Những bộ anime cực ngắn hay mà bạn không nên bỏ qua

189

Đôi khi, những trải nghiệm tuyệt vời nhất của cuộc đời lại lướt qua nhanh chóng, chỉ trong 1 khoảnh khắc ngắn ngủi.

Trong anime cũng vậy, không chỉ những anime dài tập mới lột tả hết được cốt truyện hay và ấn tượng khiến người xem nhớ mãi không quên. Sau đây mình xin giới thiệu một số anime ngắn được đánh giá cao nhé, vì là anime ngắn, có khi chỉ có 5 phút nên sẽ không spoils nội dung anime T^T

1. Little Witch Academia

Sản xuất năm 2013

Nội dung sơ lược: một cô gái có ước mơ trở thành phù thủy, vì vậy cô đã đăng ký vào học viện ma pháp, qua đó khám phá thế giới phù thủy đầy diệu kỳ. Bộ phim ngắn này gần giống như phiên bản anime của Harry Potter và thậm chí bạn còn có thể theo dõi thêm series anime Little Witch Academia này vào cuối năm nay nữa nhé!

lwame849y93

2. Death Billiards

Sản xuất năm 2013

Hai người đàn ông cùng đến một quán bar bí ẩn, sau đó họ phải đặt cược mạng sống của mình trong trò chơi bi-a. Nếu bạn thích, hãy theo dõi thêm dự án anime của Death Billiards là Death Parade nhé!

deathbilliards4261

3. A Farewell to Weapons

Sản xuất năm 2013

Là câu chuyện cuối cùng trong 4 câu chuyện ngắn của anime movie Short Peace – Hòa Bình Ngắn Ngủi. Nói về sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, tuy nhiên sự phát triển này liệu có đem lại hòa bình cho nhân loại?

shortpiece12

4. Me!Me!Me!

Sản xuất năm 2014

Thực ra đây giống một anime music video dài mà nội dung là về một anh chàng otaku phải “đấu tranh” giữa 2 sự lựa chọn là “cuộc sống với xã hội” và “cuộc sống với sở thích otaku” của mình.

mememe2781

5. She and Her Cat

Sản xuất năm 1999

Anime là lời kể của chú mèo sau khi được một cô gái nhặt về và đem về nuôi. Bộ phim ngắn này là anime thứ 2 trong sự nghiệp của đạo diễn Makoto Shinkai.

she-and-her-cat

6. PostHuman

Năm 2013

Một từ thôi: Fantastic!!!!!!!

posthuman879

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

7. Kigeki

Năm 2002

Điều kiện để chàng kiếm sỹ nhận lời giúp cô gái nhỏ bảo vệ ngôi làng là gì? Hãy xem nhé!

kigeki-01

8. Koro no Daisanpo

Năm 2003

Một anime ngắn của Studio Ghibli, không hối hận để xem đúng không!

korrono738

9. La Maison en Petits Cubes

Năm 2008

Bộ phim ngắn 12 phút này đã giành được giải thưởng lớn trong Annecy International Animated Film Festival 2008 (Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy) và còn đem lại giải thưởng Oscar danh giá cho họa sĩ Kunio Kato cũng như vinh dự cho điện ảnh Nhật Bản.

Bộ phim lay động lòng người này sẽ khiến bạn suy nghĩ về nhiều thứ thiết thực xung quanh bạn đấy!

lamasion829

10. Inaka Isha

Năm 2007

Đây là một phim ngắn mang nét đặc trưng cổ điển, nét vẽ thì khá quái dị. Nội dung xoay quanh việc một vị bác sỹ thất bại trong sự nghiệp cứu chữa bệnh nhân chỉ vì những vấn đề cá nhân của riêng mình.

doctor657

11. Kakurenbo

Năm 2005

Chắc mọi người không lạ gì với trò Hide-and-Seek đúng không nào?

hideandseek83792

12. Hairy Tale

Năm 2007

“Hair is the heart of a woman” – chỉ với 60 giây ngắn ngủi nhưng đây thực sự là một câu chuyện cảm động khiến người xem phải suy nghĩ khá nhiều về nội dung của nó đấy : ))

Xì poi vui: Chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đây là “Rapunzel của Nhật Bản” khi xem xong anime ngắn này =)))

hairytale638

 

Bình luận
Loading...