Anime vs. Real Life – “March comes in like a lion” [Part 2]

17

  Rất vui khi lại được gặp các bạn trong vs. .Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục phần 2 với Anime đang rất hot là “” nhé.

8b79ef6503704a56fb33e81bb4aba06c1475807454_full

 Như phần trước thì mình đã giới thiệu về các địa điểm chính trong phim,đó là Shinkawa và Tsukuda, hai khu vực dân cư ở trung tâm Tokyo.Vậy nên địa điểm chính trong phần này sẽ là khu vực Sendagaya của Shibuya,là nơi có Hội quán Shogi của Rei.

  Mỗi khi xem Anime,mình thường quan tâm xem liệu có những con đường,địa điểm thực tế mà dẫn từ nơi này đến nơi khác trong đời sống đã được chuyển vào Anime không.Ví dụ như chúng ta thường thấy Rei đi từ Shinkawa tới Hội quán Shogi bằng 1 tuyến cố định như : Ga Tokyo > Đường Chou > Đường Chou-Sobu > xuống ga Sendagaya > Trung tâm thể dục thể thao Tokyo > đi bộ qua Trung tâm mua sắm > qua đền thờ Hatanomori Hachiman > cuối cùng là dừng lại ở Hội quán.Sự chính xác như thế làm cho việc tìm kiếm các địa điểm trong thực tế trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều cho các fan nếu muốn tìm hiểu.Tất nhiên cũng có những Anime không quá quan trọng về chuyện đó (Yuri!!! On ICE, Flying Witch, Amanchu!),nhưng không sao,phim vẫn hay mà ^^.Thôi không lan man nữa vào việc chính nào.

Sông Sumida,theo góc nhìn của 2 nơi của Tsukuda là Paris Plaza/Square.

   Dễ dàng nhận thấy Cầu Chuo là một trong những địa điểm bắt mắt của chương trình. Đó là một trong những cây cầu mới bắc qua sông Sumida, với chiều dài 210 mét, rộng 25 mét. Cầu nối vùng Shinkawa (nơi Rei sống) với Tsukuda (nơi ba chị em sống).

  Và chúng ta cũng có thể thấy sông xuất hiện khá nhiều,bởi đó là 1 trong số ít những điều mà Rei thích.Điều này gợi cho anh nhớ đến ngôi làng mà anh đã sống hồi còn trẻ,nơi mà được bao quanh bởi rất nhiều nước (sông,kênh rạch).

Khung cảnh nhìn từ cầu Takabashi

  Như các bạn đã biết thì bên trái bức ảnh Trung tâm thể dục thể thao Tokyo,và bên phải là Tsuda Hall, một cơ sở của Trường Cao đẳng Tsuda.

  Nếu các bạn đang đắm chìm trong những bức ảnh về sự giống nhau mà Shaft đã truyền tải vào Anime thì hãy nhìn 2 bức ảnh này.Có rất nhiều khác biệt,nhưng không phải do Shaft sai lầm.Nếu như các bạn còn nhớ thì phần trước mình đã đề cập đến 2 máy bán hàng tự động đã không còn tồn tại trong thực tế.Vì nó đã được thay bằng thứ khác.”March comes in like a lion” được dựa theo 1 Manga xuất bản từ năm 2007,vậy nên tất nhiên những địa điểm phải có sự khác biệt.Nhưng Shaft quyết định gắn bó với các địa điểm cũ trong Manga như mặt tiền ga Tokyo cũ, hoặc màu sắc cũ của hai máy bán hàng tự động này, đó là màu xanh lá cây và trắng trong tập đầu tiên.Thật khó để xem vì ảnh quá nhỏ,nhưng phải nói rằng Shaft bảo thủ quá,không hay tí nào ~.~

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Lối vào đền thờ Hatanomori Hachiman

  Trụ sở chính của Hiệp hội Shogi Nhật Bản.

  Đây là Wako Ginza,là 1 nơi vui chơi giải trí rất nổi tiếng (và đắt đỏ) thuộc quyền của Trung tâm mua sắm Ginza.Rei bị lôi vào một câu lạc bộ tiếp viên ở Ginza bởi hai người chơi shogi, sau khi chiến thắng trận đấu. Hãy nhớ rằng Rei vẫn không được phép uống rượu, vì tuổi uống rượu hợp pháp tại Nhật Bản là 20. CLB Hostess về cơ bản là các quán bar, sử dụng nhân viên chủ yếu là nữ, chủ yếu là tâm sự,phục vụ ăn uống…. với mức phí cao. Bất kỳ hình thức quan hệ tình dục đều bị nghiêm cấm trong các cơ sở này.

Một nhà kho dọc theo một trong các kênh rạch của sông Sumida.

  Rei đang trên đường tới nhà Kawamoto,nếu đi bộ sẽ mất khoảng 15 phút.

  Cổng xả lũ của Sông Kamejima

  Ferris Wheel,trên đỉnh của tạp hóa Tokyu Plaza Kamata, trong hồi tưởng của Rei.

 

Mặt trước của Trụ sở Hiệp hội Shogi Nhật Bản.

   Như vậy là đã kết thúc Part 2 của Anime vs. Real Life với chủ đề “March comes in like a lion” rồi.Mong là bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung hơn khi xem Anime.Hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo của Anime vs. Real Life nhé ^^.

Bình luận
Loading...