Anime vs. Real Life – “March Comes in Like a Lion”

20

Chào mừng các bạn đã tới với Series vs. .Lần này chúng ta sẽ đến với 1 Anime đang rất hot hiện nay,đó là “”.Cũng như mọi lần chúng ta cùng tìm hiểu về những địa điểm trong thực tế đã được chuyển vào Anime như thế nào nhé.

“March Comes in Like a Lion” chủ yếu lấy những địa điểm ở Shinkawa và Tsukuda,2 khu dân cư ở cạnh sông Sumida,cùng với đó là 1 số khu vực ở quận Chou,trung tâm Tokyo.Khi biết được “March Comes in Like a Lion” sẽ được sản xuất bởi Shaft Studio,mình đã tự hỏi rằng không biết Shaft có thể truyền tải những khung cảnh 1 cách chính xác và chân thực không.Nhưng trái với sự hoài nghi của mình,Shaft thực sự đã làm rất tốt trong việc tái tạo lại những nét đẹp của thành phố vào trong Anime,làm cho những địa điểm đó trở nên thú vị và quyến rũ theo 1 cách rất riêng.

Căn hộ của Rei có tầm nhìn rất đẹp hướng ra sông Sumida.Thu nhập của 1 tuyển thủ chuyên nghiệp Shogi thực sự cao đủ để cậu có thể làm điều đó.

Một điều nổi bật trong phim là khuôn mặt u sầu của Rei trong mỗi chuyến đi,trong rất nhiều địa điểm khác nhau.Như trong ảnh là đi qua cầu Takabashi trên đường đến ga Tokyo.Các bạn có thể thấy điều này ở những bức ảnh sau nữa.

Nếu các bạn đã từng ở Tokyo,hẳn các bạn sẽ thấy mật độ đông đúc của Ga Tokyo sẽ khác hẳn những nơi khác ở Nhật Bản.Ga Tokyo đã được nâng cấp và cải tạo rất nhiều, cả trên khu Marunochi và ở phía đông của nhà ga, khu Yaesu.

Ga Sendagaya,thuộc quận Shibuya,cũng sẽ sớm được đại tu.Công ty đường sắt Nhật Bản sẽ tiến hành nâng cấp 1 số Ga ở Tokyo để chuẩn bị cho Olympics Hè 2020 và Paralympics.

Bên cạnh Ga Sendagaya là Trung tâm Thể dục Thể thao Tokyo.Đây là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện về Thể dục Thể thao của Nhật như bóng chuyền,đấu vật,trượt băng nghệ thuật…Nó được mở lần đầu vào năm 1954,sau đó được sử dụng cho Tokyo Olimpics Hè 1964,cũng như sẽ là nơi tổ chức cuộc thi bóng bàn quốc gia vào năm 2020.

Đền Hatanomori,được xây dựng từ năm 860 và được đặt tên theo khu rừng ở đó.Ngôi đền được biết đến là 1 trong những Fujizuka ( 1 dạng tượng trưng cho núi Fuji,để các bạn không nhất thiết phải lên tận trên núi mà vẫn có thể hình dung ra được) cổ nhất.

Hội quán Shogi

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trụ sở của Hiệp hội Shogi Nhật Bản.Nó vừa kỉ niệm 90 năm thành lập vào năm 2014

Trạm Tsukishima,thuộc khu vực Tsukishima,quận Chou.

Đền thờ Inari nhỏ trong khu vực Tsukuda.

Nếu các bạn để ý thì có rất nhiều cây cầu trong “March Comes in Like a Lion”,mà mỗi cây cầu lại có 1 câu chuyện khác nhau đi kèm.Trên ảnh là cầu Tsukuda Kobashi,bắc qua sông Sumida để đi từ Tsukishima tới Tsukiji.

Đền Tsukuda Sumiyoshi,được xây vào năm 1646,với mong muốn bảo vệ ngư dân và các thủy thủ mỗi khi họ ra khơi

Tòa nhà ở phía bên trái bức ảnh là Khách sạn Ginza Creston

Lại là cầu Tsukuda Kobayashi

Đó là cầu Chou ở cả 2 bức ảnh (sẽ được nói kĩ hơn trong phần sau)

Như vậy là Anime vs. Real Life lần này về “March Comes in Like a Lion” đã kết thúc rồi (có lẽ).Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn thấy thú vị hơn về “Chú sư tử tháng 3”.Hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo nhé ^^.

Bình luận
Loading...