Anime vs. Real Life – “Sound! Euphonium” [Part 3]

8

Chào mừng các bạn đã trở lại với Series  vs. ,với chủ đề là  “”.Hôm nay chúng ta sẽ đến với Part 3.Các bạn có thể xem Part 1 và Part 2 tại đây.

Như các bạn đã biết thì “Sound! Euphonium” ss2 đã lên TV được 2 tập rồi thì phải nhỉ.Nếu các bạn chưa từng xem qua thì nên xem ss1,và để các bạn tiện theo dõi cũng như hiểu rõ hơn về Anime thì bài viết lần này sẽ tập trung nốt vào những địa điểm,sự việc mà Part 1 và Part 2 chưa đề cập tới.

Cầu  là một trong những địa điểm nổi bật nhất của phim,với mật độ xuất hiện khá thường xuyên, và cũng là nơi nhiều sự kiện đáng nhớ nhất trong Anime diễn ra.Nhưng cầu không chỉ nổi tiếng trong “Sound! Euphonium”,nó cũng là 1 trong những địa danh nổi tiếng nhất của trong thực tế.Là một trong những cây cầu lâu đời nhất ở Nhật Bản,được xây dựng lần đầu tiên vào đầu năm 646. Cầu đã bị hư hỏng và bị phá hủy bởi lũ lụt, động đất, hay các cuộc chiến tranh và hơn nữa. Tuy nhiên, như mình đã đề cập trong Part 1,  phát triển như là một ngã tư đường nối liền hai của thủ đô cũ của Nhật Bản, và Nara – , cây cầu đã được khôi phục và xây dựng lại nhiều lần. Cây cầu hiện tại bạn nhìn thấy trong hình ảnh được xây dựng vào năm 1996,dài 155 mét và rộng 25 mét. Nó khá nổi tiếng và xuất hiện trong một vài tác phẩm của văn học Nhật Bản, như The Tale of Genji.

Đó là một cây cầu nhỏ ở phía trước của đền Uji . Nó nối liền bờ bắc sông Uji đếnCông viên Furitsu Uji ,như một hòn đảo nhỏ giữa sông.

1 cảnh từ trên cây cầu nhỏ nhìn xuống

   Trạm Rokujizo dọc theo đường Keihan Uji

   Giống đến thế này thì…

  Mặc dù ở vị trí khá biệt lập,nhưng nơi này vẫn là ngay sau Đền Byoudoin – 1 di sản văn hóa thế giới.Tập luyện Euphonium ở đây có vẻ không phải 1 ý kiến tốt nhất.

Bồn nước này nằm ở trước lối vào đền Uji.Sau khi vào sân đền qua cổng torii,trước khi bước vào thế giới tinh thần,để lại đằng sau thế giới thế tục – bạn phải thanh lọc cơ thể và tâm trí của bạn tại các bồn nước. Các bể chứa này được gọi là chozubashi, và là điều cần thiết để thực hiện một nghi lễ tẩy rửa ngắn, trước khi quý khách đến thăm ngôi đền.Bạn phải múc nước bằng tay phải,rửa tay trái (phải để lại 1 phần nước),sau đó chuyển gáo múc nước sang tay trái,rửa tay phải ( vẫn phải để lại 1 ít nước),sau đó súc miệng bằng phần nước còn lại.Mặc dù mỗi nơi có 1 chút biến thể khác nhau nhưng cơ bản là như vậy.

Tấm bảng giới thiệu sơ qua về quá trình kể trên ( sợ Kyo Ani về cái độ giống nhau này rồi)

Kumiko đang trú mưa dưới mái hiên,bao gồm cả 1 bồn nước.Những khu vực thế này được gọi là 1 temizuya.

 2 trạm Obaku.

   Đó là biển hiệu của Saizeriya,một chuỗi nhà hàng Ý kiểu gia đình trên toàn quốc.Nếu các bạn là tín đồ của ẩm thực Ý thì nên đến đó thử 1 lần,nghe bảo rất ngon đấy ( nghe bảo thôi chứ mình làm gì có tiền mà ăn ~.~)

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Các ngã tư dẫn vào cầu Uji

Thêm vài bức ảnh về độ “đỉnh” của Kyo Ani

 Trường của Kumiko nằm ngay bên cạnh một khu dân cư được gọi là Hatoyama.Sân chơi nhỏ này là Công viên Hatoyama Third Children.

  Vài bức ảnh hiếm hoi về sự thiếu chính xác của Kyo Ani ( mãi mới soi thấy chỗ không giống)

  Trường cấp 3 Kitauji,trong thực tế là trường cấp 2 Kyoto Todo

  Hòn đảo nhỏ giữa sông Uji

Cầu đường sắt bắc qua sông Uji,chạy từ Kyoto tới Nara

Pha chạy khó quên của Kumiko trong tập 12.

 Con đường dẫn đến trường cấp 3 Kitauji

Trong tập cuối của Sound! Euphonium ss1,ban nhạc đã đi từ Uji tới Kyoto,và như mình đã để cập trong Part 1 thì sẽ mất khoảng 50′ để di chuyển.

  Đó là Phòng hòa nhạc Kyoto,nơi mà các cuộc tranh tài cấp quận được tổ chức.Nó được hoàn thành vào năm 1995,như 1 phần của lễ kỉ niệm 1200 năm Kyoto là thủ đô của Nhật Bản,với 1839 ghế trong sảnh chính.

 Như vậy là đã kết thúc Part 3,cũng là phần cuối của Anime vs. Real Life – “Sound! Euphonium” rồi.Mình hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có 1 cái nhìn đa chiều hơn về “Sound! Euphonium”,để có thể cảm thấy hứng thú hơn khi xem phim.Hẹn gặp lại các bạn trong Anime vs Real Life số tới,với chủ đề sẽ là “Sound! Euphonium” ss2 nhé ^^.

Bonus Picture

Bình luận
Loading...