Tổng quan về “Sound! Euphonium 2”

4

Như đã hứa trong 3 số của vs. Real Life “” Part 1 ,Part 2 và Part 3 ,hôm nay mình sẽ làm 1 bài nói riêng và kĩ càng hơn về “Sound! Euphonium 2”.Tuy nói là về “Sound! Euphonium 2” tuy nhiên sẽ có cả về “Sound! Euphonium ” ss1 nữa.Bài viết có lẽ sẽ khá dài nên nếu có sai sót chỗ nào thì mong các bạn thông cảm nhé.

Trước hết thì cùng nói qua về Tiểu thuyết “Sound! Euphonium” cái đã nào.Đây là cuốn tiểu thuyết thứ 2 của tác giả ,được xuất bản bởi Takarajimasha vào năm 2013.Hai nhà sản xuất của Kyoto Animation sau khi đọc đã nhận ra tiềm năng của chúng,và họ ngay lập tức có lời mời chuyển thể “Sound! Euphonium” thành TV Anime.Vào mùa thu năm 2014, Takarajimasha công bố anime tại , đã được điều chỉnh bởi . Đồng thời, Takarajimasha nắm lấy cơ hội công khai xuất bản 3 cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Euphonium vào đầu năm 2015.Và sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi,cũng như phản hồi tốt từ người xem cũng như các nhà đánh giá,phê bình, đã tiếp tục thầu ss2 cho “Sound! Euphonium”,sẽ được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016 với 13 tập.

Tập đầu tiên của tiểu thuyết “Sound! Euphonium” giới thiệu cho chúng ta về nhân vật chính của câu chuyện, Kumiko Oumae. Kumiko đã cùng với ban nhạc  của trường giành chiến thắng trong cuộc thi cấp tỉnh ở Kyoto,nhưng vì chấn thương nên cô đã không thể đi tiếp cùng những người bạn của mình đến Kansai.Trong khi Kumiko và các bạn giành được vinh quang thì người quen của cô – Reina Kousaka đã thất bại,và dường như không tìm được lối đi cho mình.Sau đó cả 2 người chuyển đến bắc Uji,đến 1 ngôi trường mà không ai biết đến quá khứ của họ.

Tại Bắc Uji, Kumiko gặp Hazuki Katou và Sapphire Kawashima (cô thích được gọi là Midori) trong lớp của cô. Hazuki và Sapphire muốn tham gia ban nhạc buổi hòa nhạc, nhưng Kumiko vẫn còn rụt rè, đặc biệt là khi Reina đến và ngay lập tức tham gia vào nó. Kumiko đã từ chối nhưng cuối cùng gia nhập lại chơi euphonium một lần nữa. Ban nhạc hòa nhạc khá là trầm lắng,rời rạc lúc đầu, nhưng sau khi Noboru Taki, cố vấn mới của ban nhạc tiến hành chấn chỉnh,họ đã dần cải thiện kĩ năng của mình mỗi ngày. Sau một thời gian, họ biểu diễn tại Liên hoan Sunrise,và đã nhận được sự chú ý từ những người nổi tiếng,những ban nhạc từ các trường khác.

Sau liên hoan Sunrise,Taki-sensei thông báo rằng buổi thử giọng để tham gia tại cuộc thi tỉnh Kyoto sẽ được tổ chức sớm,và để hoàn thiện từng phần trong ban nhạc.Kumiko sợ kết quả sẽ lại như thời cấp 2 của mình,khi mà cô đã được chọn thay cho Natsuki Nakagawa.Trong thời gian này,đột nhiên lại xuất hiện tin đồn về tình tay ba giữa Kumiko,Shuichi Tsukamoto – bạn thời thơ ấu của Kumiko và Hazuki.Để tránh rạn nứt về tình bạn,và Kumiko cũng không thích Shuichi,Kumiko đã đến lễ hội Agata cùng Reina.

Reina đã chọn lên núi Daikichi cùng Kumiko thay vì tham dự lễ hội 1 mình.Hai người bạn bắt đầu giãi bày tâm sự với nhau.Reina cảm thấy cách mà Kumiko luôn luôn nói ra sự thật về những điều mình nghĩ,cũng như cảm xúc của bản thân,điều đó làm Reina thật sự nể phục.Và Reina cũng nói với Kumiko về việc cô chơi Trumpet là vì muốn trở thành 1 điều gì đó đặc biệt.Nhưng chính sự cố gắng của Reina lại là động lực cho Kumiko luyện tập nhiều hơn để cải thiện kĩ năng.Cả hai đều đã được chọn để biểu diễn trong cuộc thi ở Kyoto với Reina solo Trumpet.Nhưng vào thời điểm đó,1 tin đồn không hay về Taki-sensei,người mà Reina rất kính trọng trước khi ông đến làm việc tại Bắc Uji, đến tai cô và cô cảm thấy rất buồn.Kumiko vẫn ở bên cô và động viên,truyền sức mạnh cho Reina trước cuộc thi.

