Doanh thu của movie ‘your name.” (Kimi no Na wa.) của đạo diễn Makoto Shinkai đã vượt qua Ponyo

22
Doanh thu của movie ‘your name.” (Kimi no Na wa.) của đạo diễn Makoto Shinkai đã vượt qua Ponyo
đánh giá bài viết
Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Movie anime ‘your name.’ (Kimi no Na wa.) của đạo diễn Makoto Shinkai đã có tổng doanh thu tính đến ngày thứ 2 là 16.41 tỷ yen, sau 60 ngày công chiếu ở Nhật Bản. Doanh thu của bộ phim đã vượt qua movie Ponyo của studio Ghibli và đạo diễn Hayao Miyazaki (doanh thu 15.5 tỷ yen) và cả bộ phimAvatar (doanh thu 15.6 billion yen) của đạo diễn James Cameron.

Kimi no Na wa. hiện giờ là bộ movie anime thứ 4 có doanh thu cao nhất ở Nhật Bản, đứng trong top 5 bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất khi trình chiếu tại quốc gia này và nằm trong top 9 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản. Ngoài ra, bộ phim còn đứng đầu doanh thu phòng vé Nhật Bản trong 9 tuần liên tiếp.

Bộ phim sẽ được trình chiếu tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Trước đó bộ phim đã được trình tại sự kiện Anime Expo ở Los Angeles trong tháng 7 và liên hoan phim quốc tế Busan trong đầu tháng 10

Bộ phim cũng vừa giành giải “Phim hoạt hình xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Sitges ở Tây Ban Nha vào tuần qua. Hiện Kimi no Na wa. là bộ phim có doanh thu cao nhất Nhật Bản năm 2016 và cũng nằm trong top 5 movie anime có doanh thu cao nhất.

Kimi no Na wa. cũng là bộ movie anime đầu tiên không phải tác phẩm của studio Ghibli hay đạo diễn Miyazaki có doanh thu trên 10 tỷ yen.

Bình luận
Loading...