Hideshi Hino – Bậc thầy manga kinh dị Nhật Bản

29
Hideshi Hino – Bậc thầy manga kinh dị Nhật Bản
đánh giá bài viết

Hideshi Hino sinh ngày 19 tháng 4 năm 1946 tại Mãn Châu, Trung Quốc. Ông sống tại thị trấn dành cho người dân Nhật ở Trung Quốc trong thời kỳ Nhật đầu hàng cuối chiến tranh thế giới thứ II và phong trào chống Nhật ở Trung Quốc đang dấy lên. Để thoát sang Nhật Bản trước khi bị người dân Trung Quốc hành hình, thị trấn của ông buộc phải tập hợp tất cả mọi người và bắt đầu di dời đến một địa điểm định cư an toàn.

Mặc dù, ban đầu ông có tham vọng làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng sau đó ông đã gia nhập một nhóm các nghệ sĩ sáng tác truyện tranh tự xuất bản, gọi là doujinshi. Cuối cùng, ông cũng được nhận công việc trong một nhà xuất bản, và tự tạo dựng thành công sự nghiệp mangaka theo thể loại horror cho riêng mình. Năm 1978, ông đã xuất bản tiểu thuyết đồ họa đầu tiên.

Trong suốt sự nghiệp, ông đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, có thể kể đến như Hell Baby, Hino Horrors, Panorama of Hell, The Bug Boy và The Red Snake. Ông cũng viết và đạo diễn hai phần trong seri phim kinh dị Guinea Pig, hai phần đó là Flower of Flesh and Blood và Mermaid in a Manhole.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hino khẳng định rằng, trong suốt thời gian di tản khỏi Trung Quốc sút chút nữa ông đã bị giết bởi những người đồng hương trên đường đến Nhật . Một vài manga của tác giả dựa vào chính cuộc đời và những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của ông. Ví dụ như ông của Hino là một Yakuza ( xã hội đen) thứ thiệt và cha ông đã từng là một nông dân nuôi lợn với một hình xăm nhện trên lưng. Hino đã đưa những chi tiết này vào truyện của ông nhiều lần (như trong Panorama of Hell).

Hino chịu ảnh hưởng bởi các tác phẩm của hai huyền thoại mangaka là Shigeru Sugiura và Yoshiharu. Ông đã bắt đầu sự nghiệp vẽ truyện tranh của mình với doujinshi.

Năm 1967, tác phẩm chính thức đầu tiên của ông đã được xuất bản trong tạp chí manga COM đang được thử nghiệm của Osamu Tezuka.

Năm 1971, tác phẩm Hideshi Hino’s Shocking Theater của ông được xuất bản trong tạp chí Garo phát hành định kì.

Thông qua các tác phẩm của mình, Hino đã xây dựng nên một thế giới kì dị về những kẻ giết người lầm đường lạc lối, những kẻ hung bạo kỳ cục, và những xác chết thối.

Hell Baby - Một trong những manga nổi tiếng của tác giả Hino
Hell Baby – Một trong những manga nổi tiếng của tác giả Hino

Thậm chí ông còn nhận được sự chào đón nồng hậu của các độc giả trong thể loại shoujo. Những tác phẩm như Dead Little Girl và Ghost School đặc biệt gây được sự chú ý trong tạp chí shoujo, làm khiếp sợ các độc giả nữ trên toàn Nhật Bản.

Vào năm 2004, Pony Canyon đã dựng một seri sáu bộ phim live action, dựa trên manga của Hino, mang tên Hideshi Hino’s Theater of Horror

Nguồn: Vnsharing

Bình luận
Loading...