Trước khi cuộc thi diễn ra,Taki-sensei có sửa lại vài chỗ trong phần của người chơi Euphonium.Trong khi Asuka có thể chơi 1 cách dễ dàng bởi tài năng vượt trội thì Kumiko gặp rất nhiều khó khăn.Cô vẫn cố gắng hết sức để có thể làm được nhưng chỉ cho đến khi Taki-sensei nói cô không cần phải làm thế nữa.Thất vọng và chán nản,Kumiko cuối cùng cũng hiểu được cảm giác của Reina thời cấp 2.Cô quyết tâm không để chuyện đó tái diễn nữa.Và sau rất nhiều nỗ lực,Bắc Uji cuối cùng cũng đã là 1 trong 3 trường được đi tiếp.

Và thế là phần tiếp theo bắt đầu.

Phần 2 của Sound Euphonium bắt đầu cũng chính từ nơi mà phần 1 kết thúc.Sau khi nhận được tin từ cuộc thi tại Kansai,Kumiko đã tự lên 1 kế hoạch tập luyện cho mình.Cô quyết định cùng Reina tới trường để tập vào mỗi 5h sáng.Nhưng khi họ tới nơi thì đã có người tới trước đó rồi.Đó là học sinh năm 2 – Mizore Yoroizuka,người chơi oboe,cùng học sinh năm 2 Nozomi Kasaki – người chơi sáo kì cựu.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Lịch trình cuộc thi như sau

Cuộc thi trong tỉnh (Đầu tháng 8)
Cuộc thi giữa các khu vực (Cuối tháng 8)
Chung kết giữa 30 ban nhạc đã giành chiến thắng tại các khu vực trong tổng số hơn 1500 trường (Đầu tháng 10)

Trong số 28 trường tham gia cuộc thi tỉnh tại Kyoto hàng năm,chỉ có 3 trường có thể đi tiếp.Tại khu vực Kansai – 1 trong những khu vực đông dân cư nhất của Nhật Bản,có 8 quận và số lượng trường tham gia chỉ như ở Kyoto.Có 20 trường từ các khu vực khác sẽ đến tham gia tại Kansai như Bắc Uji,Rikka cùng 1 số trường giấu tên.Quy mô của cuộc thi giờ là khá lớn,và để tồn tại được thì các ban nhạc phải làm hết sức mình để cũng như để có thể có mặt tại vòng chung kết.

Nói cách khác thì Bắc Uji phải là 1 trong 3 trường đứng đầu tại khu vực Kansai để có thể tham dự.Nhưng họ phải đối mặt với 3 bức tường lớn : Trung học Kỹ thuật Myoujyou (MyouKou),Trung học Osaka Toushou và Đại học liên thông Shuutou (ShuuDai Fuzoku).Đó là 3 ngọn núi đã xuất hiện từ khá lâu trong khu vực.Nếu Bắc Uji muốn tiến xa hơn,họ phải đánh bại 19 trường khác trong khu vực,đồng thời trở thành 1 trong 3 ngọn núi đó.Khó khăn chồng chất đòi hỏi các thành viên phải cố gắng vượt qua giới hạn chính mình,để có thể tạo nên kì tích.

Và để kì tích đó có thể xảy ra,Taki-sensei đã nhờ bạn bè thời đại học của mình : Masahiro Hashimoto và Satomi Niiyama đến giúp.Hashimoto sẽ giúp hướng dẫn các phần bộ gõ trong khi Niiyama sẽ giúp hướng dẫn phần sáo gỗ. Taki sẽ xử lý kèn đồng. Điều này cho phép tất cả các phần đều có thể cải thiện kĩ năng cùng lúc.

Ngoài ra trong phần 2,chúng ta sẽ được tham gia Lễ hội pháo hoa Uji ( Trong thực tế đã không tổ chức vài năm),một chuyến đi chơi của 4 cô gái năm nhất đến 1 hồ bơi địa phương,cũng như 2 nhân vật hỗ trợ các thành viên là Asuka và Taki.Tại sao Asuka chơi euphonium? Tại sao Taki trở thành một cố vấn ở độ tuổi trẻ như vậy?Phải xem thì mới biết rõ được chứ nhỉ ^^.

Sơ đồ quan hệ giữa các nhân vật

  Và cuối cùng,xin gửi lời chúc may mắn đến tất cả các thành viên của Bắc Uji.Liệu Kumiko cùng các bạn sẽ làm nên kì tích để có thể ghi tên mình vào lịch sử,để có thể chạm đến cửa thiên đường – hay tất cả sẽ chìm sâu trong sự hối hận.

 

Bình luận
Loading...