Anime vs. Real Life – “Magical Girl Raising Project”

20

Chào mừng các bạn đã quay lại với vs. .Có rất nhiều hay trong mùa Thu 2016 này,và để bắt đầu về chúng thì hôm nay chúng ta sẽ đến với “” nhé.

“Magical Girl Raising Project” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Asari Endō và Maruino.Nội dung xoay quanh việc nữ chính của chúng ta Himekawa Koyuki mơ ước được trở thành 1 cô gái phép thuật với khả năng phi thường về thể chất,ngoại hình cũng như sở hữu sức mạnh siêu nhiên.Một dự án có tên Magical Girl Raising Project đã được phát triển để có thể giúp những người như Koyuki biến ước mơ thành hiện thực.Nhưng sau khi chọn được 16 người,nhà phát hành dự án – Fav đột ngột nói rằng phải cắt giảm 1 nửa số thiếu nữ được chọn vì vấn đề năng lượng.Một cuộc thi giữa các cô gái được tổ chức với mục tiêu thu thập “Magical Candy” để có thể trở thành 1 trong 8 người còn sót lại.Tuy nhiên,ngay lập tức cuộc thi biến thành chiến trường đẫm máu giữa các thí sinh với nhau.Tất cả chỉ vì muốn tồn tại trong thế giới phép thuật này.

1-1

Như thế này đây

   “Magical Girl Raising Project” được thiết lập dựa trên thành phố Joetsu – trong Anime gọi là thành phố Nabuka.Joetsu nằm ở phía Tây Bắc của Tokyo,với đường bờ biển khá dài.Với dân số khoảng 200.000,Joetsu là 1 thành phố cảng tương đối nhỏ của Nhật Bản.Bây giờ chúng ta cùng xem những địa điểm của Joetsu được tái tạo lại vào trong “Magical Girl Raising Project” như thế nào nhé.

Đây là lâu đài Takada,địa điểm du lịch chính của Joetsu.Lâu đài này được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1614 chỉ trong bốn tháng, bởi người con trai thứ sáu của Tokugawa Ieyasu, Matsudaira Tadateru. Ba tầng dưới của lâu đài đã bị hư hại nặng nề bởi trận động đất năm 1665, năm 1751, và bị thiêu rụi hoàn toàn trong năm 1802. Nó đã được xây dựng lại theo dạng ban đầu của nó vào năm 1993.

Bạn có thể thắc mắc tại sao lại có nhiều trẻ em đến lâu đài thế.Đó là do trường của Himekawa Koyuki ( từ giờ sẽ gọi theo tên phép thuật của cô là Snow White) nằm ở bên trong con hào của lâu đài.

Studio Lerche đang làm tốt công việc tái tạo một số địa điểm thực tế của Joetsu, tuy nhiên các bạn vẫn có thể thấy 1 chút khác biệt trên đường.

Sau giờ học, Bạch Tuyết và bạn bè của cô đi xe buýt từ lâu đài Takada đến ga Takada. Những con đường có mái che của khu vực trung tâm Takada và có tổng chiều dài 16 km.Các tòa nhà có thể không chính xác đến mức 1-1,tuy nhiên vẫn không thể không khen ngợi các nhà thiết kế về sự tỉ mỉ này.

   Ga Takada,được mở cửa lần đầu vào năm 1886 ( Anime Dream Eater Marry cũng diễn ra ở Joetsu) .

  Snow White đang chạy đi để chuẩn bị biến thành cô gái phep thuật

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Sau đó cô biến hình phía sau bức tường này

Anime rất hay sử dụng hình ảnh nhà và mái che,tuy nhiên thật sự không có nơi nào có độ chuẩn xác hoàn hảo cả.

   Một trong những địa điểm thường xuyên nhất được sử dụng trong chương trình là tháp truyền hình. Tuy nhiên,không có tháp truyền hình nào gần Ga Takada trong thực tế cả.

  Nếu Magical Girl Raising Project dạy chúng ta điều gì,thì đó là thậm chí không chỉ các cô gái mà cả mấy anh trap cũng có thể trở thành cô gái phép thuật.Tuy nhiên,luôn phải đọc các chú ý trong điều khoản,nếu bị lộ là cắt …. đấy =)

   Khách sạn The Art Joetsu,nằm ở phía bên ngoài ga Takada.

  Ừm,bây giờ các bạn có thể hỏi là những địa điểm như đền thờ phục vụ cho Ruler,hay Swim Swim và những thứ khác.Có thể nói rằng “Magical Girl Raising Project” khá tù túng trong việc sử dụng các địa điểm trong thực tế.Chính vì vậy,họ đã sử dụng các địa điểm trong thực tế từ AMV .Nếu các bạn chưa xem thì mình khuyên các bạn nên dành 6 phút để xem ngay đi,sẽ rất phí nếu bỏ qua đấy.Bây giờ là các địa điểm trong thực tế của  đã được sử dụng trong “Magical Girl Raising Project”.

  Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy Đền  nổi tiếng thế giới,xuất hiện 2 lần trong Video.Có lẽ không cần nói nhiều về ngôi đền nổi tiếng nhất của này nữa rồi nhỉ ( nói hết thì chắc phải dài gấp mấy lần bài này mất ).

   Rin và cha cô đang tham quan Đền ,cũng là 1 ngôi đền nổi tiếng không kém ở đây. Ngôi đền được thành lập vào đầu năm 656, và được biết đến với lễ hội Gion.

  Chùa Yasaka cao 5 tầng, ở quận Higashiyama.

   Thật sự thì bài viết lần này khá là ít thông tin về các địa điểm trong “Magical Girl Raising Project”,tuy nhiên mình vẫn hi vọng nó sẽ mang lại cho các bạn những thông tin cần thiết,và có thể giúp các bạn thấy hứng thú với Anime này.Các bạn nghĩ trong tập tiếp theo này,ai sẽ chết và ai sẽ sống sót trong trận chiến đẫm máu để tồn tại.Hãy cùng để lại ý kiến về việc này trong phần bình luận nhé ^^.

Bình luận
Loading...