã được sử dụng rất hoa mĩ và tuyệt vời như bộ “Sword Art Online”. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Anime này được dựng lên những amination rất mượt mà cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất mà tôi nhìn thấy ở các studio làm anime. Tôi thật sự thán phục mà đến nỗi phải ngã mũ họ đã làm rất tốt và chăm chú đến sản phẩm của mình.

Nhạc nền cho anime này có tên là “Shelter” của Porter Robinson và Madeon. Đây thức sự là một bài techno (một thể loại nhạc dance) rất hay, bài hát đã tạo ra một bầu không khi vui vẻ lúc đầu nhưng nó cũng cho chút ta một tí gì đó thấm đẫm một tí buồn trong đoạn cao trào của video. Và Robinson & Madeon đã làm rất tuyệt vời cho ca khúc này.

Về hình ảnh

Sau đây là một số hình ảnh có trong video:

nơi trú ẩn

Nơi trú ẩn

Tổng kết

Theo ý kiến của bản thân thì tôi rất thích Shelter, với cách kể truyện rất tốt và trình bày câu truyện hơn cả tuyệt vời tôi đã không rời khỏi màn hình khi coi Shelter. Thật khó để tin rằng bạn có thể kể một câu truyện với chỉ sáu phút, nhưng Porter Robinson và A-1 Pictures đã làm được điều đó với Shelter. Tôi tin rằng nếu bạn có sáu phút trong cuộc đời, thì bạn nên xem Shelter. Bạn sẽ không hối tiếc đâu!

Đánh giá: 4.5/5.


Sau đây là anime Shelter do Love2d.net dịch, mong các bạn sẽ có những phút giây thư giãn sau một tuần làm việc mệt mỏi với Shelter

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=lRSV7kga9Y4&w=560&h=315]

Bình luận
Loading...