Tòa lâu đài trên không – Laputa ngoài đời thực!?

124

Laputa Castle in the Sky (tên tiếng Việt: Laputa – Lâu đài trên không) được phát hành vào năm 1986 và cho đến tận ngày nay, nhiều người hâm mộ vẫn bình chọn đây là anime movie yêu thích nhất của họ do Studio Ghibli phát hành. Bộ phim này mang hầu hết những yếu tố đặc trưng của nhà sản xuất Studio Ghibli:  cảnh nền đẹp, nhân vật đáng yêu và những yếu tố diệu kỳ.

Những ai thích đến thăm Yakushima hẳn là muốn đắm mình trong thế giới “thực” của Princess Mononoke, thì nay, những fans của lâu đài Laputa cũng có cơ hội trải nghiệm những cảm giác thú vị giữa lâu đài bay Laputa trong anime và Laputa “thực” như thế nào nhé : ))

Tomogashima (thành phố Wakayama, tỉnh Wakayama)

laputa1

Cuối triều đại Meji, một pháo đài gạch và ngọn hải đăng đã được xây trên hòn đảo này, sau đó chẳng ai chú ý đến nó nữa. Rêu xanh bao phủ qua năm tháng khiến nơi đây có cảm giác như là tòa lâu đài Laputa bị lãng quên đúng không?

Sarushima (Yokosuka, tỉnh Kanagawa)

laputa2

Sarushima là hòn đảo tự nhiên duy nhất ở vịnh Tokyo. Nơi đây được sử dụng như 1 nơi cung cấp đạn pháo của chính quyền Mạc phủ thời kỳ Edo và không lâu sau, thành căn cứ hoạt động của hải quân. Cũng giống như Tomogashima, nơi đây cũng được xây dựng và trang trí bằng những khối gạch đỏ.

Kitazawa Fuyuu Senkoujyou (Sado, Niigata)

laputa3

Trong quá khứ nơi đây từng là một nơi sản xuất đồng quy mô lớn, và đã bị bỏ hoang trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện giờ nơi đây người ta vẫn sử dụng để tổ chức một vài sự kiện đấy nhé ^^

Shikoku-Karst (nằm giữa tỉnh Koichi và Ehime)

laputa4

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Cao nguyên Shikoku là 1 trong 3 mỏ đá vôi lớn ở Nhật Bản. Độ cao 1.400 mét. Nơi đây rất giống vùng đất xuất hiện trên Laputa đúng không nào?

“Con đường của Laputa” – (Aso, tỉnh Kumamoto)

laputa5

Được mệnh danh là “Con đường của Laputa”, con đường này đã trở thành 1 điểm du lịch rất nổi tiếng. Nơi đây được biết đến với nhiều đảo và phong cảnh ngoạn mục. Tuy nhiên, trận động đất ở Kumamoto gần đây đã khiến chính quyền địa phương nơi đây đóng cửa con đường để sửa chữa.

Lâu đài Takeda (Asago, tỉnh Hyogo)

laputa6

Nơi đây được ví như “Machu Picchu của Nhật Bản”, lâu đài cổ xưa này cách mực nước biển 353 mét, thỉnh thoảng  sẽ được bao phủ bởi những đám mây hoặc sương mù.  Cách đây 10 năm, đây chỉ là một tòa lâu đài vô danh, nhưng từ khi được mệnh danh “Tòa lâu đài trên không”, và dựa vào sự quảng bá của truyền thông, nơi đây đã trở thành nơi rất thu hút khách du lịch.

Lâu đài Takahashi (Takahashi, tỉnh Okayama)

laputatakahashi

 

Hay còn có tên gọi khác là Lâu đài Bitchu Matsuyama, một trong những lâu đài cổ kính nhất Nhật Bản. Tòa lâu đài thường được bao quanh bởi các đám mây khiến nơi đây như ẩn như hiện, chẳng khác nào một hòn đảo nằm trên bầu trời!

Mỏ đồng Besshi (Niihama, tỉnh Ehime)

laputa7

Đây là một mỏ đồng được khai thác cho đến năm 1973, đến nay chỉ là những di tích còn sót lại. Tuy nhiên 1 phần của mỏ đồng này vẫn đang được sử dụng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến cảnh quan cổ kính nơi đây.

Bình luận
Loading...