Anime vs. Real Life – “Sound! Euphonium” [Part 2]

10

Vâng đã rất lâu rồi mình mới lại được gặp các bạn trong series  vs. này nhỉ (công việc bận quá,hì).Và để tiếp nối Part 1 lần trước thì hôm nay xin mời các bạn quay trở lại với Anime vs. – “” [Part 2] nhé.

Như các bạn đã biết thì ss2 của “Sound! Euphonium” đã được khởi chiếu rồi ( sau khi hết Part 3 của phần này mình sẽ có 1 bài riêng về “Sound! Euphonium” ss2).Thật tuyệt khi được gặp lại Kumiko và Reina,sau khi đã chiến thắng các đối thủ khác trong khu vực.Thị trấn Uji,nơi thiết lập “Sound! Euphonium” cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các khách du lịch.Những địa điểm như cầu Uji,núi Dakichi dường như đông người qua lại hơn.

Và như đã nói ở Part 1 thì,Kyo Ani đang làm 1 công việc tuyệt vời đó là tái tạo lại thế giới thực vào trong “Sound! Euphonium”.Vậy nên bài viết lần này sẽ tiếp tục tập trung về các địa điểm trong thực tế đã được tái tạo lại trong “Sound! Euphonium”.

Kumiko đang tới trạm Uji để về nhà.Nếu các bạn chưa quên thì có 2 trạm Uji liền.

Chạy vội quá làm cô đâm phải người bạn thời thơ ấu của mình Tsukamoto Shuichi

Hòn đảo nhỏ ở giữa sông Uji.Nếu bạn đã xem tập 1 của ss2 thì đây là nơi tổ chức lễ hội pháo hoa Ujigawa.

Shuichi muốn hỏi Kumiko đi với anh đến lễ hội, nhưng cô từ chối lời mời của anh bằng cách lên kế hoạch giả với Reina.Sau đó cô cùng với Reina đã lên núi Dakichi thay vì đến lễ hội.

Cổng Torii trước đường Agata,nơi mà mọi con đường đều dẫn tới đền Agata.

Sự chi tiết mà KyoAni tái tạo lại các địa điểm thật sự nằm ở 1 mức độ hoàn toàn khác.Trong ảnh là Goto Takuya đang chuẩn bị tới lễ hội cùng người bạn gái bí mật của mình – Nagase Riko.

Trên tấm biển là lịch sử của cầu Uji,1 trong những cây cầu lâu đời nhất của Nhật Bản.

1 phần nhỏ của cầu Uji

    Đây là trạm Uji thứ 2 mà mình đã nói ở trên.Trạm này nằm dọc theo đường Nara,được điều hành bởi Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản.

  Sapphire và 1 cô bé trông giống hệt em gái của cô tình cờ gặp Katou – ngay trước buổi hẹn của Katou và Shuichi.Ngay sau khi Shuichi bị từ chối bởi Kumiko,Katou đã ngỏ lời mời Shuichi cùng đi đến lễ hội.

Các cửa hàng nhỏ nằm cạnh Trạm Uji

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

    Đó là lối vào đền Uji . Kumiko và Reina gặp ở đây tại lễ hội Agata. Họ cũng gặp nhau tại chỗ này trong Lễ hội Pháo hoa Ujigawa trong tập đầu tiên của ss2

   Đền Uji, trước đây được biết là đến thờ dưới,là 1 phần của Đền Ujigami, cho đến khi chúng bị tách ra vào năm 1868, trong thời kỳ Meiji. Nó chếch một chút về phía nam của Đền Ujigami, ở phía bắc của sông Uji.

Reina và Kumiko đi qua lối vào Đền thờ Ujigami ở đây, trước đây gọi là đền thờ trên. Ngôi đền được dành riêng cho Thiên Hoàng Ōjin và con trai của ông. Theo truyền thuyết,người anh trai Uji no Waki-iratsuko, tự sát để em  trai Nintoku có được ngai vàng, do đó ngôi đền được xây dựng để vinh danh ông.Đền thờ Ujigami là một Di sản Thế giới của UNESCO, và được cho là một trong những ngôi đền lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào thế kỷ thứ 11. Nó được thiết kế như một người giám hộ cho Đền Byodoin, đối diện với sông Uji.

Reina và Kumiko không thăm quan đền thờ mà đi thẳng lên núi Daikichi.

  Đường lên núi Daikichi

   Sẽ mất khoảng 15-20 phút để lên được trên núi, nhưng nó sẽ khó khăn hơn nếu bạn phải mang theo một Euphonium lên đó, như Kumiko (dù có Reina giúp). Núi Daikichi chỉ cao 130 mét, nhưng một khi bạn đã lên trên đó, bạn sẽ thấy khung cảnh ngoạn mục của thành phố, sông, và cầu Uji.Một lời khuyên là không đi lên đó trong bóng tối, như Kumiko và Reina đã làm.Thật sự rất tối và hoàn toàn không có đèn. Nếu bạn biết một chút về thần thoại Nhật Bản – núi là 1 nơi đáng sợ tại Nhật Bản.

   Mặc dù Shuichi đã đồng ý đi đến lễ hội với Katou,nhưng Katou vẫn buồn sau khi cô tỏ tình và bị Shuichi từ chối ~.~

Uji ban đêm đẹp thật nhỉ :3

  Như mình đã nói thì ở nơi này thật sự rất tối.Vậy nên lúc mình đến đây chụp ảnh thì chả có ai ở quanh đây cả.

  Chúng ta đã biết khá nhiều về cá tính của Reina trong tập 8 của ss1 rồi.Reina cũng thú nhận với Kumiko rằng ban đầu cô cảm thấy khá xa lạ,và cô thật sự không muốn quan tâm đến những người như thế.Reina cũng nói với Kumiko rằng lí do cô chơi Trumpet là vì muốn trở thành 1 điều gì đó đặc biệt.

   Reina cảm thấy thật nhẹ nhõm sau khi đã thú nhận tất cả với Kumiko.

  ‘Mặt đất như một bầu trời đầy sao’, Kumiko mô tả thành phố khi nhìn từ núi Daikichi

Đẹp tuyệt

   Dài dòng quá nhỉ.Nhưng dù sao thì Part 2 của chúng ta cũng đã hết rồi.Các bạn có cảm nghĩ như thế nào về tập 1 của ss2.Nếu chưa xem thì mình khuyên các bạn nên xem lại từ ss1 nhé,để không bỏ lỡ 1 chi tiết nào.Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này.Hẹn gặp lại các bạn trong Part 3 sắp tới nhé ^^.

Bình luận
Loading...